Cảm động hành trình có con của cặp đôi hiếm muộn 17 năm

Ngày 23/11/2015 10:57 AM (GMT+7)

Sự có mặt của em bé sinh non ở tuần 23 thai kỳ của cặp đôi hiếm muộn 17 năm như một phép màu.

Cặp đôi Dana Griffin-Graves và chồng Arkell Graves đã từng gây xúc động toàn thế giới khi đăng tải clip người chồng òa khóc khi vợ thông báo tin vui có thai sau 17 năm hiếm muộn. Clip này đã thu hút tới hơn 10 triệu lượt người xem.

Cặp đôi đã từng cố gắng để có con trong nhiều năm nhưng không thành. Sau đó họ đã không còn quan tâm nhiều đến việc này vì nghĩ không có cơ hội. Đúng lúc này thì em bé đến hoàn toàn tự nhiên. Những tưởng niềm hạnh phúc đã trọn vẹn nhưng không ngờ đến tuần 23 thai kỳ, chị Dana Griffin-Graves buộc phải sinh non vì huyết áp xuống quá thấp.

Mẹ Dana Griffin-Graves hạnh phúc bên con sau 17 năm mong chờ.

Tuy nhiên khi chào đời bé chỉ có 5% cơ hội sống sót.

Khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều người đã lo lắng cho sự sống của em bé. Bởi khi đó, theo chia sẻ của anh Arkell Graves, cơ hội sống sót của em bé chỉ có khoảng 5%.

Tuy nhiên mới đây, cặp đôi đã quyết định chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của em bé sinh non này. Theo đó, hiện tại bé đang phát triển khá tốt. Nếu như khi chào đời, em bé chỉ nặng 368 gram thì hiện nay, sau một tháng, bé đã có cân nặng 600gram.

Sau 1 tháng chăm sóc đặc biệt, sức khỏe của bé đã cải thiện.

Hiện tại bé đã nặng 600 gram.

“Vào thời điểm 6 tuần trước khi tôi đang nằm trong bệnh viện cấp cứu, tôi không bao giờ dám nghĩ minh sẽ sinh con và nếu có sinh non thì tôi sẽ không có cơ hội làm mẹ. Vậy mà bây giờ con tôi đã nằm bên cạnh minh. Tôi không dám tin điều này. Sự sống của bé như một phép lạ.”, mẹ Dana Griffin-Graves xúc động nói.

Hiện tại, em bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Kaleb và cặp đôi sẽ thay nhau được vào thăm non bé. Trong thời gian này, người mẹ đã hát cho con nghe thật nhiều. Cô cũng cầu nguyện để nuôi hy vọng con sẽ nhanh chóng vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Đây là cách mẹ Dana Griffin-Graves đã thông báo tin vui có thai.

Khi biết tin, người chồng đã mừng rơi nước mắt.

Cặp đôi quyết định chia sẻ những hình ảnh của bé khi con được 1 tháng tuổi với hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những cặp đôi hiếm muộn, cặp đôi có con sinh non. Hy vọng rằng niềm hạnh phúc sẽ ở lại bên mọi người.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu