"Chết cười" với nhật kí làm bố

Ngày 17/04/2014 17:10 PM (GMT+7)

Những trang nhật ký đầy hài hước của một ông bố trẻ khi biết vợ mang bầu sẽ khiến chị em quên hết mệt mỏi.

Ngày… tháng… năm…

Cưới nhau 3 năm có lẻ, bạn bè thi nhau khoe con khoe cái mà mình vẫn chả có “tí ti” gì, thỉnh thoảng cũng chạnh lòng. Cơ mà biết sao được, tại mình muộn màng thì đành chờ thôi. “Cứ từ từ, mình còn trẻ mà…” toàn phải “giả vờ” an ủi vợ chứ mình cũng sốt ruột bỏ xừ ấy!

Thế rồi một ngày đẹp trời (văn vẻ tí chứ hôm ấy mưa rào sấm giật), đang ngồi họp với các sếp trong cái không khí “hình sự” khủng khiếp thì thấy điện thoại rì rì trong túi quần. Vừa mệt vừa chán, mình lén thò tay rút điện thoại ra xem ai nhắn tin. Yahhh, chưa đọc xong mà mồm há hốc ra, may ông đồng nghiệp bên cạnh hích cho 1 cú vào sườn “phanh” lại kịp chứ suýt thì gào lên rồi. Đành giơ tay giữ chặt lấy cằm cho nó đừng động đậy, rồi rón rén gật đầu xin ra ngoài. Chắc các sếp tưởng mình bị đau răng nên chả ai lườm nguýt gì.

Vừa ra đến ban công thì không điều khiển được mồm với chân nữa, thế là vừa nhảy vừa hú loạn cào cào. May là mưa gió, sấm chớp chứ không… (chả dám nghĩ) nữa. Quên, vội vàng móc điện thoại ra đọc tiếp cái tin nhắn “ngọt ngào và dang dở” của vợ, nguyên văn thế này: “Em vừa dùng que thử, thấy 2 vạch rồi. Mừng quá chạy ra hiệu thuốc mua thêm cái nữa về thử cho chắc, thì hóa ra... nhầm anh ạ. Buồn quá!”

Vậy đấy, chỉ tại cái tội đọc chưa xong đã vội hí hửng nhảy múa như một thằng điên. Đã thế quay lưng lại thấy mấy em nhân viên đi qua đang đứng sững nhìn mình trân trối, mồm cũng há hốc như mình lúc nãy. Đành “dầy mặt” bước qua mà lê lết lại phòng họp, cố chờ cho hết giờ rồi chuồn sớm, về an ủi vợ! Chắc giờ này “nàng” lại đang khóc lóc sụt sùi đây…

Biết ngay mà, vừa bước vào phòng đã thấy vợ ngồi ủ rũ trên giường. Thấy mình, nàng nhích mông qua một bên, khuôn mặt vô cùng …khó phân tích. Mình cúi xuống, đang định vỗ về nàng tí thì lại thấy 1 tờ giấy bay bay bên cạnh. Theo phản xạ, mình cầm lên đọc. Và phải dụi mắt mấy lần mình mới hiểu ra vấn đề (tránh nhầm như lúc trước nữa). Và rồi… lại điên tập 2! May lúc này đang ở nhà nên không phải “giữ mồm giữ miệng” nữa, cứ thế hò hét ầm ĩ. Hóa ra là vợ có bầu thật mới…khủng khiếp chứ! (Là vui khủng khiếp ạ)

Thế mà cô ấy lỡ “con lừa” mình chứ. Chưa kịp trách vợ đã tỉnh bơ: “Em muốn thử xem thái độ anh thế nào ấy mà” – “nàng” cười giải thích!

Vậy là mình có con.


Một ngày đẹp trời, mình đã chính thức lên chức bố. (ảnh minh họa)

Ngày… tháng… năm…

Mấy chị mấy em trong phòng nhận xét là dạo này mặt mình có vẻ rất “phởn”. Chuyện, người ta sắp làm bố cơ mà! À sáng nay còn ga- lăng đưa vợ đi làm cơ đấy, “OÁP!..”, mỗi tội công ty vợ ngược đường với mình nên dậy hơi sớm. Cơ mà không sao, sau này vợ sẽ kể tốt về mình với con cho mà xem (hí hí), thấy tự hào quá đi!...

- Này! Ông làm sao mà dạo này cứ lơ mơ cười 1 mình như … dở hơi thế??? Tiếng “chị già” ngồi cạnh the thé làm mình giật cả mình. Hừ, cười cái gì, thử làm bố như người ta xem có thế không? – Mình lẩm bẩm, mặt vênh váo có thừa.

Ngày … tháng … năm…

Chưa sáng mà đồng hồ báo thức đã kêu quang quác (ai cài chuông tiếng gà gáy không biết), vợ nằm cạnh khều khuề, nhõng nhẽo: “Dậy đèo em đi làmmmm!” Mình vật vờ bò khỏi giường, ngáp lệch cả quai hàm. Sau một tuần hừng hực khí thế thì hôm nay bắt đầu thấy oải rồi. Chỉ tại cái mồm làm tội cái thân, chưa gì đã tuyên bố xanh rờn: “Chồng sẽ đèo vợ đi làm đến lúc đẻ thì thôi!” Không ngờ cái công cuộc dậy sớm nó gian nan quá thể! Ai bảo trước đây ngày nào cũng ngủ lì ra cơ, vợ gào khản cổ còn chưa chịu dậy. May quá, sáng nay vợ cười cười: “Nốt hôm nay thôi, từ mai em tự đi cũng được. Gớm, chưa gì đã thấy nhăn nhó thế!” Hà (thở phào), thế là thoát!

Ngày… tháng… năm…

Thế là tròn một tháng từ cái hôm chính thức trở thành ông bố mẫu mực rồi (đang phấn đấu thế). Mình tưng bừng kỉ niệm bằng cách phi ra hiệu sách tha về một lô các loại sách liên quan đến bà bầu và trẻ con, thuộc tất cả các lĩnh vực: dinh dưỡng, ẩm thực, y tế, giải trí, vân vân, để nghiên cứu dần. Thực ra thì search trên mạng tiện hơn nhưng làm thế này mới ra dáng chứ. Con mình sau này biết bố nó tâm huyết thế chắc sẽ xúc động lắm đây!

À mà không biết khi nào lấy vợ thằng con mình nó có học tập bố được tí nào không nhỉ? Uhm, mình sẽ nhắc nhở con sau. Cơ mà, mình vẫn chưa biết là con trai hay con gái cơ mà? Thôi, không sao, nếu là con gái thì bố sẽ là hình tượng mẫu mực để nó tìm bạn trai chứ sao! (Cười thầm)

Dù sao thì cảm giác có một đứa con thật là… tuyệt quá đi!

Trích nhật ký bố Nghé

Theo Đặng Huyền ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu