Bác sĩ nói thai nhi dị tật đã qua đời, đến lúc sinh con ra bà mẹ mới "chết sững"

Ngày 29/09/2018 06:02 AM (GMT+7)

Phát hiện thai nhi bị dị tật, không thể sống sót, một bà mẹ người Anh đã quyết định đình chỉ thai.

Sofia Khan, 35 tuổi, đến từ Bolton, Lancashire (Anh) đã quyết định đình chỉ thai sau khi biết con trai, người mà cô đặt tên là Mohammed mắc dị tật nứt đốt sống, không thể sống sót. Nào ngờ, ca phá thai không thành công, Mohammed cất tiếng khóc chào đời khiến người mẹ đau đớn như chết đi sống lại.

Sự việc xảy ra đã được một thời gian, Sofia Khan cùng chồng là Shakeel mới đây đã dũng cảm đối diện với thực tế và dám chia sẻ về tổn thương của mình trong suốt những năm tháng qua.

Vợ chồng Sofia đã có với nhau một người có con trai 18 tháng tuổi Mustafa. Hai người vô cùng vui mừng khi biết mình lại có tin vui vào cuối năm 2017. Sofia đặt tên con trai thứ hai này là Mohammed và sẵn sàng chào đón bé chào đời.

Bác sĩ nói thai nhi dị tật đã qua đời, đến lúc sinh con ra bà mẹ mới amp;#34;chết sữngamp;#34; - 1

Mang thai 25 tuần, Sofia bắt buộc phải bỏ vì em bé bị dị tật.

Tuy nhiên, khi thai nhi ở tuần thứ 20, các bác sĩ phát hiện bé bị chứng nứt đốt sống, cột sống và tủy sống của em bé không phát triển đúng cách trong tử cung. “Tôi đã bị tàn phá. Tôi cứ tin rằng các bác sĩ sẽ chữa được cho thằng bé. Nào ngờ, những lần kiểm tra chuyên sâu, bác sĩ còn phát hiện nó không có khớp gối và xuất hiện chất lỏng xung quanh não”, Sofia nhớ lại khoảnh khắc biết con trai mình bị bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tật nứt đốt sống ở thai nhi la điều vô cùng tồi tệ. Đứa bé thậm chí không thể sống sót sau trong suốt thai kỳ. Đau khổ, dằn vặt, cuối cùng vợ chồng Sofia cũng quyết định đình chỉ thai. Sofia nói: “Chúng tôi đã rất đau khổ, nhưng thực sự không còn cách nào khác”.

Bác sĩ nói thai nhi dị tật đã qua đời, đến lúc sinh con ra bà mẹ mới amp;#34;chết sữngamp;#34; - 2

Hai vợ chồng Sofia đều rất đau đớn khi phải bỏ con.

Khi thai nhi được 25 tuần tuổi, Sofia đã đi đến Bệnh viện St Mary Manchester để chấm dứt thai kỳ. Đối với trường hợp thai đã to như Sofia, bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào bụng của mẹ. Nhịp tim của em bé sau đó dừng lại, và người mẹ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sẽ sinh ra một thai nhi đã chết.

Sau khi tiêm, bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim của thai nhi. Sofia cho biết, các bác sĩ đã hai lần xác nhận thai nhi không còn nhịp tim. Sofia sau đó được chuyển đến bệnh viện địa phương ở Bolton để sinh con. 

Khi ở trong bệnh viện, Sofia cảm thấy có gì đó kỳ lạ trong bụng mình. “Khi tôi ngồi đợi để sinh, tôi cảm thấy em bé đạp trong bụng. Tôi nói với bà đỡ nhưng cô ấy nói điều đó là không thể. Tôi bảo cô ấy siêu âm cho chắc chắn nhưng cô ấy nói không cần thiết”, Sofia kể lại.

Mười giờ sau, Sofia sinh con và vô cùng choáng váng khi nghe thấy tiếng em bé khóc. “Bà đỡ cũng bị sốc. Bà ấy la hét kêu gọi đồng nghiệp đến giúp đỡ. Họ đưa thằng bé đi, một lúc sau lại đưa nó quay lại và hỏi "Bạn muốn chúng tôi làm gì?". Lúc ấy, tôi như một người điên, tôi không biết ý họ nói như vậy là thế nào. Tôi lập tức ôm lấy và nói rằng tôi yêu thằng bé đến mức nào”, Sofia kể lại.

Bác sĩ nói thai nhi dị tật đã qua đời, đến lúc sinh con ra bà mẹ mới amp;#34;chết sữngamp;#34; - 3

Không ai ngờ khi được sinh ra, cậu bé này vẫn cất tiếng khóc chào đời.

Mohammed bị dị tật đúng như chẩn đoán của bác sĩ trước đó. Thằng bé đã nằm trong vòng tay mẹ suốt một giờ cho đến khi lịm dần. Sofia và gia đình sau đó đã lo tang lễ và chôn cất Mohammed gần nhà. “Thằng bé là một chiến binh. Nó vẫn quyết tâm  sống để được đến với thế giới và gặp mẹ, dù thời gian chỉ vọn vẹn một giờ đồng hồ”, người mẹ xót xa nói.

Sofia đã được gia đình hỗ trợ trong thời gian khó khăn này. “Tôi nghĩ về thằng bé mỗi ngày. Không ai nghe tôi khi tôi cảm thấy thằng bé vẫn đá trong bụng tôi, để rồi sự việc đau long đã xảy ra. Tôi hy vọng qua trường hợp của mình nhắn nhủ đến các nhân viên y tế, nữ hộ sinh rằng nên lắng nghe các bà mẹ nói bởi bản năng của một người mẹ rất mạnh mẽ”, Sofia nói.

Bác sĩ nói thai nhi dị tật đã qua đời, đến lúc sinh con ra bà mẹ mới amp;#34;chết sữngamp;#34; - 4

Gia đình luôn tưởng nhớ về cậu bé "dũng mãnh".

Mẹ chuẩn bị bỏ thai chết lưu nhưng nhìn màn hình siêu âm lần cuối tất cả đều sững sờ
Sau khi có dấu hiệu đau bụng và ra máu, bác sĩ siêu âm và cho biết em bé trong bụng đã mất tim thai nên Hazel cần uống thuốc để đẩy thai ra ngoài.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Khánh Linh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu