Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua

Ngày 06/01/2018 06:55 AM (GMT+7)

Đằng sau mỗi bức ảnh sinh con lại là một câu chuyện đặc biệt của người mẹ, của gia đình và của cả em bé vừa chào đời.

Lacey Baratt là nữ nhiếp ảnh gia người Úc nổi tiếng toàn thế giới với những bức ảnh về chủ để khoảnh khắc sinh con. Cô thường xuyên chia sẻ những bức ảnh chân thực, chi tiết nhất về quá trình vượt cạn của phụ nữ và những câu chuyện cảm động phía sau nó.

Như một truyền thống, đầu mỗi năm, Lacey lại chọn lựa đăng tải trên trang cá nhân những bức ảnh cô yêu thích nhất năm vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của cô trong năm 2017 cùng với câu chuyện đằng sau nó cũng như những cảm nhận riêng của Lacey khi chụp.

Chantelle Watt

Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua - 1

Lacey chia sẻ: “Không phải lúc nào tôi cũng được phép tiến thẳng vào khu vực em bé chào đời. Tôi luôn phải hỏi mẹ đứa bé và các bác sĩ tại đó liệu tôi có được phép hạ thấp tấm màn chắn xuống hoặc di chuyển sang lại gần em bé không.

Khi tôi hỏi mẹ của đứa bé trong bức ảnh, cô ấy đã mệt đến mức không thể trả lời. Cô ấy chị nhẹ nhàng kéo tấm màn xuống và ra hiệu cho tôi hãy chụp cho con mình một bức ảnh thật hoàn hảo”.

Maddison Gore

Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua - 2

Sự ra đời của con trai Maddison trong bệnh viện rất đặc biệt vì cậu bé chào đời nhanh đến nỗi khi nhân viên đặt bé vào tay mẹ, cô ấy còn không nhận ra là mình đã sinh”, Lacey nhớ lại.

“Hình ảnh này bắt lại nét mặt ngạc nhiên của cô ấy khi nhận ra rằng mình thực sự đã sinh xong và đang bế con trong tay”.

Michelle Simmonds

Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua - 3

Lacey tâm sự: “Tôi không được nghe bố kể nhiều về chuyện mình chào đời như thế nào nhưng tôi thực sự rất thích nắm bắt mối liên hệ giữa người bố và người mẹ khi sinh.

Đối với tôi, chồng là người không thể vắng mặt trong lúc vợ sinh. Họ khiến phụ nữ cảm thấy được yêu thương và an tâm hơn trong giây phút đau đớn đó.

Trong bức ảnh này, chồng của Michelle đã đầm cả mình trong hồ sinh cùng cô ấy và chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ cô ấy mọi thứ”.

Brittany Attard

Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua - 4

"Cô bé Brittany sinh ra có thật nhiều tóc. Tôi vẫn nhớ mình đã thốt lên rằng cô bé thật giống công chúa tóc dài Rapunzel".

Chân dung

Nữ nhiếp ảnh gia và những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất năm qua - 5

Bức ảnh cuối cùng được Lacey đăng tải chính là chân dung của cô sau khi sinh. Chia sẻ về bức ảnh, Lacey cho biết: “Nó là cột mốc đánh giá sự tái sinh của bản thân tôi. Từ lúc em bé chào đời, tôi trở thành một con người mới. Và nó cũng lý giải nguyên nhân vì sao mọi người nên cảm thấy ổn khi không thực sự yêu con mình ngay từ đầu”. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu