12 sự thật phũ phàng sau sinh không ai nói cho bạn

Ngày 19/12/2015 09:34 AM (GMT+7)

Phía sau hạnh phúc được làm mẹ, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn bạn tưởng.

1. Bạn trở thành cú đêm

Vì sao bạn sớm trở thành cú đêm sau khi sinh nở? Lý do chính là thiếu ngủ, khiến bạn trở nên tiều tụy và không còn quan tâm đến ngoại hình của mình ra sao. Không chỉ vậy, bạn dễ rơi vào trạng thái vừa đi vừa ngủ vào ban ngày, trong khi lại tỉnh táo suốt cả đêm.

2. Trông bạn như vẫn đang mang bầu

Có thể bạn sẽ tự hỏi liệu bác sỹ còn để sót thứ gì đó trong bụng mình, nhưng thực tế là không. Hãy đối mặt với sự thật dù đã vượt cạn, nhưng ngoại hình của bạn chẳng thay đổi là bao so với thời gian mang thai. Chăm chỉ tập luyện là cách tốt nhất để nhanh lấy lại dáng vóc.

3. Quầng thâm ở mắt rất cứng đầu

Không có loại mỹ phẩm nào có thể giúp bạn che kín hoàn toàn quâng thầm ở mắt vì lịch trình chăm con dày đặc, thiếu ngủ, trầm cảm sau sinh càng khiến tình trạng ngày một trầm trọng hơn.

12 sự thật phũ phàng sau sinh không ai nói cho bạn - 1

Sau sinh nở, mẹ có thể sẽ thường xuyên phải thức đêm để trò chuyện với con. (ảnh minh họa)

4. Vết tích rạn da càng kinh khủng hơn

Bạn thấy những vết rạn da màu hồng nhạt trên cơ thể trước khi sinh, nhưng chúng sẽ chuyển thành nâu sau khi bạn lâm bồn vì kích thước cơ thể bỗng giảm đột ngột. Đó là lý do vào sao phụ nữ bắt đầu ghét cơ thể mình.

5. Sẽ phải trải qua những ngày tồi tệ hơn ngày “đèn đỏ”

Xuất huyết sau sinh còn gọi là lochia (sản dịch sau sinh), tình trạng còn tồi tệ hơn kinh nguyệt. Ít nhất khoảng 5 ngày sau ca vượt cạn, lochia mới kết thúc.

6. Ham muốn “chuyện ấy” về con số không

Dù sinh mổ hay sinh thường, bạn sẽ hầu như mất hết cảm giác hưng phứng tình dục kéo dài không chỉ vài tuần, mà thậm chí trong nhiều tháng. Một số phụ nữ không quan hệ cho tới hai năm sau khi sinh nở.

7. Hay rơi vào tâm trạng căng thẳng

Tâm lý căng thẳng, quá nhạy cảm sẽ dễ xảy ra với các mẹ bầu sau sinh. Đó là một trong những biểu hiện sớm của tình trạng trầm cảm sau sinh.

8. Bạn không thể đi vừa những đôi giày cũ

Cỡ giày của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng dần. Bởi lẽ các nhóm cơ ở chân sẽ không quay trở lại hình dáng ban đầu. Không có biện pháp massge hay trị liệu nào mang lại hiệu quả. Điều này tương tự với vòng 2.

12 sự thật phũ phàng sau sinh không ai nói cho bạn - 2

Cỡ giày của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng dần. Bởi lẽ các nhóm cơ ở chân sẽ không quay trở lại hình dáng ban đầu. (ảnh minh họa)

9.  Chứng rụng tóc càng trầm trọng

Mái tóc sẽ không còn hoàn hảo sau khi bạn sinh nở. Bởi lẽ hiện tượng rụng tóc diễn ra thường xuyên hơn. Phương pháp điều trị cũng khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì cao.

10. Bạn không muốn làm mẹ

Dù thừa nhận hay không, trong lòng bạn chắc chắn từng thầm nghĩ mình không muốn làm mẹ khi con quấy khóc, tè hay ị tới 15 lần mỗi ngày.

11. Bạn ghét ai đó khi họ được ngủ ngon lành

Đơn giản vì bạn đang nghen tỵ với họ. Trong khi mọi người vẫn được ngủ nghỉ đủ 8 tiếng mỗi ngày, bạn lại quá bận rộn chăm con cả ngày. Nào là phải kiểm soát chuyện vệ sinh, thay tã bỉm, rồi cho con bú.

12. Lúc nào cũng vội vàng

Đặc biệt, nếu không có sự giúp đỡ của người thân, bạn bận tới mức chẳng đủ thời gian để ăn, làm vệ sinh cá nhân.

Nhật Minh (Theo Thehealthsite)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu