Chia tay bạn trai vì chuyện tế nhị, cô gái băn khoăn kích thước “cậu nhỏ” thế nào là chuẩn

Lê Phương. Ngày 18/11/2021 11:21 AM (GMT+7)

Từng chia tay người yêu vì cho rằng bạn trai có "cậu nhỏ" quá dài, một cô gái trẻ băn khoăn không biết kích thước bộ phận này như thế nào là quá to hay quá nhỏ. Ths.Bs Nguyễn Văn Đức - Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thu Hương (Thái Nguyên) (loicuagio***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học và từng có bạn trai. Thời gian yêu nhau chúng tôi có quan hệ và mỗi lần như vậy tôi cảm thấy rất đau.

Tôi nghĩ nguyên nhân là do “của quý” của anh ấy quá dài (gần 1 gang tay). Mỗi lần quan hệ nhẹ nhàng, không cho hết "cậu nhỏ" vào trong thì tôi không thấy đau. Khi sắp xuất tinh, anh ấy làm mạnh khiến tôi đau điếng người và cảm thấy sợ. Tôi cũng đi khám phụ khoa, bác sĩ nói “vùng kín” của tôi không có gì bất thường cả. Đó cũng chính là một trong số lý do chúng tôi chia tay.

Do tôi mới yêu và quan hệ lần đầu tiên với người ấy nên rất khó để so sánh độ dài ngắn với những người khác. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, dương vật bình thường của nam giới Việt Nam có chu vi, đường kính là bao nhiêu? Như thế nào được gọi là "quá khổ" để tôi còn tránh ạ?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Ths.Bs Nguyễn Văn Đức

Dương vật hay nói cách khác là “cậu nhỏ” là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, có tác dụng trong hoạt động quan hệ tình dục và đi tiểu. Một dương vật bình thường là có đầy đủ về hình dạng, bao gồm quy đầu, rãnh quy đầu, thân và gốc dương vật và trên quy đầu còn có lỗ tiểu (hay lỗ sáo).

"Của quý" của nam giới dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thân "cậu nhỏ" bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi cương lên máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường khi cương cứng "cậu nhỏ" sẽ to lên gấp vài lần so với khi xìu.

Dương vật có chiều dài trên 15cm sẽ khiến người phụ nữ không chịu đựng được.

Chiều dài trung bình “cậu nhỏ” của người Việt Nam ở trạng thái mềm là khoảng 4–6,5cm. Khi cương lên sẽ có chiều dài từ 9-12 cm.

Các trường hợp được coi là có dương vật nhỏ, tức có độ dài dưới 4cm ở trạng thái mềm và dưới 9cm ở trạng thái cương cứng.

Chu vi của dương vật khi cương cứng trung bình từ 9cm đến 12cm. Đối với người Việt Nam, chu vi dưới 11cm được coi là nhỏ.

Về kích thước, nam giới ai cũng muốn có dương vật to, nhưng không phải cứ càng to sẽ tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đối với người Việt Nam, chiều dài “cậu nhỏ” chỉ ở khoảng 14 cm và chu vi khoảng 15 cm là ổn. Nếu quá cỡ này phụ nữ sẽ không chịu đựng được.

Ngoài ra, “của quý” của nam giới thông thường có màu hồng hoặc màu thâm tuỳ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều người sinh ra cậu nhỏ đã có màu thâm do màu của nước da sẵn có.

Nếu trên thân của quy đầu có những bớt trắng, hoặc những vùng biến đổi màu thì cần chú ý. Đó có thể là biểu hiện bệnh lý về da hoặc nấm, hoặc giang mai. Khi “cậu nhỏ” biến đổi màu sắc không đều cần phải đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ ngay.

Với những trường hợp nam giới có cậu nhỏ quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước trung bình như đã nói trên thì cũng có thể can thiệp được, bằng cách phẫu thuật.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-chia-tay-ban-trai-vi-cua-quy-qua-dai-hoi-ki...

Sự thật gây sốc của chàng trai có 2 cậu nhỏ: Quan hệ với 1.000 người, lên đỉnh cùng lúc
Người đàn ông có 2 "cậu nhỏ" đã tiết lộ những điều thầm kín về bản thân khiến không ít người ngạc nhiên. Thậm chí anh chàng còn xuất bản sách để nói...

Bệnh nam giới

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)