Tỉnh dậy sau tai nạn, mẹ sốc khi thấy mình mang thai nhưng không biết ai là bố đứa trẻ

Ngày 23/09/2018 19:02 PM (GMT+7)

Bị thương nặng nhưng bà mẹ này vẫn quyết giữ đứa bé trong bụng. Quyết định đó khiến cô phải chịu không ít đau đớn nhưng chưa bao giờ hối hận.

Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu luôn được dặn phải cẩn thận trong ăn uống, đi lại vì đây là khoảng thời gian dễ sảy thai nhất. Vậy nhưng với Gemma Holmes, một bà mẹ sống tại Anh, con trai cô đã mạnh mẽ và sống sót thần kỳ dù mẹ phải trải qua ca tai nạn nghiêm trọng khi mang thai. 

Gemma gặp tai nạn khi đang đi mô tô trên con phố đông đúc và đâm vào cột đèn. Cô bị thương nặng, gãy lưng và hôn mê bất tỉnh. 

Tỉnh dậy sau tai nạn, mẹ sốc khi thấy mình mang thai nhưng không biết ai là bố đứa trẻ - 1

Khi nhập viện vì tai nạn, Gemma mới biết mình đang mang thai.

Khi cứu chữa cho Gemma, các bác sĩ bất ngờ phát hiện ra cô đang mang thai 12 tuần. Bởi lúc đó cô vẫn đang hôn mê nên việc có giữ đứa bé lại hay không thuộc về quyết định của mẹ cô, bà Julie. 

"Các bác sĩ đã đề nghị chấm dứt thai kỳ vì nếu không Gemma sẽ phải chờ đến khi sinh con xong mới có thể phẫu thuật lưng. Đầu óc tôi lúc đó rối bời nhưng tôi nghĩ mình không muốn con phải hối hận nên quyết chờ đến khi Gemma tỉnh lại và đưa ra quyết định", bà Julie kể lại. 

May mắn thay, sau đó không lâu Gemma đã tỉnh lại và có thể nói được. Cô rất sốc khi biết tin mình mang thai. Cô thậm chí không nhớ nổi cha đứa bé là ai bởi kí ức trong 3 năm gần nhất của cô đã hoàn toàn biến mất. 

Tỉnh dậy sau tai nạn, mẹ sốc khi thấy mình mang thai nhưng không biết ai là bố đứa trẻ - 2

Cô quyết định giữ con dù không thể nhớ cha đứa bé là ai.

Tuy có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nhưng Gemma vẫn quyết định giữ con lại. 

"Tôi chỉ nghĩ rằng đứa bé nhỏ xíu ấy đã cố gắng đến thế nào để sống sót sau vụ tai nạn. Vì vậy tôi chắc chắn phải sinh con ra", Gemma chia sẻ. 

Quyết định này của Gemma được gia đình hoàn toàn ủng hộ nhưng nó khiến cô phải chịu đựng nhiều đau đớn trong suốt thai kỳ. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, cô không thể sử dụng thuốc giảm đau liều cao và phẫu thuật lưng sau vụ tai nạn. 

Mạnh mẽ vượt qua tất cả, Gemma đã sinh con trai  Ruben khỏe mạnh sau một ca mổ. 

"Tôi không thể sinh thường được vì bị chấn thương não. Nếu sinh con tự nhiên, áp lực lớn hơn có thể khiến não tôi tổn thương vĩnh viễn. Các bác sĩ cũng phải mổ cho tôi trước khi có cơn co chuyển dạ bởi lưng tôi sẽ không chịu nổi", Gemma nói. 

Tỉnh dậy sau tai nạn, mẹ sốc khi thấy mình mang thai nhưng không biết ai là bố đứa trẻ - 3

Cậu bé Ruben chào đời khỏe mạnh là "phép màu" của gia đình.

Sau khi sinh, Gemma vừa trải qua một ca phẫu thuật để giúp cô có thể sớm đi lại.

"Ruben là phép màu nhỏ của tôi và tôi thực sự hy vọng một ngày nào đó có thể cùng thằng bé chạy nhảy", Gemma nói. 

Mẹ phá thai, bé 22 tuần vẫn sống sót nhưng không được ai chào đón
Những câu chuyện đau lòng về trẻ sống sót sau phá thai được chia sẻ bởi các nữ y tá khiến ai cũng xót xa.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu