3 tháng đầu chớ nên ăn vải?

Ngày 14/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chị chồng nói sao em 25 tuổi rồi mà không biết những kiến thức cơ bản về việc mang bầu, em buồn quá.

Hỏi: Chuyện em dâu - chị chồng nhà em thì có lẽ ngồi cả ngày cũng không kể hết chuyện các chị ạ. Chị chồng hơn em 5 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn. Chị đã ngoài 30 tuổi nhưng kén chọn lắm, và có lẽ cũng vì khó tính quá nên chẳng thể lấy nổi chồng.

Từ ngày em về làm dâu, thực sự trong nhà em sợ nhất chị ấy. Chị luôn soi mói em đủ điều từ đi lại đến chuyện ăn nói, rồi dạy em cả cách nấu cơm, rửa bát. Phận làm em, lại là em dâu nên em luôn "nhịn miệng" cho êm đẹp cửa nhà. Nhưng nói thật trong lòng em luôn muốn một ngày sớm nhất chị ấy đi lấy chồng.

Mối quan hệ em dâu - chị chồng ngày càng căng thẳng từ khi em mang bầu. Từ ngày có tí cấn thai, em đã nghén ngẩm lắm, chẳng ăn được gì và chỉ thèm ngủ. Thế nhưng chị lại bảo em làm nũng nhà chồng. Em hay bị chóng mặt, không tự lái xe đi làm được thì chị bảo em hành chồng ghê quá. Em đâu có cố ý thế chứ.

Mới đây nhất, chị ấy lại mắng em xơi xơi rằng em dốt. Chuyện là em không ăn được cơm nhưng em bị nghén hoa quả các chị ạ. Em thèm hoa quả lắm và mỗi ngày có thể ăn hết cả vài cân. Mùa này đang là mùa vải, thấy vải ngon nên em đã mua về nhà hơn 3kg để cả gia đình ăn. Tối đó ăn cơm xong, em lấy vải ra ngồi ăn khá nhiều. Chị từ trên phòng xuống nhìn thấy em đang ăn vải, chẳng hỏi han gì đã mắng luôn: "Em 25 tuổi rồi mà không biết những kiến thức cơ bản về việc mang bầu à, sao mới mang thai mà đã ăn đống vải thế kia, không sợ sảy thai sao? Đúng là dốt thật!"

Nghe chị nói xong em vừa tức vừa lo. Không biết chị ấy chê em tham ăn hay lo cho sức khỏe của em thật. Liệu những lời chị chồng em nói có đúng không các chị? Chả nhẽ mang bầu không được ăn vải thật sao, mà sao vải lại gây sảy thai được chứ. Các chị giúp em với ạ.

Em cảm ơn nhiều!

Độc giả Nguyễn Thanh Thái (Hà Đông, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia