"Dại dột" đi bộ nên sinh non?

Ngày 30/10/2013 09:06 AM (GMT+7)

Em mới mang thai tuần 32 mà bụng đã tụt xuống thấp lắm rồi, nguy cơ sắp sinh non mất.

Hỏi: Chào các chị,

Em có vấn đề này đang "đau đầu" quá nên rất muốn được tham khảo ý kiến các chị. Vốn là vợ chồng em cố gắng hơn 1 năm mới có con, vui lắm, hạnh phúc lắm nhưng đến tuần thứ 10 thì con có nguy cơ bị dọa sảy. Em đã phải nằm viện điều trị hơn 1 tháng mới giữ con ở lại được. Cũng may là từ ngày đó, thai kỳ của em trộm vía khá khỏe mạnh.

Đến khoảng tầm tuần thứ 25, em được mẹ đẻ bày cho cách chịu khó đi bộ để sau này dễ sinh. Thế là hầu như tối nào ăn cơm xong, hai vợ chồng em cũng dắt tay nhau đi bộ hàng cây số quanh công viên trước nhà. Đợt vừa rồi đi khám thai, bác sĩ cũng nói thai nhi đang phát triển rất tốt, em mừng lắm.

Thế nhưng hôm trước, cô em chồng em sống ở Singapore về chơi. Vừa nhìn thấy em, cô ấy đã bảo: "Chị mang bầu tuần bao nhiêu rồi mà bụng đã tụt xuống thế kia?" Khi biết em mới mang thai tuần 32, cô ấy sửng sốt nói: "Nhìn bụng chị tụt thế kia là sắp đến ngày sinh rồi đấy, chị cẩn thận không khéo sinh non." Câu nói vô tình của cô em dâu khiến em hoang mang quá. Mà không hiểu sao mấy tuần nay bụng em tụt xuống dưới trông thấy các chị ạ. Liệu có phải do em đi bộ nhiều nên bụng tụt sớm? Mà có phải bụng tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh không các chị? Cô em của em còn trách em là thiếu kiến thức mang thai, sau bầu bí lại đi bộ làm gì, ở nước ngoài chẳng bà bầu nào đi bộ nhiều như ở Việt Nam cả.

Em lo lắng quá. Em đã một lần suýt mất con, em rất sợ sinh non. Các chị "cứu" em với?

Hoàng Thị Tuyết (Cầu Giấy, Hà Nội)

Thái Nam ghi
Nguồn:

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia