Con gái không thể mang bầu, mẹ vợ đã sinh liền 3 con cho con rể

Ngày 11/12/2016 16:02 PM (GMT+7)

Ở tuổi 56, một bà mẹ người Mỹ đã mang thai hộ con gái và sinh ra 3 đứa cháu ngoại liền lúc.

Cặp vợ chồng Kim và Joe Coseno đã vô cùng hạnh phúc khi chào đón một lúc 3 đứa con gái bé nhỏ sau 6 năm cố gắng thụ thai mà không thành. Điều đáng nói là những em bé này được sinh ra từ tử cung người bà đã 56 tuổi của chúng.

Con gái không thể mang bầu, mẹ vợ đã sinh liền 3 con cho con rể - 1

Bà Jaci Dalenberg đã mang thai cùng lúc 3 đứa cháu của mình. 

Cặp đôi Kim và Joe Coseno đã luôn luôn muốn có con sau khi kết hôn. Tuy nhiên, dù cố gắng thế nào họ cũng không thể mang bầu. Dù vậy, họ luôn khao khát một ngày nào đó được chính thức lên chức mẹ và đã nghĩ đến chuyện nhận con nuôi.

Hiểu được mong ước này của các con, mẹ đẻ của chị Kim là bà Jaci Dalenberg, 56 tuổi, đã lên tiếng quyết định mang thai hộ con gái. Tuy nhiên ở độ tuổi U60 của bà, chính các bác sĩ cũng lo ngại về những nguy co rủi ro với chính sức khỏe của người mang thai cũng như những em bé trong bụng nếu có thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

Dù vậy, khi được sự đồng lòng của cả gia đình, bà Jaci Dalenberg đã được chuyển 2 phôi vào tử cung từ trứng của con gái và tinh trùng của con rể bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Sau 3 tuần chuyển phôi, cả gia đình đã vô cùng mừng rỡ khi kết quả thử thai của bà Jaci dương tính. Đến tuần thứ 9 thai kỳ, niềm hạnh phúc như vỡ òa hơn khi một trong 2 phôi thai tự phân chia thành một cặp song sinh giống hệt nhau. Vậy là bà đã mang bầu 3 đứa cháu cùng lúc.

Trong suốt quá trình mang thai, bà Jaci được theo dõi sức khỏe chặt chẽ vì tuổi đã cao. Ở tuần 31 thai kỳ, bà đã hạ sinh 3 cháu bằng phương pháp đẻ mổ do cặp song thai giống hệt nhau mắc hội chứng truyền máu song thai và không thể kéo dài thêm thai kỳ.

Con gái không thể mang bầu, mẹ vợ đã sinh liền 3 con cho con rể - 2

3 em bé phát triển khỏe mạnh sau khi chào đời. 

“Đó không phải là vì tuổi tác của mẹ tôi. Bà ấy khỏe mạnh suốt thai kỳ. Chỉ là 2 trong số 3 con tôi mắc hội chứng truyền máu song thai nên phải sinh mổ sớm.”, chị Kim Coseno nói.

3 em bé chào đời được đặt tên lần lượt là Elizabeth Jacilyn, Carmina Ann và Gabriella Claire với cân nặng chỉ khoảng 1-1,2kg mỗi bé. Các bé sau khi chào đời đã được chăm sóc đặc biệt tại bênh viện Hillcrest Cleveland Clinic và đã được đưa về nhà một thời gian sau đó.

Chia sẻ về cảm xúc mang thai hộ con, bà Jaci nói: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã giúp các con thực hiện được mơ ước. Các cháu của tôi cũng phát triển rất tốt. Không còn gì tuyệt vời hơn.”

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Telegraph) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu