Chuyện bầu bí "thật như đùa' của mẹ trẻ Hà thành

Ngày 06/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

“Nói không ai tin nhưng đúng là mình có bầu hơn 3 tháng mà vẫn không hề biết bởi không có dấu hiệu gì rõ ràng cả.", bà bầu Ngọc Bích chia sẻ về chuyện mang thai của mình.

Đỗ Ngọc Bích (Hà Nội) hiện tại đang mang bầu tháng thứ 4 nhưng đến khi thai 3 tháng tuổi, Bích mới “ngỡ ngàng” biết điều này. Câu chuyện về việc mang thai của Bích khiến nhiều người không tin. Cùng nghe mẹ bầu "đáng yêu" này chia sẻ những biểu hiện mang bầu "có 1-0-2".

Có bầu - chẳng có dấu hiệu gì đặc biệt

Chia sẻ về những biểu hiện lạ này, Bích cho biết cô có đầy đủ các biểu hiện của việc mang thai nhưng những biểu hiện này lại giống với biểu hiện của một số bệnh mãn tính mà chị vẫn gặp thường xuyên nên không hề nghi ngờ.

chuyen bau bi "that nhu dua' cua me tre ha thanh - 1

Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng Ngọc Bích.

- Buồn nôn? Ôi lại bị tái phát tá tràng rồi, cứ ăn là đầy hơi với buồn nôn. May là lười nên không mua thuốc tá tràng về uống.

- Ngủ nhiều? Ôi dạo này công việc nhiều quá, lo lắng nhiều quá, toàn thức đêm nên hôm sau buồn ngủ là bình thường mà.

- Vắng kinh nguyệt? Ôi dạo này stress quá, lại bỏ uống thuốc bắc nên vắng kinh nguyệt là bình thường ý mà. Thôi kệ, khi nào vui vẻ thì “em nó” lại trở về bình thường.

- Đau lưng? Ôi thầy giáo ơi sao lớp yoga mãi không mở lại thế ạ? Em không có chỗ tập, lại ngồi máy tính nhiều nên đau lưng quá!

- Thèm ăn 1 số thứ? Ôi lúc nào em chả thích ăn cá, ăn rau, ăn sữa chua.

 - Ghét ăn 1 số thứ? Ôi lúc nào em chả ghét thịt, thịt mỡ, mỡ; cứ cái gì béo béo ngấy ngấy là em không ăn không tiêu hóa được nè.

- Thèm ăn sushi (chín) điên cuồng? Ôi ngon như sushi thì ai mà lại không thích chứ. Sushi ở chỗ quen lại rẻ và bọn em lại có thẻ VIP giảm 10% chứ.

- Bụng to lên? À cũng to lên 1 tí, vì Tết vừa rồi bơi trong mứt, bánh chưng... Thế là 2 vợ chồng kéo nhau đi tập gym, tập squat cho đẹp.|

Cho đến 1 ngày đầu tháng 3, bỗng dưng Bích cảm thấy "khang khác trong người" như những cuốn sách vẫn thường mô tả thì cô mới mua que thử thai về kiểm chứng và thấy 2 vạch rồi.

May mắn cho mẹ bầu khi mang thai 3 tháng không uống thuốc và uống rượu, bia.

Vợ chồng Bích đi khám, bác sĩ siêu âm và kết luận: mình đã có em bé và mang thai ở tháng thứ 3. Vợ chồng mình nghĩ chắc em bé còn bé lắm. Nhìn vào màn hình siêu âm cứ nghĩ nó là cái chấm nhỏ kia, hóa ra cái chấm ấy là bàn chân con, còn em bé thì to bằng quả chuối rồi.”, Bích kể.

3 tháng đầu: may mắn vẫn đủ chất

Cực kỳ may mắn với Bích, trong 3 tháng đầu tiên cô vẫn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt Bích ăn nhiều hải sản. Khi mang bầu cô cũng không ăn trứng ngỗng, cá chép mà ăn các đồ từ sữa, ăn đồ biển... nên không tăng cân nhiều mà con vẫn khỏe.

Ngoài ra cô cũng tăng cường ăn thêm rau xanh, các loại củ quả tốt cho bà bầu. Bích từng làm truyền thông về mảng y tế nên ít nhiều cũng tích trữ được một số kinh nghiệm, kỹ năng khi có con.

chuyen bau bi "that nhu dua' cua me tre ha thanh - 3

Hai vợ chồng đang từng ngày mong ngóng con yêu chào đời.

May mắn hơn nữa, dip Tết "nhậu nhẹt” bao nhiêu buổi liên hoan nhưng bà mẹ trẻ không uống 1 giọt rượu nào; ốm vặt đau răng các kiểu bao nhiêu lần nhưng vì lười mà không động đến một viên thuốc. Vì vậy nên Bích không hề lo lắng gì về những tháng thai kỳ đã qua.

“Tính đến hôm nay thai đã tròn 4 tháng cũng là 4 tháng vợ chồng mình cưới nhau (ôi cái này mới kỳ diệu làm sao? Ước tính sơ bộ, chắc em bé được khoảng 200gr, mỗi ngày “ngoáy” bụng mẹ 1-2 phát tùy theo tình trạng đói. Mình vẫn ăn ngủ bình thường theo nhu cầu, cuộc sống vô tư thoải mái. Trong cuộc sống, chúng ta cứ vô tư, thoải mái cái gì đến nó sẽ đến vào 1 thời điểm phù hợp, ngay cả chuyện mang bầu. Như chuyện bầu bí của mình vậy...", Bích chia sẻ hài hước.

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết