Bà mẹ ‘sốc nặng’ vì bị cắt bỏ 2 chân sau ca sinh mổ

Ngày 30/05/2016 11:07 AM (GMT+7)

Tỉnh dậy sau 6 ngày sau ca sinh mổ, bà mẹ người Anh đã vô cùng sợ hãi khi được thông báo cô đã bị cắt bỏ phần chân dưới đầu gối để giữ mạng sống.

Ella Clarke với đôi chân bị cắt bỏ sau ca sinh mổ. 

Khi tỉnh dậy, Ella Clarke, 31 tuổi, sinh sống tại Torquay, Devon đã ngỡ rằng mình vừa thức giấc sau ca sinh mổ đón đứa con thứ 8 chào đời nhưng thực tế không phải như vậy. Thực ra cô đã vừa trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ phần chân dưới đầu gối và rơi vào hôn mê suốt 5 ngày. Vợ chồng sản phụ đang vô cùng lo lắng cho tương lai phía trước khi cô không thể tự đi trên đôi chân của mình và phải ngồi xe lăn.

Chia sẻ về tình trạng hiện tại của mình, Ella nói: “Tôi đã nghĩ rằng sau khi bước vào phòng sinh mổ, tôi sẽ hạnh phúc đón con yêu chào đời nhưng thật kinh khủng khi bác sĩ thông báo tôi đã bị cắt bỏ 2 chân. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của tôi sẽ như thế nào sau này nữa. Tôi còn phải chăm sóc 8 đứa con và còn phải nô đùa với chúng.”

Cô cũng cho biết cuộc sống của cô đã thay đổi hoàn toàn sau sơ suất được cho là của bệnh viện nơi cô sinh con. Các luật sư của bà mẹ 31 tuổi đang chuẩn bị khởi kiện bệnh viện dù phía này đã xin lỗi.

Bà mẹ 8 con sinh con đầu lòng với người yêu thời trẻ khi cô 18 tuổi. Sau đó, cô trải qua 6 lần sinh con trong vòng 9 năm với người chồng hiện tại. Tháng 3/2015, cô mang thai lần thứ 8. Nhiều người cho rằng vợ chồng Ella thật liều lĩnh khi sinh nhiều con như vậy và hơn nữa cô đã trải qua 6 lần sinh mổ nhưng với Ella, trở thành mẹ là cảm xúc tuyệt vời nhất.

Bà mẹ ‘sốc nặng’ vì bị cắt bỏ 2 chân sau ca sinh mổ - 2

Cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi sau khi bị cắt bỏ chân. 

Ở lần mang bầu này, khi siêu âm ở tuần 20 thai kỳ, Ella được thông báo mắc chứng nhau tiền đạo. Nếu thai phụ không được theo dõi cẩn thận, triệu chứng này có thể gây ra mất nhiều máu khi sinh nở. Do đó, sản phụ bị nhau tiền đạo thường được khuyên nên chọn sinh mổ.

"Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi bị nhau bám thấp nhưng tôi không sợ phải sinh mổ lần nữa để đón con chào đời.", người mẹ 31 tuổi nói.

Ở tuần thai 36, Ella bắt đầu ra máu và được đưa tới Bệnh viện Torbay tại thị trấn Torquay. Các bác sĩ khi đó cho biết em bé trong tình trạng ổn định và đã tới lúc phải mổ. Cô ký vào giấy đồng ý mổ với tâm trạng thoải mái vì đang mong gặp con gái nhỏ.

Trong ca sinh mổ, sản phụ mất 6 lít máu do biến chứng có thể xảy ra với phụ nữ từng nhiều lần sinh mổ. Êkíp buộc phải cắt bỏ dạ con của cô khẩn cấp. Sau khi được truyền 5 lít máu, Ella liên tục rơi vào trạng thái hôn mê và được chuyển tới phòng chăm sóc tích cực để theo dõi liên tục 24 tiếng tiếp theo.

Theo Dailymail, sau khi sản phụ hôn mê, các bác sĩ được cho là quên không kiểm tra Ella suốt 6 tiếng. Lúc được nhớ đến, chân của Ella đã bị máu vón cục và không lưu thông. Cô được đưa vào phòng mổ nhưng đã quá muộn. Các bác sĩ quyết định loại bỏ phần chân bên dưới đầu gối của sản phụ để cứu mạng cô. Sau 8 tiếng phẫu thuật, bà mẹ này được đưa về phòng hậu phẫu và 5 ngày sau mới tỉnh.

"Tôi nhớ khoảnh khắc ấy. Tôi đã nghĩ mình vừa tỉnh dậy sau ca sinh mổ. Tôi mong được gặp thiên thần bé nhỏ và không biết mình hôn mê. Tôi được thông báo bác sĩ đã cắt đôi chân của mình. Những giọt nước mắt lăn dài trên má tôi. Ông xã vừa ôm vợ vừa khóc", Ella kể.

Ella được xuất viện sau 23 ngày. Cô hiện vẫn chưa quen với đôi chân giả, còn bọn trẻ không dám nhìn mẹ vì sợ. Sau khi xuất viện, vợ chồng Ella đã có cuộc gặp với Bệnh viện Torbay và được phía này thông báo về sơ suất rồi xin lỗi.

Bà mẹ ‘sốc nặng’ vì bị cắt bỏ 2 chân sau ca sinh mổ - 3

Ella rất lo lắng cho 8 đứa con của cô trong tương lai khi cô không thể tự đi trên đôi chân của mình. 

Vào tháng 3 năm 2016, Ella được lắp chân giả và cuộc sống của cô bây giờ đã hoàn toàn khác xa trước khi ca sinh mổ diễn ra. “Tôi đã từng là một người mẹ rất năng động nhưng bây giờ chỉ có thể ngồi trên xe lăn. Tôi đã khóc rất nhiều. Con gái tôi 5 tuổi rất sợ hãi mỗi lần nhìn thấy tôi. Gia đình tôi như đổ vỡ hoàn toàn.”, bà mẹ 8 con nói trong nước mắt.

Cô cũng cho biết thêm: “Tôi đã nhận được lời xin lỗi của bệnh viện nhưng 5 tháng là quá muộn. Tôi còn 8 đứa trẻ cần được chăm sóc. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi.”

Tin tức địa phương cũng cho biết, trong biên bản cuộc gặp của vợ chồng Ella với đại diện South Devon NHS Trust, tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe điều hành Bệnh viện Torbay, thừa nhận nhân viên đã không kiểm cha chân của cô suốt 6 tiếng. South Devon NHS Foundation Trust cho biết: "Chúng tôi đang điều tra thêm nên đưa ra bình luận lúc này là không phù hợp".

Theo Nguyệt Minh ( Dailymail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu