Bị tai nạn khủng khiếp, bà mẹ “trở về từ cõi chết” nhờ mang thai nhi trong bụng

Ngày 17/04/2017 16:55 PM (GMT+7)

Câu chuyện về sức sống mãnh liệt của 2 mẹ con người Argentina khiến nhiều người tin phép màu là có thật và cũng để thấy tình mẫu tử thật vô cùng thiêng liêng.

Nữ cảnh sát Amelia Banna được cho là gần như đã chết sau vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp hồi tháng 9/2016. Điều đáng nói là 3 tháng sau đó cô đã hạ sinh con trai trong tình trạng hôn mê sâu. Theo gia đình của nữ cảnh sát này thì cô đã được thức tỉnh một cách thần bí chính nhờ con trai trong bụng mình.

Bà mẹ Amelia Banna bất ngờ bị tai nạn thảm khốc khi đang mang bầu ở tháng thứ 5, khi cô cùng ngồi trên xe với chồng và 4 viên cảnh sát khác.

Trong khi những người ngồi trong xe không bị thương nặng thì riêng Amelia lại bị dập xương sọ dẫn đến cục máu đông trong đầu. Vụ tai nạn xảy ra gần Posadas, ở tỉnh Misiones, đông bắc Argentina.

bi tai nan khung khiep, ba me “tro ve tu coi chet” nho mang thai nhi trong bung - 1

Amelia bị hôn mê sâu nhưng vẫn duy trì sự sống suốt 3 tháng. Nhiều người cho rằng chính đứa con trong bụng đã giúp cô có thêm nghị lực để tiếp tục cuộc sống. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cô đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu. Dù Amelia gần như đã chết nhưng em bé trong bụng cô vẫn được các bác sĩ nỗ lực chăm sóc để bé tiếp tục phát triển.

3 tháng sau vụ tai nạn, tình trạng bệnh của nữ cảnh sát này vẫn không tiến bộ nhưng vào đúng đêm Noel năm 2016, khi mà mọi người, mọi nhà háo hức chuẩn bị đón Giáng sinh, thì một phép màu đã đến với mẹ con Amelia. Vào đêm 25/12, khi ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà thì Amelia đã hạ sinh một em bé dù vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Em bé được đặt tên là Santino.

bi tai nan khung khiep, ba me “tro ve tu coi chet” nho mang thai nhi trong bung - 2

Cô hạ sinh con đúng đêm Giáng sinh năm 2016 khiến nhiều người cho rằng đó là một phép lạ.

Ca sinh con của Amelia gây ngỡ ngàng cho chính bác sĩ và người nhà cô. Ai cũng nghĩ đây thực sự là một phép màu. Không những em bé được phát triển trong bụng mẹ suốt 3 tháng, chào đời khỏe mạnh mà sau ca sinh, Amelia còn có thể trả lời một cách tỉnh táo những câu hỏi của bác sĩ sau ba tháng gần như đã chết.

Theo anh Cesar Bannan, anh trai của Amelia: "Các bác sĩ đã nói với chúng tôi rằng đó thực sự là phép màu. Amelia đã có thể phản ứng được với những yêu cầu của bác sĩ".

Chính người anh này cũng đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của 2 mẹ con chị Amelia mới đây và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Những đoạn video này ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên với sự phục hồi không thể ngờ của Amelia.

bi tai nan khung khiep, ba me “tro ve tu coi chet” nho mang thai nhi trong bung - 3

Hiện tại, Amelia đang dần phục hồi và theo các bác sĩ gia đình hoàn toàn có thể hy vọng cô sẽ phục hồi hoàn toàn.

Các bác sĩ điều trị trực tiếp cho bà mẹ này cũng cho biết đây là một trường hợp bất thường và với tình hình hiện tại thì hoàn toàn có thể hy vọng chị Amelia sẽ hồi phục hoàn toàn.

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh