Bức ảnh siêu âm bụng sau sảy thai khiến bà mẹ "sững người"

Ngày 23/10/2016 17:23 PM (GMT+7)

Mặc dù đã ký thủ tục hậu sự cho con nhưng khi được siêu âm bụng, bà mẹ người Anh đã vô cùng sửng sốt…

Bà mẹ người Anh Ceri Griffiths đã nhận về thông tin đau lòng ở tuần thứ 10 thai kỳ khi các bác sĩ thông báo cô đã bị sảy thai. Thậm chí cô còn phải tự tay ký thủ tục đồng ý hỏa táng cho con. Dù vậy, bất chấp những lời khẳng định của bác sĩ, cô vẫn tin con mình còn sống và cầu xin được siêu âm thai lại lần cuối và đúng như linh tính người mẹ mách bảo, chính các bác sĩ cũng sửng sốt khi thấy thai nhi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Em bé sau đó đã chào đời đủ ngày đủ tháng với cân nặng 3,4kg.

Bức ảnh siêu âm bụng sau sảy thai khiến bà mẹ quot;sững ngườiquot; - 1

Bức ảnh siêu âm sau chẩn đoán sảy thai khiến bác sĩ và người mẹ sửng sốt. 

Bà mẹ 37 tuổi cho biết chính sự cố mà cô đã trải qua khiến cho mối quan hệ giữa cô và con gái mạnh mẽ, gắn bó hơn bao giờ hết. “Thực sự khủng khiếp khi ai đó nói với bạn rằng con bạn đã chết bên trong bụng. Mặc dù các bác sĩ có kết luận như thế nhưng tôi luôn tin là con mình vẫn còn sống.”, cô Griffiths nói.

“Tôi đã yêu cầu họ siêu âm bụng lại một lần nữa nhưng những gì tôi nhận được chỉ là lời nói đầy đau xót: “Chúng tôi xin lỗi nhưng em bé đã không còn tồn tại.” Khi đó tôi gần như điên loại và hét lên, họ mới buộc phải siêu âm bụng cho tôi và những gì họ nhìn thấy khiế y bác sĩ phải đưa tay lên miệng để che đậy sự hoảng hốt, hoài nghi. Nhịp tim và cơ thể em bé vẫn còn đấy.”

Bà mẹ này cho biết chính cô cũng vô cùng bàng hoàng bởi dù có tin là con vẫn còn sống nhưng sự thật trước mắt khiến cô quá ngỡ ngàng.

Bức ảnh siêu âm bụng sau sảy thai khiến bà mẹ quot;sững ngườiquot; - 2

Bà mẹ 37 tuổi có thai kỳ khỏe mạnh sau đó. 

Bức ảnh siêu âm bụng sau sảy thai khiến bà mẹ quot;sững ngườiquot; - 3

Em bé sinh ra nặng 3,4 kg.

Sau 9 tháng mang bầu khỏe mạnh, sau đó bà mẹ này đã hạ sinh con trai vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu. Sự việc đã diễn ra cách đây 6 năm nhưng cô vẫn muốn nhắc lại để nhắc nhở mọi người khi rơi vào hoàn cảnh tương tự như cô.

Bức ảnh siêu âm bụng sau sảy thai khiến bà mẹ quot;sững ngườiquot; - 4

Hai mẹ con trong sinh nhật em bé 1 tuổi. 

Theo thống kê, có khoảng 400 bà mẹ tại Anh được chẩn đoán sai rằng thai đã chết lưu hoặc sảy thai mỗi năm nhưng thực tế lại không như vậy. Không phải ai cũng may mắn như mẹ Griffiths, thậm chí có những người còn tiếp tục sử dụng những phương pháp sảy thai để đưa em bé ra ngoài cơ thể.

Bệnh viện Hoàng gia Cornwall sau đó đã gửi lời xin lỗi đến gia đình cô Griffiths. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu