Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN

Ngày 03/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

21 năm trước, họ cùng cuống rốn, ra đời cách nhau chỉ vài phút. 21 năm sau, họ “lâm bồn” trong 1 đêm và sinh con cách nhau 3 giờ đồng hồ.

Ở nước ngoài, không hiếm những câu chuyện chị em song sinh sinh con cùng ngày. Còn ở Việt Nam tưởng chừng chuyện này là rất hiếm và chưa từng xảy ra. Vậy mà, điều kỳ diệu đó đã xuất hiện khi các mẹ bỉm sữa luân phiên nhau truyền tay những bức ảnh nghệ thuật của 2 chị em song sinh đang mang bầu cùng câu chuyện họ chuyển dạ trong 1 đêm.

2 nhân vật chính trong câu chuyện vượt cạn trong 1 đêm chính là cặp chị em song sinh Nguyễn Thị Len và Nguyễn Thị Lụa (22 tuổi, Sóc Sơn - Hà Nội).

Chị sinh sớm, em đẻ muộn

Len và Lụa lập gia đình cách nhau 3 tháng (10/2014-1/2015). Vì vậy, họ có bầu cách nhau chỉ vỏn vẹn 2 tuần. Với họ, đó là niềm hạnh phúc và khiến họ tin vào sợi dây tơ duyên gắn kết các con. Để lưu giữ những tháng ngày cùng nhau thai nghén, Len và Lụa đã thực hiện bộ ảnh nghệ thuật bà bầu.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 1

Kỳ lạ cặp song sinh cùng “vượt cạn” trong một đêm.

Kỳ diệu hơn nữa, họ tiếp tục cùng nhau vượt cạn trong 1 đêm, sinh con cách nhau 3 giờ đồng hồ. Nhớ lại đêm chuyển dạ, Len chia sẻ: “Ngày ấy, mình sắp sinh con nên nghỉ làm, được về nhà mẹ đẻ chơi. Khi chồng đón về nhà, mình có đau bụng nhẹ nhưng nghĩ đi đường xa nên cố gắng ngủ. Khi đau từng cơn, mình đã gọi mẹ chồng và chồng. Quả thực, lúc đó chưa nghĩ tới chuyện sinh con bởi thai mới được 38 tuần tuổi”.

Len cho biết thêm, cô dự định sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhưng vì chuyển dạ sớm đành làm xét nghiệm và đẻ tại Bệnh viện E. Khi chồng Len gọi điện báo mẹ đẻ cô chuyển dạ thì được mẹ cho biết em gái cũng vừa báo đã nhập viện.

“Theo kết quả khám thai, mình là người sinh trước chị Len nửa tháng. Đến ngày dự kiến, vẫn chưa thấy gì nên gia đình cho mình nhập viện. Sáng sớm, mình nhận được tin chị chuyển dạ và đã sinh cháu trai. Biết chị mẹ tròn con vuông trong lòng mình háo hức lắm. Nằm trên bàn đẻ mà toàn tưởng tượng đến gương mặt cháu trai rồi mong ngóng đứa con trong bụng, quên hết cơn đau chuyển dạ”, Lụa vui vẻ nhớ lại chuyện hành trình vượt cạn  của 2 chị em.

Giống như chuyện cổ tích được sắp đặt từ trước, sau 3 giờ đồng hồ Len sinh hoàng tử, Lụa cũng hạ sinh cô công chúa đáng yêu và xinh xắn.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 2

Len sinh trước Lụa 3 giờ đồng hồ.

Cùng nhau chia sẻ cách nuôi con

Đến nay, chàng hoàng tử và cô công chúa của chị em song sinh Len - Lụa đã được 5 tháng. Và họ cũng chuẩn bị đi làm lo tiền bỉm sữa cho các con. “Mình và em gái cùng nhau lớn lên, trải qua mọi chuyện trong cuộc sống. Đặc biệt, được nếm hương vị hạnh phúc và đớn đau trong đêm chuyển dạ nên 2 chị em gần như gắn kết là 1. Hơn nữa, chúng mình đón nhận thiên chức làm mẹ cùng thời điểm nên có nhiều bỡ ngỡ, chuyện gì cũng hỏi nhau, cùng chia sẻ cách nuôi dạy”, Len tâm sự.

Mặc dù ở xa nhau nhưng khi các con bị bệnh, Len và Lụa luôn lo lắng và tìm cách giúp đỡ nhau. Len kể: “Bé gái con Lụa đi tiêm trước cu nhà mình nên khi về cháu có khóc và sốt, bỏ ăn. Lúc đó, mình thương con và lo lắng rất nhiều. Hôm sau con mình đi tiêm về cũng vậy, cháu sốt khiến 2 chị em mình lo lắng. Giờ nghĩ lại hôm đó, 2 chị em cùng thừa nhận chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ”.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 3

Câu chuyện của họ có nhiều điều kỳ diệu

Đối với cặp song sinh Len - Lụa, 2 bé chính là món quà lớn lao nhất thượng đế ban tặng. Họ luôn coi các con như con ruột của mình. Thậm chí, khi về ngoại họ thường “đổi” con để ẵm, cho tu ti và ôm con đi ngủ.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 4

Cặp song sinh kết hôn cách nhau 3 tháng

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 5

Rồi có bầu cách nhau vỏn vẹn 2 tuần...

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 6

Họ đã tin vào sợi dây tơ duyên gắn kết các con

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 7

Kỳ diệu hơn, Lụa và Len chuyển dạ cùng trong 1 đêm.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 8

Len sinh trước Lụa 3 giờ đồng hồ.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 9

Hiện con của cặp song sinh Len - Lụa đã được 5 tháng tuổi.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 10

Rất nhiều người tưởng 2 bé là cặp song sinh cùng mẹ.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 11

Cu Sóc - con trai Len khá kháu khỉnh.

Chuyện vượt cạn cùng ngày kỳ lạ của cặp song sinh ở HN - 12

Bé Su - con gái Lụa cũng vô cùng đáng yêu và xinh xắn.

BÀI LIÊN QUAN

Kỳ lạ cặp song sinh cùng trứng có màu da khác biệt

Chuyện lạ: Anh em song sinh có con cùng một ngày

Chuyện lạ: Em gái song sinh mang thai hộ chị

Chuyện li kì về các cặp song sinh nổi tiếng thế giới

Vân Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu