“Tập 2, có lúc tôi quên mình mang bầu”

Ngày 14/02/2014 11:29 AM (GMT+7)

Lauren Hartmann một blogger nổi tiếng với các bài viết về thai kỳ và nuôi con đã chia sẻ rất thật về lần mang thai thứ 2 của mình.

Lauren Hartmann là chủ của blog nổi tiếng với những bài viết chia sẻ về chuyện bấu bí và nuôi con hữu ích, được rất nhiều mẹ thường xuyên “ghé thăm”. Câu chuyện về thai kỳ lần hai của Lauren Hartmann chắc chắn sẽ mang lại cho chị em những thông tin hữu ích.

“Khi đó xong tiêu đề bài viết, chắc chắn nhiều mẹ đang thắc mắc, làm sao có thể quên được việc  mình đang bầu bí? Tuy nhiên đó lại là sự thật với tôi đấy.

Tôi có thể kể ra đây với các mẹ những ví dụ nhỏ tí về chuyện tôi đang quên rằng mình có bầu lần hai. Khi tôi đi ăn uống cùng bạn bè, những lúc mọi người hào hứng cùng nâng cốc chúc mừng nhau, tôi cũng chẳng nâng ly và uống liền một ly rượu. Khi uống xong, ngồi xuống bàn ăn, tôi mới chợt nhớ ra rằng mình đang bầu bí. Ôi sao tôi có thể quên được một “sự kiện” quan trọng đang diễn ra trong cơ thể mình thế chứ?


Lauren Hartmann hiện đang mang bầu tuần thứ 24.


Lauren Hartmann khi đang mang bầu 22 tuần.


Theo như lời bà mẹ trẻ, lần mang thai này, cô không có nhiều cảm xúc như lần đầu.

Ngày tôi mang thai cô con gái đầu lòng, tôi cá rằng không bao giờ tôi ngừng nghĩ về cô ấy. Tôi nhớ khi in cảm xúc khi thấy dụng cụ thử thai hiện lên hai vạch, cả hai vợ chồng tôi nhảy dựng lên vì sung sướng, còn lần mang thai thứ hai này, cũng vui nhưng không có sự sung sướng tột cùng như lần đầu.

Ngày đó, cứ 4 tuần một lần tôi đi khám thai đều đặn. Khi bác sĩ hẹn đến tuần thai 12 mới siêu âm nhưng vợ chồng tôi đã không thể chờ đợi thêm cho đến tuần thứ 11,5 của thai kỳ. Suốt thai kỳ, nhiều lần muốn ngắm con quá, tôi cũng tự đi đến phòng khám tư để siêu âm thai. Còn đến lần mang thai này, dù bác sĩ hẹn sẽ khám thai cho tôi ở tuần thứ 12 nhưng phải đến tận tuần thứ 17, vợ chồng tôi mới sắp xếp thời gian để đi gặp bác sĩ được.

Tôi kể ra thể là để nói rằng mang thai đứa con thứ 2 thiệt thòi hơn đứa thứ nhất rất nhiều. Cả thai kỳ, tôi chẳng một lần ốm nghén, mệt mỏi. Có lẽ hầu hết thời gian rảnh rỗi tôi để chăm bé đầu rồi nên không có thời gian để mệt mỏi chăng? Tôi ước rằng mình ốm nghén để mỗi lần lên cơn nôn ói, tôi nhớ ra rằng đang có một thiên thần nữa lớn trong tôi.

Nhưng đó là chuyện của nửa thai kỳ đầu tiên thôi. Còn khi bụng bầu lớn dần, được mọi người xung quanh hỏi chuyện bầu bí hàng ngày, được chồng, con mỗi tối hôn lên bụng bầu chúc em bé trong bụng ngủ ngon, tôi thấy rằng mình phải có trách nhiệm hơn với đứa con thứ hai của mình. Một lời nhắn nhủ tới các bà bầu đang mang thai lần 2, đừng để con thứ 2 bị thiệt thòi nhé.”


Gia đình hạnh phúc của Lauren Hartmann


Vợ chồng Lauren Hartmann


Bologger và con gái.


Con gái Lauren Hartmann vừa mới sinh nhật 2 tuổi.


Bé rất chững chặc và ra dáng chị cả


Lauren Hartmann sẽ đón con yêu thứ 2 vào giữa năm nay.

Theo Minh Phương (Theo Bella) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu