Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc

Ngày 13/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã cực kỳ sốc khi siêu âm cho bà mẹ này sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

Xem thêm video: 7 bí mật về sinh mổ mà ít ai nói cho mẹ bầu biết

Người xưa vẫn thường nói "con cái là lộc trời cho". Nếu vậy thì bà mẹ Lauren Perkins (35 tuổi, sống tại Texas, Mỹ) chắc hẳn đã được nhận một "gói lộc" siêu khủng và đến cùng một lúc. 

Khi mới kết hôn, Lauren thậm chí còn chưa muốn có con ngay. Tuy nhiên, sau 1 năm không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không hề "dính" bầu, cô bắt đầu trở nên lo lắng. Lúc này, Lauren và chồng quyết định đi khám và được bác sĩ khuyên nên thử thụ tinh trong ống nghiệm bởi cả hai đều có vấn đề về sức khỏe sinh sản. 

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 1

Lauren khiến bác sĩ siêu âm sốc nặng vì số lượng thai nhi trong bụng.

Cuối cùng, sau nhiều cố gắng và nỗ lực, Lauren đã mang thai thành công ngay trong lần thử đầu tiên. Các bác sĩ khá ngạc nhiên bởi cơ hội thành công ngay lần đầu thụ tinh trong ống nghiệm chỉ khoảng 25%. Tuy nhiên đây chưa phải con số khiến họ sốc nhất. 

"Khi tôi đi siêu âm, bác sĩ thực sự đã há hốc miệng vì không tin nổi những gì đang thấy trên màn hình. Đó là bởi anh ấy đếm được đến 6 đứa trẻ. Tỉ lệ chỉ có 1% nên tôi cũng cực kỳ bất ngờ", Lauren chia sẻ. 

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 2

Lauren mang thai 6 dù chỉ có 1% cơ hội.

Thai kỳ của Lauren gặp không ít khó khăn và phải theo dõi liên tục. Cuối cùng, khi được 30 tuần, cô đã hạ sinh 6 bé thông qua ca sinh mổ. 

Vì tình trạng đặc biệt nên Lauren được sắp xếp mổ trong phòng lớn nhất bệnh viện với sự tham gia của 35 bác sĩ và nhân viên y tế. Ca mổ diễn ra nhanh chóng trong vòng 4 phút.

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 3

Ca mổ đẻ của Lauren có sự tham gia của 35 bác sĩ và nhân viên y tế.

6 bé được đặt tên lần lượt là Andrew, Ben, Levi, Allison, Caroline và Leah. Bé lớn nhất nặng 1,33kg và bé nhỏ nhất nặng 0,73kg. Và thật đáng tiếc, 1 trong 6 bé phải ở lại bệnh viện tới 4 tháng rưỡi và trải qua một ca phẫu thuật đường ruột trước khi về nhà.

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 4

6 bé khi mới chào đời.

Đứa bé kém may mắn đó chính là Leah. Do ở dưới cùng trong tử cung mẹ, bị chèn ép bởi 5 anh chị em khác nên Leah không nhận được đủ chất dinh dưỡng và não kém phát triển. 

Gần đây, 6 bé đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 6 của mình và tất cả đều khỏe mạnh, đáng yêu. Leah được gửi đến một trường mẫu giáo dành riêng cho trẻ khuyết tật trong khi 5 bé còn lại học chung một trường.

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 5

Bộ 6 bao gồm 3 bé trai và 3 bé gái.

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 6

Hiện nay các bé đã được 6 tuổi.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện tại, Lauren cho biết nó thực sự hỗn loạn và không kiểm soát nổi. Tuy nhiên, đó là một sự hỗn loạn đầy hạnh phúc. 

Mẹ mổ đẻ trong phòng siêu rộng, 35 bác sĩ cùng tham gia bởi số lượng thai nhi gây sốc - 7

Gia đình 8 người hạnh phúc.

Mẹ Hà Nam 10 năm mong con mòn mỏi, khi sinh đôi lại chỉ biết đờ đẫn chẳng nhìn con
10 năm mong ngóng con yêu nhưng cuối cùng khi được làm mẹ rồi, chị Du Thị Sáu (Hà Nam) lại bị trầm cảm sau sinh, không nhớ cả các con mình.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Nobledrift) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai