Bộ ảnh sinh thường ngọt lịm của hai chàng trai đồng tính

Ngày 17/09/2016 16:34 PM (GMT+7)

Vượt chặng đường dài từ Thụy Điển sang Mỹ, đối mặt với một lần sảy thai, cuối cùng cặp đôi đồng tính đã đón được con gái đầu lòng.

Cặp đôi đồng tính nam Johan Holmgren, 42 tuổi và Jakob Bruntse, 41 tuổi luôn ấp ủ hy vọng một ngày nào đó sẽ được trở thành bố mẹ nhưng họ không dám chắc liệu mong muốn đó đến bao giờ mới thành hiện thực.  

 “Tôi mong muốn trở thành một người cha từ rất lâu nhưng ước mơ đó dường như phải từ bỏ khi tôi nhận ra mình là người đồng tính. May mắn thay, đôi đã gặp gỡ và yêu Johan, người không những chia sẻ giấc mơ đó với tôi mà còn quyết định cùng tôi biến nó thành sự thật.”, Holmgren chia sẻ với The Huffington Post.

Cặp đôi đồng tính cuối cùng đã quyết định thực hiện mong ước có con của mình bằng cách nhờ người mang thai hộ. Vì việc đẻ thuê không được khuyến khích ở quê nhà Thụy Điển nên hai người đã tìm đến một trung tâm ở Mỹ. Sau một năm cố gắng tìm tòi, cả hai đã tìm được một người phù hợp cho kế hoạch này đó là chị Alexandra Burns, 24 tuổi.

Dù đã tìm được người nhưng việc thụ thai không phải suôn sẻ ngay. Lần đầu mang bầu, Alexandra đã bị sảy thai nhưng may mắn sau bao tháng ngày nỗ lực cố gắng, cặp đôi đã có đứa con gái đầu lòng. Bé Ellen đến với thế giới trong sự chào đón nồng nhiệt của 2 người cha vào tháng trước.

Cặp đôi cũng đã nhờ nhiếp ảnh gia Tammy Schmit ghi lại toàn bộ hành trình làm cha mẹ đặc biệt của mình. Bộ ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 1

Johan (bên phải): Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau về mong muốn có con nhiều năm trước nhưng chỉ thực sự nghiêm túc trong khoảng 5 năm trở lại đây. Một cặp đôi là bạn của chúng tôi đã có 2 con nhờ phương pháp mang thai hộ tại Mỹ nên chúng tôi có thêm rất nhiều động lực.

Jakob (bên trái): Chúng tôi đã liên hệ với một tổ chức để họ kết nối chúng tôi với người sẵn sàng mang thai hộ. Phải mất gần 1 năm mới có được đối tác hoàn hảo. Cô ấy cũng không phải mẹ ruột của con gái chúng tôi bởi chúng tôi sử dụng trứng từ một nhà tài trợ ở Kentucky. Bây giờ chúng tôi vẫn giữ liên lạc và có quan hệ tốt với cô ấy.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 2

Johan: Trước khi ca sinh nở diễn ra, tôi đã vô cùng phấn khích đến ngây ngất. Nhưng thực sự tôi cũng vô cùng lo lắng.

Jakob: Tôi thấy ngạc nhiên vì nghĩ rằng ca sinh nở sẽ rất kịch tính. Trong phim ảnh, người phụ nữ trong khi sinh con thường hoảng loạn, la khóc, kêu gào thảm thiết. Các bác sĩ, y tá thì chạy tán loạn khắp nơi. Nhưng người mang thai hộ của chúng tôi lại khác biệt, cô ấy rất bình tĩnh.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 3

Alexandra: Johan và Jakob rất tuyệt vời. Họ đã cố gắng để đảm bảo mọi chuyện với tôi thoải mái nhưng tôi đã nói với họ rằng họ phải ở trong phòng và bên cạnh tôi. Tôi không thể sinh con mà vắng mặt họ.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 4

Tôi đã hy vọng có thể sinh mà không cần đến thuốc giảm đau, nhưng điều đó là quá sức đối với tôi. Trước khi tôi được gây tê màng cứng, có lúc tôi không kiểm soát được nên đã để cho họ ra ngoài một chútn hưng ngay sau đó, khi tôi bắt đầu rặn đẻ thì tôi lại muốn họ ở đó.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 5

Johan: Cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy thực sự bình tĩnh trong khi cả hai chúng tôi đều hoảng loạn. Có lúc, cô ấy còn nói đùa với bác sĩ rằng: "Người này biết anh đang làm gì?" và chỉ vào Jakob. Sau đó, cô ấy lại chỉ vào tôi và nói: "Người này có thể ngất xỉu". Cô ấy đã đúng.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 6

Alexandra: Thời gian mang bầu của tôi khá khó khăn. Tôi bị ốm nghén nặng nề khiến tôi không thể ăn uống nhưng ca sinh nở lại rất dễ dàng, dễ hơn cả khi tôi sinh con tôi. Khi tôi được gây tê màng cứng, tôi đã có thời gian nghỉ ngơi và ngủ thiếp đi. Khi bác sĩ đến và thông báo tình hình, tôi đã bất ngờ vì đã đến lúc phải rặn đẻ. Tôi cảm giác mình chưa sẵn sàng nhưng Johan đứng sau tôi, có chút bối rối còn Jakob nắm chặt lấy một chân tôi.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 7

Jakob: Tôi thực sự không nhớ chính xác bất kỳ một chi tiết nào của quá trình sinh nở, nhưng nó rất sinh động. Nó gần giống như tôi quay phim toàn bộ sự việc và chiếu lại nó trong đầu của mình. Tôi nhớ rõ ràng khi tôi nhìn thấy đầu của con gái mình nhô ra. Tôi nghĩ đó là thời điểm tôi thực sự biết rằng con đã có mặt trên đời.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 8

Johan: Tôi nhớ rõ tiếng khóc đầu tiên của con gái chúng tôi. Nó đến vào giây phút con chào đời và cùng lúc đó tôi cũng khóc.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 9

Alexandra: Tôi muốn trở thành người mẹ mang thai hộ một thời gian nhưng tôi đã tự nhủ phải chờ cho tới khi tôi hoàn thành trách nhiệm với các con của mình. Con gái tôi 5 tuổi, còn con trai mới 2 tuổi. Chúng hiểu những gì tôi đang làm. Con trai tôi không thích việc có thêm một đứa em, nhưng con gái lại yêu mến cô bé ngay khi tôi còn chưa sinh.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 10

Alexandra: Mẹ kế của tôi là người là truyền cảm hứng cho tôi về việc trở thành một người mang thai hộ. Bà bị ung thư vú và trước khi điều trị, bà đã gửi trứng của mình vào ngân hàng. Nhưng khi chữa trị xong, người ta lại nói rằng bà không thể mang thai, và tôi đã đề nghị làm thay nếu bà muốn. Bà nói bà thực sự biết ơn tôi về điều đó nhưng bà muốn được tự mang thai những đứa con của mình. Tôi hoàn toàn hiểu được điều này và nó khiến tôi suy nghĩ, nếu tôi không thể làm cho bà điều đó thì tôi có thể làm giúp người khác.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 11

Johan: Ở Thụy Điển, chúng tôi có suy nghĩ tiến bộ và cởi mở nhưng khi nói đến các cách khác nhau để trở thành cha mẹ thì Mỹ vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này. Đất nước chúng tôi vẫn không khuyến khích việc đẻ thuê.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 12

Jakob: Chúng tôi đã có những trải nghiệm về sự cởi mở và lòng tốt ở đất nước này. Tôi mong muốn có thể trở lại đây du lịch cùng với con gái của chúng tôi khi con lớn lên và đến thăm người đã mang con tôi trong bụng suốt 9 tháng.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 13

Alexandra: Lần đầu tiên thụ thai, mặc dù đã rất cố gắng nhưng lại bị sảy và nó thật khủng khiếp. Tôi không biết nói như thế nào với Johan và Jakob. Thật là buồn và tôi đã lo lắng họ sẽ đổ lỗi cho tôi hay một lý do gì đó tương tự. Tất nhiên, họ đã không làm như vậy. Tôi thấy vui vì điều đó và chúng tôi lại cố gắng một lần nữa. May mắn lần này đã thành công.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 14

Alexandra: Tôi thích mang thai hộ. Tôi đã nói với Johan và Jakob nếu muốn có một em bé khác tôi chắc chắn sẽ nhận lời.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 15

Jakob: Tôi không dám chắc chắn ở tương lai nhưng cuộc sống hiện tại của chúng tôi với con gái đầu lòng khá dễ dàng. Cô bé rất dễ tính và ngoan ngoãn. Mặc dù chúng tôi không được ngủ nhiều nhưng thức dậy vào giữa đêm để chăm con chẳng có vấn đề gì cả. Hai chúng tôi thậm chí còn giành nhau cả việc chăm sóc con.

bo anh sinh thuong ngot lim cua hai chang trai dong tinh - 16

Jakob: Cả hai chúng tôi đều thích mê mệt cô bé này. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hôn nhân đồng tính
Tin hay đừng bỏ lỡ