9 năm không một lần có kinh nguyệt, cô gái trẻ bất ngờ thụ thai ngay lần đầu rụng trứng trở lại

Ngày 03/07/2017 11:27 AM (GMT+7)

Giải nghệ để có thể tập trung chăm sóc cơ thể mình tốt hơn, nữ VĐV bất ngờ mang thai một cách nhanh chóng.

Tina Muir (28 tuổi) là nữ vận động viên chạy Marathon nổi tiếng người Anh. Tháng 5 vừa qua, cô đã gây sốc làng thể thao khi tuyên bố giải nghệ khi đang ở đỉnh cao phong độ để điều trị sức khỏe. Suốt 9 năm qua, cô chưa từng một lần có kinh nguyệt do cơ thể gầy gò, chế độ ăn uống kiêng khem và việc tập luyện khắc nghiệt. Sau hơn 2 năm kết hôn, cô quyết định đây là thời điểm vàng để hai vợ chồng có thêm thành viên mới trong gia đình.

9 năm không một lần có kinh nguyệt, cô gái trẻ bất ngờ thụ thai ngay lần đầu rụng trứng trở lại - 1

Suốt 9 năm qua từ khi thi đấu đỉnh cao, nữ VĐV Tina Muir đã tắt kinh hoàn toàn.

Quyết định ngừng chạy không phải là một điều dễ dàng cho Muir - đặc biệt là nhiều vận động viên tắt kinh kinh niên khác bình thường trở lại mà không phải từ bỏ sự nghiệp. Nhưng Muir nói cô ấy không muốn chờ đợi để xem phải mất bao lâu để cơ thể bắt đầu rụng trứng trở lại.

"Như với mọi điều khác trong cuộc đời, nếu tôi định làm điều này, tôi sẽ làm ngay. Có tất cả hoặc không có gì. Nếu bạn muốn một cái gì đó đủ, bạn sẽ làm bất cứ điều gì cho nó. Nó đơn giản là tôi muốn knh nguyệt trở lại, vì vậy tôi đã làm những gì tôi phải làm."

9 năm không một lần có kinh nguyệt, cô gái trẻ bất ngờ thụ thai ngay lần đầu rụng trứng trở lại - 2

Cô và người chồng Steve (37 tuổi) - từng là HLV của cô, đã kết hôn 2 năm trước đây.

Vào tháng 3, cô đã tạm thời ngừng chạy và thoải mái trong chế độ ăn uống để tăng cân. Muir đã quyết tâm tập trung vào sức khoẻ của mình và cuộc sống gia đình. Sau 10 tuần, cô tăng gần 7 cân và kì kinh quanh trở lại. Và 8 tuần sau, cô thử que và nhận ra rằng mình đã mang thai. Cô đậu thai ngay ở quả trứng đầu tiên rụng sau 9 năm tắt kinh. 

Những ngày tháng đó thật khó khăn, Muir thừa nhận. "Tôi đã chiến đấu với những "con quỷ" bên trong nói với tôi rằng tôi đang trở nên béo phì. Tôi đã không chạy một bước nào, tôi nghỉ ngơi, tôi đã ăn bất cứ cái gì tôi muốn, và tôi tin tưởng vào cơ thể của mình sẽ cho tôi biết khi nào nó đã sẵn sàng."

Ngay sau khi kì kinh đầu tiên diễn ra sau 9 năm, Muir cảm giấy như mình đang hồi teen - cảm giác như lần đầu tiên biết mình có kinh nguyệt và trở thành phụ nữ. Những ngày sau đó, cô đã sử dụng que thử rụng trứng. Và cô nàng VĐV không phải chờ đợi lâu. "Tôi hầu như không thể tin được... nhưng đúng vậy, tôi mang thai - mang thai 8 tuần", cô viết trên mạng xã hội, gọi việc mang thai là "tin tức lớn nhất trong cuộc đời tôi". "Có một phép màu nào đó, tôi thậm chí còn không có một khoảng thời gian để cơ thể hồi phục sau khi có kinh trở lại, tôi đã mang thai ngay quả trứng đầu tiên rụng trong 9 năm. Thực sự không thể tin được."

9 năm không một lần có kinh nguyệt, cô gái trẻ bất ngờ thụ thai ngay lần đầu rụng trứng trở lại - 3

Hiện nay, Muir nghỉ ngơi nhiều hơn, ăn nhiều hơn và tăng cân. Cô cũng trải qua giai đoạn ốm nghén và buồn nôn. Cô chia sẻ thêm: "Em bé an toàn và khỏe mạnh. Chúng tôi đã siêu âm lần đầu tiên vào tuần trước. Nhưng trong khoảng ba tuần, tôi đã thực sự mệt mỏi đến nỗi không muốn đứng dậy. Tôi không muốn rời khỏi nhà, hoặc thậm chí đi lên tầng. Nhìn vào máy tính cũng khiến tôi chóng mặt."

"Tôi nôn ọe cả ngày lẫn đêm. Tôi thậm chí phải truyền nước và uống thuốc chống buồn nôn. Mỗi ngày cảm giác như kéo dài cả thế kỉ. Tôi luôn cố gắng tìm những thứ nhẹ nhàng để có thể làm mình mất tập trung khỏi cơn buồn nôn."

Cuối cùng, Muir cũng vượt qua được. "Tôi nhắc nhở mình rằng mọi việc mình đang chịu đựng đều đáng giá. Tôi vẫn sẽ chịu đựng việc này mỗi ngày trong thời kỳ mang thai nếu phải làm vậy. Tôi đã nghĩ tích cực hơn thay vì những mỏi mệt để giúp con phát triển khỏe mạnh."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Health) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu