Cảm động chồng bị liệt vẫn xin vào phòng sinh cùng vợ

Ngày 24/03/2015 09:47 AM (GMT+7)

Hình ảnh người chồng ngồi xe lăn, tay nắm chặt tay vợ trong khoảnh khắc vượt cạn ca sinh đôi đầy khó khăn đã khiến không ít người xúc động nghẹn ngào.

Với Ranah Dozier, cô chưa bao giờ quên cái ngày định mệnh khi người yêu mình là anh Mitch đã chính thức mất khả năng đi lại. Ngày đó cách đây đã 6 năm nhưng với cô vẫn như ngày hôm qua. Anh Mitch đã bị một cây lớn cao gần chục mét đổ vào người và anh bị nát hai chân. Khi đó hai người chỉ mới hẹn hò được hơn một năm.

“Anh ấy được chẩn đoán bị liệt tứ chi nhưng may mắn là Mitch vẫn có thể hoạt động nhẹ nhàng được bằng tay. Tủy sống của anh cũng không bị cắt đứt nên chúng tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó Mitch có thể đi lại được.”, Ranah Dozier kể lại những ngày đen tối của hai vợ chồng.

Mặc dù người yêu không còn khả năng đi lại nhưng cô gái trẻ Ranah vẫn quyết tâm cưới anh làm chồng và chưa đầy hai năm sau đó hai người đã chính thức kết hôn. Họ bắt đầu mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ…

Ranah nói: “Chúng tôi biết việc này sẽ vô cùng khó khăn nhưng dù khó đến mấy vợ chồng tôi cũng phải quyết tâm có em bé.”

Hình ảnh cặp đôi khi chuẩn bị đến bệnh viện mổ đẻ. 

Hai người đã đến gặp một bác sĩ chuyên khoa sản để nhờ tư vấn và đương nhiên việc thụ thai tự nhiên là cô cùng khó khăn do Mitch bị chấn thương quá nặng. Sau đó cặp đôi được hướng dẫn, tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF và họ đã đồng ý thực hiện ngay.

“Với những gì chúng tôi đã trải qua sau khi Ranah gặp tai nạn, tôi đã nghĩ sẽ không gì có thể làm chúng tôi gục ngã nữa nhưng đứng trước cơ hội có con, tôi thực sự lo sợ. Đã rất nhiều đêm vợ chồng tôi thức trắng để cười, để khóc và lại tiếp thêm cho nhau lòng cam đảm để thực hiện nghĩa vụ cao cả này.”, Ranah chia sẻ.

“Trong lần đầu tiên thử nghiệm với phương pháp IVF, thật đen đủi khi bác sĩ phát hiện ra tôi có một u nang lớn mà có thể ngăn cản sự thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm. Vậy là tôi phải dừng quá trình thụ thai này lại để phẫu thuật loại bỏ khối u đi. Mặc dù đây là một thất bại đau đớn nhưng thôi tôi cũng coi đó là điều may mắn vì các bác sĩ đã phát hiện ra, nếu không khi phôi thai được cấy vào tử cung có thể gặp những rủi ro ngoài ý muốn.”

Hai tháng sau đó, Ranah lại sẵn sàng để làm thụ tinh ống nghiệm lại. “Tôi được khám sức khỏe và thực hiện các bước theo đúng kế hoạch. Tháng đó, tôi được tiêm thuốc và chỉ có 2 trứng đạt hiệu quả. Chúng tôi đã quyết định sử dụng cả hai trứng này và hai phôi thai sau đó đã được cấy vào tử cung. Một buổi sáng Giáng sinh, tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy que thử thai cho kết quả dương tính. Đúng là không có món quà nào lớn hơn.”, Ranah hạnh phúc kể lại.

Trong lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ phát hiện có hai túi thai nhưng chỉ có một em bé. Bà mẹ trẻ cho biết: “Tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã có em bé nhưng sâu thẳm trong trái tim tôi có một chút buồn vì sao lại không phải 2 con.”

Cặp vợ chồng vô cùng hạnh phúc với hai thiên thần nhỏ.

Nhưng một tuần sau đó, trong một cuộc thăm khám với chuyên gia IVF, cặp đôi đã vô cùng bất ngờ khi điều kỳ diệu đã xảy ra. “Tôi không bao giờ có thể quên được lời nói của ông ý. Nhịp tim em bé thứ 2 cũng đã xuất hiện. Tôi đã mất một phút để định hình: “ông đang đùa ạ?” Nhưng quá bất ngờ đó là sự thật, tôi đã mang thai đôi.”

Suốt thai kỳ, dù bị liệt nhưng Ranah luôn được chồng chăm sóc nhiệt tình. Hàng ngày anh dành thời gian rảnh rỗi để massage chân, xoa lưng, và luôn khuyến khích Ranah ăn uống khoa học. May mắn là cả 9 tháng mang thai, cô đều khá khỏe mạnh.

Ở tuần 37 thai kỳ, Ranah đã chọn sinh mổ để đón cặp song sinh chào đời. “Trong ngày đi đẻ, cả hai chúng tôi đều rất lo lắng. Liệu có “ok” không?”, Ranah kể lại.

Trong suốt thời gian ca sinh mổ diễn ra, Mitch luôn ngồi bên cạnh vợ, nắm chặt tay cô và chờ đợi khoảnh khắc hai con cất tiếng khóc chào đời. Hình ảnh người chồng ngồi xe lăn, tay nắm chặt tay vợ trong khoảnh khắc vượt cạn ca sinh đôi đầy khó khăn đã khiến không ít người xúc động nghẹn ngào.

Và hạnh phúc cuối cùng đã mỉm cười với Mitch và Ranah Dozier sau bao tháng ngày sóng gió. Đó là món quà lớn nhất mà thượng đế đã ban tặng cho tình yêu của hai người.

Dưới đây là những hình ảnh cảm động trong ca sinh mổ chào đón cặp song sinh James Mitchell Dozier II và Mary Knox Dozier chào đời:

Hình ảnh cặp đôi Mitch và Ranah Dozier đến bệnh viện để chuẩn bị đón các con chào đời.

Mitch luôn đi sau vợ dù anh bị liệt cả hai chân.

Ranah Dozier được khám sức khỏe tổng thể trước ca sinh mổ.

Bà mẹ trẻ lo lắng đến phát khóc khi nằm trên bàn đẻ.

Mitch đã sẵn sàng quần áo vô trùng để được vào phòng mổ đẻ với vợ.

Trong suốt quá trình diễn ra ca sinh mổ, Mitch luôn nắm chặt tay vợ.

Vả khoảnh khắc hạnh phúc nhất cũng đã đến.

Mitch hạnh phúc bế con trên tay.

Cặp song sinh chào đời khỏe mạnh ở tuần thai thứ 37.

Nét đáng yêu của James Mitchell Dozier II và Mary Knox Dozier

Hạnh phúc đã mỉm cười với cặp đôi sau bao tháng ngày sóng gió.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ Theo Babycenter (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu