Mệt mỏi chờ đợi khám thai tại BV Phụ sản

Ngày 14/10/2014 14:07 PM (GMT+7)

Nhiều sản phụ bầu tỏ ra vô cùng mệt mỏi vì phải xếp số thứ tự hàng tiếng đồng hồ để siêu âm và khám bệnh.

Có thể nói việc khám thai, siêu âm thai tại những bệnh viện sản hàng đầu như Bệnh viện Phụ sản Hà nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chưa bao giờ là dễ dàng. Bất cứ lúc nào bệnh viện cũng ở trong tình trạng quá tải và người đến khám phải chờ ít nhất 2-3 giờ, thậm chí là cả buổi.

Có mặt tại Bệnh viện phụ sản Trung ương những ngày giữa tháng 10, dễ dàng nhận thấy tình trạng quá tải bệnh nhân đến khám vẫn tiếp tục xảy ra. Tại hành lang, la liệt các mẹ bầu ngồi chờ đến lượt mình khám bệnh, thậm chí người nhà bệnh nhân còn không có ghế ngồi phải kê dép, sách báo xuống sàn để ngồi tạm. Tuy nhiên, vì tin tưởng ở những bệnh viện lớn bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị máy móc hiện đại nên nhiều sản phụ vẫn cố gắng chờ đợi để được khám bệnh ở đây.

Chị Vũ Thị Hạnh (Tam Điệp, Ninh Bình) đang chờ siêu âm tại bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết anh chị đã đi khám bệnh từ 3 giờ sáng vì lo lắng các thiết bị y tế ở quê không chính xác. "Nghe nói, nếu siêu âm từ tuần 12-14 của thai kì sẽ phát hiện bệnh down và một số dị tật khác. Vì vậy, tuy hơi vất vả một chút nhưng cũng không sao", chị Hạnh chia sẻ.

Không chỉ có các bệnh nhân ở Hà Nội mà rất nhiều sản phụ ngoại tỉnh cũng đến những bệnh viện lớn như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung ương để khám bệnh nên mới khiến các bệnh viện này luôn trong tình trạng quá tải.

6h00, tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất đông bà bầu và người nhà đã có mặt chờ khám.

Từng dòng người nối dài tại khu vực mua và xếp sổ khám.

Chị Lan (Cầu Giấy, Hà Nội) tới xếp hàng từ 7h00 sáng để siêu âm nhưng tới 15h00 chiều vẫn phải ngồi đợi kết quả (Ảnh chụp chiều 13/10/2014).

Khu vực ghi số thứ tự khá đông đúc do một lượng không nhỏ các bệnh nhân từ chiều qua chưa khám hết. 

Bảng thông báo quy trình, thời gian khám chữa bệnh để bệnh nhân tiện theo dõi. Đầu giờ sáng, lượng người chờ khám lên tới con số hơn 1.000 bệnh nhân.

Một bà bầu tranh thủ ngồi đan mũ cho em bé sắp chào đời trong thời gian chờ siêu âm.

Cùng chồng đi khám bệnh từ 3h sáng, chị Vũ Thị Hạnh (Tam Điệp, Ninh Bình) cho biết, do lo lắng các thiết bị y tế ở quê không chính xác nên vợ chồng chị ra bệnh viện lớn khám cho yên tâm. "Nghe nói, nếu siêu âm từ tuần 12-14 của thai kì sẽ phát hiện bệnh down và một số dị tật khác. Vì vậy, tuy hơi vất vả một chút nhưng cũng không sao", chị Hạnh chia sẻ.

Trong khi chị Hạnh ngồi xếp hàng chờ siêu âm, anh Nguyễn Thanh Tuấn (chồng chị Hạnh) tranh thủ chợp mắt vì phải di chuyển một quãng đường khá dài đưa vợ ra Thủ đô khám bệnh.

Người tới siêu âm, tới khám khá đông mặc dù chưa tới thời gian quy định khám bệnh của bệnh viện.

8h00, dọc hành lang, người nhà bệnh nhân nằm la liệt.

Bữa ăn vội của người nhà bệnh nhân.

Vẻ mặt mệt mỏi hiện rõ trên từng khuôn mặt của sản phụ và người nhà.

Một sản phụ đang chờ đến lượt mình khám thai. Số thứ tự của chị lên đến hơn 1 nghìn.

Theo Nam Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu