Bất ngờ phát hiện khối u nang buồng trứng lớn như thai nhi 7 tháng trong bụng thiếu nữ

Ngày 06/06/2024 11:46 AM (GMT+7)

Dù thấy bụng to dần lên và thỉnh thoảng đau bụng, nhưng thiếu nữ 17 tuổi không đến bệnh viện thăm khám. Chỉ đến khi bụng ngày càng to nhanh như mang thai, lúc này gia đình mới đưa con gái đến bệnh viện để thăm khám.

Đại diện Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, mới đây các bác sĩ Khoa Phụ khoa của đơn vị tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho một thiếu nữ 17 tuổi.

Theo gia đình, khoảng 1 năm trước, người bệnh thấy bụng to dần lên, thỉnh thoảng có đau bụng, nghĩ không có gì đáng ngại nên người bệnh không đến bệnh viện thăm khám. Tuy nhiên thời gian gần đây, bụng cô gái ngày càng to nhanh như mang thai, lúc này gia đình mới đưa con gái đến bệnh viện để thăm khám.

Khối u nang buồng trứng to tương đương thai 7 tháng của cô gái 17 tuổi.

Khối u nang buồng trứng to tương đương thai 7 tháng của cô gái 17 tuổi.

Qua thăm khám, siêu âm ổ bụng, bác sĩ phát hiện người bệnh có khối u nang buồng trứng lớn (kích thước 22x18cm). Ngay lập tức, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ khối u, bảo toàn tử cung, buồng trứng cho người bệnh.

Bác sĩ CKI Đặng Ngọc Dương - Phó trưởng Khoa Phụ khoa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết: Khối u của người bệnh rất lớn tương đương thai 7 tháng. Nếu khối u ngày càng lớn có nguy cơ chèn ép vào các tổ chức xung quanh, hoặc gây xoắn, vỡ khiến người bệnh có thể phải cắt bỏ vòi trứng ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của người bệnh sau này.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí khuyến cáo người dân: Nếu thấy các biểu hiện bất thường như đau bụng, rong kinh, bụng to bất thường cần đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành thăm khám, tránh tâm lý e ngại, chủ quan sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Theo Đức Tùy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu