Là một món ăn nhanh quen thuộc, ít ai ngờ rằng khoai tây chiên dưới con mắt của nhiếp ảnh gia lại kích thích vị giác đến nhường này.
Ai mà có thể cưỡng lại những thanh khoai tây chiên vàng óng, giòn rụm nhỉ? Không cần bàn cãi, đây chính là món ăn vặt quen thuộc và được yêu thích số một
Khoai tây chiên ngon là khoai phải có bề ngoài giòn, nhưng phần ruột nóng, mềm bên trong - một sự kết hợp tuyệt vời được tạo thành khi khoai tây được đổ vào chảo dầu nóng.
Để khoai tây chiên giòn hơn, bạn nên dùng dao lượng sóng để cắt miếng khoai tây. Vì như vậy, diện tích bề mặt miếng khoai tiếp xúc với dầu ăn nhiều hơn nên khoai sẽ giòn hơn.
Để được món khoai tây chiên giòn rụm, bạn phải trải qua 4 khâu quan trọng, có khi kéo dài gần 8 giờ: ngâm khoai trong nước lạnh 4 giờ, luộc sơ khoai với nước có bỏ chút muối, chiên lần 1 để khoai có lớp áo màu vàng óng ả, chiên lần 2 đển có vỏ giòn tan ngây ngất
Sau khi chiên xong, nhân lúc khoai còn đang nóng, bạn hay nhanh tay cho 1 chút bơ, 1 chút tỏi băm vụn và muốn vào thố khoai và xóc thật đều
Cứ vàng óng như nắng mai thế này thì ai nỡ từ chối chứ?
Nếu có một người đáng thương, đó chính là những người chưa biết đến sự tồn tại của khoai tây chiên.