Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng 'chết lặng' khi đẻ con đã chết lưu

Ngày 09/03/2017 16:27 PM (GMT+7)

Mẹ Kerry không còn nhớ những gì đã xảy ra khi cô được chồng đưa đến bệnh viện vào ngày bé Archie chào đời.

Kerry Tellwright và vị hôn phu Craig Hill đã vô cùng vui mừng khi họ phát hiện có bầu sau 8 năm cố gắng có con. Trong thời gian đó, họ đã phải đối mặt với nỗi đau khổ với một lần sảy thai cặp sogn sinh và 2 lần thụ tinh ống nghiệm không thành.

Sau gần một thai kỳ bình thường, Kerry (sinh sống tại Anh) bắt đầu cảm nhận thấy triệu chứng đau bên vai trái ở tuần thứ 38. Cô cảm giác giống như một dây thần kinh bị mắc kẹt.

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 1

Kerry Tellwright chính thức được ôm con sau 3 tuần hôn mê nhưng đó là đứa con đã qua đời. 

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 2

Bà mẹ này có thai kỳ khá khỏe mạnh. 

Chỉ vài ngày sau đó, vài ngày 17/6 năm ngoái, bà mẹ 34 tuổi được đưa đến bệnh viện và tại đây các bác sĩ đã phát hiện ra Kerry mắc chứng bệnh cực hiếm dẫn tới vỡ gan và lá lách và đau khổ hơn cả là bé trai trong bụng cô đã qua đời ở tuần 39 thai kỳ.

Bà mẹ này cũng không hề biết đến sự ra đi của con bởi cô đã rơi vào hôn mê, bất tỉnh sau sinh 3 tuần liền. Trong 3 tuần đó, bé Archie được đặt trong một chiếc cũi giữ lạnh chờ cho đến khi mẹ em bé tỉnh lại để được nhìn mặt con trước khi em bé được đưa đi chôn cất.

“Tôi đã không có cơ hội để thay tã lót cho con, không được phép tắm rửa cho con, không thể làm gì cho con. Quá đau đớn!”, bà mẹ này đau đớn kể lại.

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 3

Co bắt đầu thấy dấu hiệu bất an khi bị đau vai gáy. 

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 4

Kerry Tellwright đã đột quỵ sau đó 10 ngày. 

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 5

Tình dậy, Kerry Tellwright  không biết con đã bị chết lưu. 

Quyết định chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình, bà mẹ trẻ cho biết cô muốn nâng cao nhận thức của mọi người đặc biệt là các mẹ bầu về hội chứng HELLP – một hội chứng nguy hiểm có thể giết chết em bé và thai phụ.

“Tôi tỉnh dậy vào một buổi sáng và bỗng nhận thấy những cơn đau ở vai, có cảm giác như một dây thần kinh bị mắc kẹt lại và tôi đã nghĩ do tôi ngủ sai tư thế. 10 ngày sau đó, triệu chứng này vẫn thế và tôi cảm thấy khá mệt mỏi. Tôi đã quyết định đến bệnh viện và điều cuối cùng tôi nhớ được là tôi nằm trên xe cứu thương đưa vào phòng cấp cứu.”, Kerry nói.

Ngay sau đó, bà mẹ này đã lên cơn động kinh và các bác sĩ đã phải can thiệp ngay lập tức vì sợ cô cắn vào lưỡi mình. Ca sinh mổ đã diễn ra lập tức sau đó nhưng đau đớn là Archie đã qua đời.

“Một tuần sau ca sinh, các bác sĩ đã đưa con đến bên tôi, dù tôi đã tỉnh táo hơn nhưng tôi không hề biết bất cứ điều gì do dùng quá nhiều thuốc. Tôi lại tiếp tục hôn mê sau đó.”, bà mẹ này kể lại.

Chỉ đau vai gáy, mẹ nghĩ bình thường nhưng amp;#39;chết lặngamp;#39; khi đẻ con đã chết lưu - 6

Em bé được đặt trong nôi ướp lạnh chờ đến khi mẹ tỉnh lại mới được đưa đi chôn cất.

Khi Kerry tỉnh lại và biết được rằng con đã qua đời, cô đã vô cùng đau khổ. “Tôi đã mong chờ đứa con này suốt 8 năm và 39 tuần mang thai. Tôi được bế con trên tay nhưng là một đứa bé không còn sống. Còn gì đau đớn hơn.”

Kể từ khi rời khỏi bệnh viện, Kerry dù đau đớn nhưng cũng không ngừng nói chuyện với người thân, bạn bè biết về hội chứng HELLP. “Tôi đã mất một đứa con vì hội chứng này vì vậy tôi không muốn bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như tôi nữa.”

Hội chứng HELLP là một biến chứng sản khoa có thể đe dọa đến tính mạng, thường được xem là một biến thể của tình trạng tiền sản giật. Cả hai bệnh lý này thường xảy ra trong giai đoạn cuối của thai kỳ, hoặc đôi lúc là sau sinh.

HELLP là viết tắt của các dấu hiệu sau:

- Hemolytic anemia (Thiếu máu tán huyết)

- Elevated Liver enzymes (Tăng men gan)

- Low Platelet count (Giảm tiểu cầu)

Tạm dịch là Hội chứng thiếu máu tán huyết, tăng men gan, giảm tiểu cầu ở thai phụ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu