Bầu bí chửa ngực, sau này nhiều sữa?

Ngày 17/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mẹ chồng bảo em sau này sẽ chẳng phải lo thiếu sữa cho con tu ti, em mừng quá!

Hỏi: Chào các chị,

Em hiện tại mới mang thai được 22 tuần thôi. Thấy các chị thường xuyên lên đây chia sẻ những thắc mắc khi mang bầu nên em rất muốn hỏi vấn đề này.

Vốn em bị chửa ngực các chị ạ. Từ hồi mới phát hiện có bầu, ngực em đã khá lớn và thay đổi chóng mặt. Ban đầu là cả giác đau nhức rồi sưng tấy. Em đã rất khổ sở với triệu chứng chửa ngực này. Đã thế vì ngực tăng kích cỡ quá đà nên em rất ngại mỗi khi đi ra ngoài và đi làm. Nhiều khi em phải đứng trước tủ đồ cả tiếng để chọn được bộ đồ đi chơi phù hợp mà không bị lộ ngực.

Cũng may em chỉ bị đau 3 tháng đầu khi thai kỳ chưa ổn định. Đến bây giờ thì ngực em chỉ còn lớn hơn thời con gái thôi nhưng nhiều khi xuất hiện trước mọi người em cũng hơi ngại bởi bộ ngực quá khổ của mình.

Thế nhưng hôm trước trong câu chuyện với mẹ chồng, mẹ bảo em chửa ngực thế này là sướng nhất vì sau này tha hồ sữa cho con tu ti. Mẹ bảo chửa ngực chứng tỏ ngực đang dần tích lũy sữa để phục vụ cho việc cho con bú sau này. Mẹ còn lấy minh chứng là chính mẹ ngày xưa đẻ 3 đứa con cũng đều chửa ngực thế. Em nghe mà mừng quá, nhưng chẳng biết lời mẹ chồng em nói có đáng tin không vì em chưa nghe ai nói đến vấn đề liên quan giữa chửa ngực và nhiều sữa sau sinh cả.

Các chị đã từng mang thai và sinh con có kinh nghiệm trong vấn đề này không ạ? Rất mong nhận được sự chia sẻ của các chị.

Em cảm ơn rất nhiều!

Độc giả Nguyễn Phạm Nhung (Từ Liêm, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác