Bị động thai, có nên ăn ngải cứu?

Ngày 28/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mẹ chồng cứ bắt em ăn ngải cứu + trứng gà để chữa động thai.

Hỏi: Em hiện mới mang thai được 6 tuần 3 ngày thôi các chị ạ. 1 tuần sau khi thử que thử thai lên hai vạch thì em bị ra máu. Lý do thì em không biết, cũng có thể do em đi xe máy đi làm mà nhà lại xa cơ quan nên thế. Ngay hôm bị ra máu, em đã đến bệnh viện để kiểm tra và được kê cho thuốc tăng nội tiết để uống. Bác sĩ yêu cầu em phải nghỉ ngơi tại nhà, tránh vận động nên em đã nghỉ làm được 5 ngày nay rồi.

Sau khi uống thuốc, tình trạng bệnh của em đã thuyên giảm hơn. Những lúc em nằm nghỉ ngơi thì không còn bị ra máu nữa nhưng cứ ngồi dậy, đi lại một chút là lại bị ra nên em vẫn còn khá lo lắng. Cách đây 2 ngày chồng em có gọi điện hỏi mẹ chồng về triệu chứng động thai của em. Vậy là hôm qua mẹ đã sang nhà em luôn và mang theo rất nhiều rau ngải cứu. Vừa sang bà đã vào bếp làm luôn món ngải cứu + trứng gà và bê lên phòng bảo em ăn sẽ giúp ngừng ra máu. Mẹ chồng em nói đây là bài thuốc dân gian, rất hiệu quả trong việc chữa trị động thai.

Em đã từng đọc được đâu đó thông tin rằng bà bầu 3 tháng đầu không được ăn ngải cứu vì có thể gây sảy thai do ngải cứu có vị đắng sẽ làm co thắt tử cung. Nhất là em đang bị động thai thế này chứ. Em đã lấy lý do vừa uống sữa, hơi no nên chưa muốn ăn, tí nữa sẽ ăn.

Khi mẹ chồng ra về còn nhắc đi nhắc lại em rằng phải ăn cho hết và mai bà sẽ sang để làm tiếp cho em ăn.

Em thực sự đang rất hoang mang không biết có nên ăn món của mẹ chồng em để dưỡng thai hay không? Các chị đã ai bị động thai chưa, giúp em với ạ?

Độc giả Nguyễn Lan Anh (HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia