Bầu sắp sinh, Á hậu kêu trời vì bị em bé “tung quyền cước” từ đêm đến sáng

Diệu Thuỳ - Ngày 02/02/2023 09:00 AM (GMT+7)

Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đang ở những tháng cuối thai kỳ. Cô mệt mỏi và đau nhức vì độ “quậy” của nhóc tỳ trong bụng.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào chia sẻ chuyện mang thai 6 tháng mà đến giờ, chỉ còn chục ngày nữa là Mâu Thủy đã sinh con đầu lòng. Giống như bao bà bầu khác sắp “vỡ chum”, Mâu Thủy hiện tại khá mệt, mất ngủ. 

Mới đây, bà mẹ trẻ đăng status kêu trời vì mệt mỏi: “Quá mệt mỏi vì hôm qua bị hành, bị tung quyền cước tới 6h sáng. Xương khớp như muốn trụy đi. Ráng nha Thủy ơi, 9 tháng rồi còn 10 ngày nữa thôi”. 

Mâu Thủy mệt mỏi ở những ngày cuối thai kỳ.

Mâu Thủy mệt mỏi ở những ngày cuối thai kỳ.

Trộm vía em bé khỏe mạnh và đã sẵn sàng chào đời.

Trộm vía em bé khỏe mạnh và đã sẵn sàng chào đời.

Được biết, ở tuần thứ 37 của thai kỳ, Mâu Thủy đã tăng 20kg, thân hình mũm mĩm thấy rõ, gương mặt đã có sự nở nang đặc trưng của các bà bầu. Tuy nhiên vì kiên trì đi bộ, tập yoga đều đặn mỗi ngày nên nàng hậu không có cảm giác mệt mỏi hay nặng nề. Trộm vía, ở tuần 34, em bé Mâu con đã đạt cân nặng là 3kg. Ban đầu, Mâu Thủy dự định sinh thường nhưng em bé khá lớn nên cô sẽ nhờ bác sĩ quyết định giúp việc nên sinh thường hay sinh mổ. 

Nàng hậu hân hoan đón Tết và sẵn sàng chờ sinh.

Nàng hậu hân hoan đón Tết và sẵn sàng chờ sinh.

Nhờ tập luyện đều đặn trong thai kỳ nên Mâu Thủy vẫn rất thon thả và nhanh nhẹn.

Nhờ tập luyện đều đặn trong thai kỳ nên Mâu Thủy vẫn rất thon thả và nhanh nhẹn. 

Vì ở nhà nhiều bị chùn chân nên Mâu Thủy vẫn chăm chỉ làm việc, tham gia các buổi chụp hình. Mẹ bầu xinh đẹp và rạng rỡ nhận được rất nhiều lời khen. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Mâu Thủy đã chuẩn bị đồ đạc để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ ra đời bất cứ lúc nào. 

Rất nhiều người đã gửi lời chúc đến Mâu Thủy, mong cô sớm mẹ tròn con vuông. 

Bầu tháng cuối mệt mỏi, mẹ nên làm gì? 

- Càng tiến sát đến ngày dự kiến sinh, thai nhi càng lớn và chuẩn bị ra ngoài sẽ khiến mẹ mệt mỏi hơn gấp nhiều lần. Những mệt mỏi về thể chất có thể khiến mẹ dẫn đến mệt mỏi cả về tinh thần, như vậy sẽ không tốt cho em bé chút nào. Do đó, mẹ đừng quá lo lắng mà hãy làm những điều dưới đây nhé:

- Duy trì lối sống khoa học, lành mạnh, ngủ đủ giấc, tránh làm việc nặng, vận động nhẹ nhàng từ 20-30 phút/ngày.

- Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, ăn đủ các nhóm chất, uống nhiều nước, tránh các chất kích thích, uống thuốc bổ đầy đủ,...

- Đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ. 

- Suy nghĩ lạc quan, tích cực, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất cho ngày vượt cạn.

10 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần nắm rõ để đến viện ngay trước khi quá muộn
Việc sinh nở thường rất khó theo kế hoạch và bé yêu có thể chào đời bất cứ lúc nào. Do vậy, mẹ bầu có thể tham khảo các dấu hiệu sắp sinh dưới đây để chuẩn bị tâm lý và hành lý đến viện vượt cạn, gặp bé yêu của mình.

Dấu hiệu sắp sinh

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng