Ảnh hiếm gặp về em bé chào đời trong túi ối

Ngày 18/12/2015 08:30 AM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi em bé nằm trong bụng mẹ trông như thế nào? Hãy xem bức ảnh dưới đây!

Khi nằm trong tử cung mẹ, thai nhi sống bên trong túi – chính là nơi bé phát triển và lớn lên từng ngày. Thai nhi sẽ được nhận oxy và chất dinh dưỡng qua nhau thai. Đến ngày sinh nở, túi ối mỏng này sẽ bị vỡ ra trong quá trình mẹ bầu chuyển dạ và biểu hiện ai cũng nhận thấy đó chính là vỡ ối.

Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm gặp, chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh nở, những em bé chào đời vẫn nằm cuộn tròn trong túi ối. Và mới đây, một ca sinh đặc biệt như thế đã diễn ra tại một bệnh viện ở Anh. Mặc dù cả sản phụ và nữ hộ sinh đều muốn giữ kín danh tính nhưng họ đã vui mừng đồng ý chia sẻ hình ảnh hiếm gặp này.

Những ca sinh còn nguyên trong bọc ối khá hiếm gặp.

Bé gái nằm nguyên trong bọc ối này là một trong 2 đứa trẻ trong ca sinh đôi của bà mẹ Anh. Hai bé chào đời bằng phương pháp sinh con dưới nước ở tuần 39 thai kỳ với sức khỏe hoàn toàn bình thường và cân nặng mỗi bé 2,7kg.

Theo các chuyên gia, túi ối là túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là "màng" vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Túi ối bắt đầu hình thành và chứa đầy dịch chỉ trong vòng vài ngày sau khi một phụ nữ thụ thai. Nước ối có thành phần chủ yếu là nước, nhưng từ khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, đứa trẻ sẽ thải một lượng nhỏ nước tiểu vào dịch ối.

Số lượng nước ối bên trong túi ối sẽ tăng lên dần dần trong suốt thời kỳ bà mẹ mang bầu. Tuy nhiên, từ tuần thai thứ 38 trở đi, nước ối sẽ giảm đôi chút cho tới khi đứa trẻ ra đời.

Nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba từng sinh con trong bọc ối.

Dù hiếm gặp những đây không phải là trường hợp duy nhất mẹ sinh con còn nguyên trong bọc ối. Trước đây, nữ diễn viên lừng danh Hollywood Jessica Alba cũng từng sinh con gái Haven bên trong túi ối còn nguyên vẹn như em bé trong trường hợp này. Phát biểu tại thời điểm đó, cô từng cho biết: "Bác sĩ đỡ đẻ chưa từng thấy điều gì như vậy trước đây. Ông ấy túm lấy người y tá bên cạnh và thốt lên đầy kinh ngạc "Hãy nhìn này!". Tôi đang ở giữa quá trình rặn đẻ thì ông ấy yêu cầu tôi dừng lại 1 phút và không rặn nữa... Túi ối tự vỡ sau khi con gái tôi chào đời cùng với nó".

Trong thực tế, những trải nghiệm của Jessica đã gợi nguồn cảm hứng cho việc đặt tên con gái cô. Nữ diễn viên xinh đẹp giải thích: "Sau khi hồi sức, chúng tôi vẫn chưa chọn được tên cho con gái. Cha của bé - Cash Warren - đã đón lấy con gái và nói cô bé đến thế giới này trong "nơi trú ẩn an toàn" của mình và chúng tôi đều nhất trí đặt tên con bé là Haven".

Theo Minh Phương ( BabyCenter)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu