4 bước lấy lại vòng eo siêu mỏng của mẹ Malaysia

Ngày 25/11/2014 12:50 PM (GMT+7)

Cô gái 9x này đã hướng dẫn chi tiết các mẹ cách lấy lại vòng eo săn chắc sau ca sinh nở.

Dù chưa một lần sinh nở nhưng ngay từ bây giờ, cô gái trẻ Jacqueline Khoo, sống tại Klang, Malaysia đã rất chăm chỉ tập luyện với mục đích mà ít người nghĩ đến: Để sau này khi sinh nở sẽ sớm lấy lại vóc dáng. Cô gái trẻ 9x thật là người biết nghĩ cho tương lai của mình.

Trên blog cá nhân của mình, cô cũng không ngần ngại chia sẻ với các mẹ sau sinh bí quyết để lấy lại vòng eo phẳng lỳ, săn chắc. Theo cô, sau ca sinh nở, da bụng thường bị nhăn nhúm cộng với mỡ thừa tích tụ lại khiến chị em rất tự ti khi mặc đồ bó sát, thậm chí có những mẹ sinh xong mà vẫn như mang bầu 5 tháng. Nếu các mẹ chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ trả lại vòng eo như thời con gái.


Cô gái 8x chăm chỉ luyện tập thể thao với mục đích dễ lấy lại vòng eo sau sinh.

Dưới đây là những chia sẻ rất hữu ích của cô gái 9x này.

“Thật may mắn vì cuối cùng em đã tốt nghiệp kỳ thi quan trọng nhất trong đời. Sau những tháng miệt mài ngồi ôn thi, bụng em đã “phì nhiêu” lên trông thấy vì lười luyện tập. Nhìn bình thường cũng thấy bụng xệ xuống và có ngân ngấn mỡ. Em phải dốc sức để luyện tập lại ngay thôi. Em xin đăng thêm bức ảnh này để lấy động lực. Chị ấy luôn là nguồn cảm hứng của em, cho em thêm sức mạnh để luyện tập nhiệt tình hơn.


Bức ảnh của ngôi sao Hollywood luôn là nguồn cảm hứng để cô gái 9x chăm chỉ tập luyện.

Phương pháp tập luyện dưới đây đặc biệt có lợi cho các mẹ sau sinh nở để lấy lại vòng eo phẳng lỳ như mong muốn. Em dù chưa sinh nở nhưng vẫn muốn tập luyện thật nhiều để sau này mang bầu, sinh con vẫn sẽ giữ được vóc dáng các mẹ ạ.

Các mẹ muốn giảm mỡ bụng thì bắt đầu thực hiện cùng em nhé.

Bước 1: Tạo thói quen tập thể thao

Em sẽ bắt đầu làm nóng chiến dịch giảm eo bằng cách chạy bộ 20-30 phút mỗi ngày trên máy chạy hoặc chạy quanh công viên. Các mẹ cần nhờ trước khi chạy hãy vận động chân tay trong khoảng 5 phút. Việc này có tác dụng tránh gây đau cơ nếu mẹ ít tập luyện hoặc tập luyện đột ngột. Mẹ cũng có thể thay vì tập chạy bằng tập aerobic.

Sau 30 phút chạy bộ hoặc tập aerobic, em chuyển sang tập những động tác dành riêng cho cơ bụng. Về cơ bản, những bài tập cơ bụng sẽ khá mệt nên mẹ yên tâm là sẽ không bao giờ bị mất ngủ. Chị em cần dành 60 phút tập luyện mỗi ngày và duy trì ít nhất 3-4 lần/tuần.


Cô dành 20-30 phút mỗi ngày để tập chạy.

Bước 2: Cam kết với chính mình

Việc này tưởng trừng đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn bởi có thể những ngày đầu mẹ đang rất hứng thú với việc tập luyện nhưng chẳng bao lâu sau đó lại bỏ bê, dần dần sẽ dẫn đến kế hoạch bị phá sản.

Vì vậy việc duy trì thói quen trong tháng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Và để thực hiện được mẹ cần phải có kỷ luật với bản thân và chịu phạt khi không thực hiện được. Một khi mẹ đã thực hiện được trong một vài tháng đầu, thói quen này sẽ dễ dàng duy trì và đương nhiên việc giảm eo sẽ vô cùng hiệu quả.


Vòng eo lúc nào cũng săn chắc của
Jacqueline Khoo

Bước 3: Tăng dần tốc độ

Nếu tháng đầu sau sinh mẹ chỉ tập luyện 10 phút/ lần thì hãy cố gắng tăng dần tốc độ lên 20-30 phút/lần. Việc này sẽ giúp thể lực được tăng cường và vòng eo sẽ săn chắc nhanh hơn. Với những bài tập dành riêng cho vùng bụng, mẹ cùng cần tăng dần thời gian tập luyện mới có kết quả như ý muốn.

Bước 4: Uống đủ nước

Nước chiếm 60-70% trong cơ thể nên vai trò của nước là vô cùng quan trọng. Các mẹ cần biết rằng uống đủ nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp loại bỏ chất béo dư thừa. Mẹ cần đặc biệt chú ý uống nhiều nước (từ 2-3 lít mỗi ngày) khi tập luyện thể thao để tránh mất nước. ”


Với cô gái sinh năm 1989 này, việc tập luyện thể thao chưa bao giờ là thừa.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo Blog NV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp sau sinh