Bí quyết để có làn da trắng hồng, vóc dáng thon gọn sau sinh của Kim Dung là chăm chỉ ăn nghệ và gen bụng.
Mới sinh nở được hơn 1,5 tháng, là mẹ của hai con nhưng khi gặp mặt chắc chắn không ai có thể nhận ra Kim Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) đã trải qua hai lần sinh nở. Chị tự hào chia sẻ vóc dáng hiện tại của mình còn thon gọn hơn thời con gái, cân nặng cũng về như trước khi mang bầu, đặc biệt vòng bụng không hề chảy xệ, da mặt không hề bị nán sạm. Dung bật mí: “Tất cả đều nhờ nghệ đó.”
Làm đẹp da bằng nghệ và nước ép diếp cá
Gần 30 tuổi và đã qua 2 lần bầu bí nhưng da mặt chị Kim Dung vẫn mịn màng và sáng hồng khiến bất cứ ai cũng phải nghe tỵ. Chị chia sẻ, mang bầu lần 2 này da chị cũng hay bị khô lắm cộng với việc ở nhiều trong phòng điều hòa nên chị dành nhiều thời gian để chăm sóc da hơn. Dung có thói quen rất hay rửa mặt, cứ cách khoảng 2-3 giờ là phải rửa mặt bằng nước trắng một lần. Thêm vào đó chị còn đắp mặt nạ bằng lá diếp cá.
Kim Dung nói: “Trong suốt thai kỳ và ngay cả sau sinh, mình thích uống nước lá diếp cá xay lắm, hầu như ngày nào cũng uống một ly. Uống lá diếp cá rất mát. Còn phần bã mình dùng để đắp mặt, mỗi lần đắp xong thấy da mát, mịn thích lắm.”
Chỉ 1,5 tháng sau khi sinh nở, chị Kim Dung đã lấy lại được vóc dáng còn đẹp hơn trước khi mang bầu.
Nhưng bí quyết chính giúp bà mẹ 2 con này có được làn da trắng hồng, mịn màng phải kể đến công dụng của nghệ vàng tươi. Kim Dung thừa nhận: “Không phải mình dùng nghệ để làm đẹp đâu mà vì mình nghiện món ăn này. Và có lẽ từ sở thích ăn uống này mà làn da của mình cũng được cải thiện. Mình sử dụng nghệ để chế biến vào hầu hết các món ăn và hầu như ngày nào cũng ăn 3 bữa nghệ. Món ăn mà mình “nghiền” nhất là tim hấp nghệ. 1 quả tim mình chia thành 2-3 bữa, cho nghệ tươi, bỏ vỏ, giã nhỏ tẩm ướp vào hấp cùng, lúc nào nghệ cũng hết trước tim vì đây là khẩu vị mình cực kỳ thích. Ngoài ra, thỉnh thoảng mình còn uống thêm nghệ đen nữa.”
Khi được hỏi, ăn nghệ nhiều thế chị có sợ nóng, bà mẹ xinh đẹp cho biết, dù có ngày ăn đến 3 bữa nghệ nhưng chị vẫn thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, mặt không có một cái mụn nào, có thể do chị hợp với với gia vị này và chị còn uống thêm nhiều nước lá diếp cá nữa nên không hề sợ nóng. Chị Kim Dung cũng hạn chế tối đa không ăn đồ cay, uống nước có ga để tránh bị nổi mụn.
Từ ngày mang thai và bây giờ khi đã sinh nở được gần 2 tháng, Kim Dung vẫn tiếp tục với sở thích ăn nghệ vàng và uống nước lá diếp cá. Nhờ thế mà trong thời gian bầu bí cũng như sau sinh, da cô không hề bị xỉn màu, đen sạm như các mẹ khác.
Trong thai kỳ chị chỉ tăng 14kg.
Bầu bí ở tháng thứ 2 nhưng Kim Dung vẫn đi máy bay với chặng bay xa sang Pháp
Tăng cân đúng chuẩn: Ăn thành nhiều bữa
Chia sẻ về cảm xúc khi mang thai lần 2, Kim Dung cho biết khác nhiều so với lần đầu. Nếu trong lần đầu chị lo lắng, cẩn thận nhiều thì lần 2 rất thoải mái. Đang mang thai 2 tháng, vợ chồng chị vẫn quyết định đi du lịch ở Pháp, Ý. Chị bảo, ban đầu cũng rất băn khoăn nhưng nghĩ nếu bầu bí không đi thì sau này sinh xong sẽ khó đi hơn. Dù đi di lịch xa nhưng chị không chuẩn bị nhiều, tuy nhiên có một việc chị luôn nhớ là uống vitamin dành cho bà bầu hàng ngày.
Trong cả thai kỳ, chị tăng đúng chuẩn 14kg. Ngày nay các mẹ thường tham tăng cân nhiều nhưng mẹ Kim Dung hài lòng với số cân nặng mình đạt được. Tăng cân vừa phải, đảm bảo mẹ đủ khỏe, con đủ dưỡng chất để phát triển và nhanh giảm cân sau sinh là đủ. Việc tăng cân đúng chuẩn cũng không hề đơn giản nhất là ngày nay cuộc sống vật chất đầy đủ, các mẹ bầu thường bị ép ăn nhiều. Cách của Dung là ăn thành nhiều bữa trong ngày nhưng mỗi bữa ăn một lượng vừa phải, không ăn quá nhiều.
Ngoài ra, chị ưu tiên ăn thực phẩm nhiều chất chứ không ăn nhiều tinh bột. Cả thai kỳ, Dung ưu tiên ăn hoa quả, uống vitamin và đặc biệt rất thích ăn lòng đỏ trứng gà. Chị không uống sữa bà bầu mà chỉ bổ sung một loại trà sữa của Nhật Bản. Theo chị, loại trà sữa này có mùi vị rất dễ chịu, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nên dễ uống hơn sữa bầu.
Bí quyết để có làn da đẹp cả khi mang bầu và sau sinh của Kim Dung là chăm chỉ ăn nghệ vàng.
Hình ảnh Kim Dung khi mang bầu tháng thứ 2.
Vòng eo thon gọn nhờ gen bụng
Thành tích đáng nể nhất sau gần hai tháng sinh nở của chị Kim Dung phải kể đến đó là vòng bụng, cân nặng đều nhỏ hơn trước khi mang bầu. Dù đã sinh nở 2 lần nhưng bụng chị không hề bị chảy xệ. Hỏi ra mới biết bí quyết của chị là chăm chỉ gen bụng. Chị chia sẻ: “Sau sinh nở 3 này, mình có quấn bụng bằng muối gừng nóng rồi nhưng vì bận con nhỏ nên mình không thực hiện được lâu, chắc chỉ khoảng 1 tuần. Thời gian sau đó thì mình chỉ gen bằng miếng gen bình thường thôi. Nhưng như thế cũng đủ giúp bụng mình eo thon hơn cả khi chưa bầu bí.”
Với miếng gen bụng thông thường, chị có thể gen mọi lúc, mọi nơi rất đơn giản. Chị Dung còn gen cả lúc dùng bữa lẫn khi đi ngủ, vừa giúp ấm bụng mà lấy lại dáng cũng nhanh.
Sau sinh, chị vẫn tiếp tục chế độ ăn uống như đang bầu bí, ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn chất nhiều hơn lượng và ưu tiên uống vitamin. Vì thế mà dù không ăn quá nhiều chị vẫn đủ sữa cho con tu ti. Hiện tại bé nhà Kim Dung vẫn bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. "Chẳng biết sau này thế nào nhưng hiện tại con mình vẫn bú hoàn toàn sữa mẹ. Mình ưu tiên uống thêm canxi và sắt để sữa có đủ chất cho con và mình tránh bị chuột rút nữa.", bà mẹ 2 con chia sẻ thêm.