'Đau đầu' giải mã bí ẩn khuôn mặt con của 2 cặp song sinh giống hệt nhau

Ngày 20/12/2016 05:27 AM (GMT+7)

Bố mẹ là những cặp song sinh giống hệt nhau thì con cái họ cũng có khuôn mặt giống nhau, điều này liệu có đúng?

Hiện tượng hai cặp song sinh cùng trứng kết hôn với nhau là hiện tượng vô cùng hiếm gặp nhưng trên thế giới đã ghi nhận và chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi liệu con cái của họ trông sẽ như thế nào, liệu chúng có giống hệt nhau không?

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 1

Cuộc gặp gỡ định mệnh đã kết nối 2 chị em song sinh và 2 anh em song sinh cùng trứng. 

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 2

Hai cặp đôi kết hôn cùng một ngày và mặc đồ giống hệt nhau.

Câu chuyện hy hữu về 2 cặp song sinh cùng trứng kết hôn này bắt đầu vào năm 1998, tại ngày hội dành cho các cặp song sinh ở Twinsburg (bang Ohio, Mỹ). Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm nhằm giúp các cặp sinh đôi từ khắp mọi miền đất nước có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu cùng những cặp đôi khác.

Tại lễ hội, nhân dịp một chuyến công tác nên anh em nhà Craig và Mark Sanders cũng tới tham gia bữa tiệc. Chính tại đây họ đã quen chị em song sinh giống hệt nhau Diane và Darlene Nettemeier. Họ hiểu rằng đây chính là định mệnh của đời mình.

Sau lần gặp gỡ đó, hai cặp sinh đôi này bắt đầu hẹn hò, tìm hiểu nhau và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, hai cặp đã kết hôn vào cùng một ngày. Craig kết hôn với Diane còn Mark sánh đôi với Darlene. Trong ngày cưới, cả hai cặp đôi còn mặc lễ phục giống hệt nhau khiến khách mời khá vất vả để phân biệt đâu là Craig, Mark và đâu là Diane, Darlene.

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 3

Họ lại tiếp tục sinh ra một cặp sinh đôi cùng trứng nữa - một trường hợp hiếm, chiếm 1/1.000.000 ca. 

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 4

Hai em bé song sinh cùng trứng của cặp đôi Diane và Craig. 

Do cặp chị em nhà Diane và Darlene chưa bao giờ rời xa nhau, nên 2 người chồng đã quyết định chuyển tới sống ở 2 ngôi nhà liền kề nhau, cách bởi hàng rào nhỏ xinh và bắt đầu cuộc sống của một gia đình lớn hạnh phúc.

Sau một năm, Diane và Craig có hai đứa con trai, lại là một cặp sinh đôi cùng trứng tên là Colby và Brady. Theo thống kê, cứ 1000 gia đình thì có 3 gia đình có con là cặp sinh đôi cùng trứng. Nhưng xác suất để một cặp sinh đôi cùng trứng, có con cũng là cặp sinh đôi cùng trứng là 1/1.000.000 trường hợp - vô cùng hiếm gặp.

Không lâu sau đó, Mark và Darlene cũng trở thành bố mẹ của hai cô con gái sinh đôi xinh xắn. Đến vài năm sau, họ có thêm một cậu con trai nữa.

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 5

Họ thường xuyên được truyền thông săn đón.

Hiện tại, gia đình của 2 cặp song sinh vẫn không khỏi khiến hàng xóm bối rối vì không phân biệt được ai với ai. Hàng năm, cả gia đình đều đi tới Ngày hội Song sinh. Cả 5 em bé của họ đều đi học ở cùng một trường. “Tôi không biết liệu đó có phải là định mệnh hay không. Nhưng có vẻ như với tất cả những điều đã xảy ra thì có lẽ đúng như thế”, Craig tâm sự.

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 6

Cuộc sống hạnh phúc và thường xuyên gặp gỡ nhau của 2 gia đình. 

Một kết quả khoa học hấp dẫn được tiết lộ bởi chính trường hợp của gia đình này: cả hai cặp cha mẹ song sinh có chính xác cùng bộ gen - có nghĩa là, theo nghĩa đen, họ giống hệt nhau về mặt thể chất. Theo đó, những người con của họ, dù là anh chị em họ, nhưng có bộ gen gần giống nhau như của anh chị em ruột.

Từ đây, nhiều người cho rằng diện mạo của những đứa trẻ này sẽ giống hệt nhau nhưng theo khoa học, điều này hoàn toàn không thể. Ngoại hình của một người là kết quả của việc kết hợp nhiều gen khác nhau và một trong số đó còn được thừa hưởng từ thế hệ trước, như ông bà chẳng hạn. Do đó, việc những đứa trẻ con của hai gia đình này sẽ có diện mạo giống hệt nhau là điều không thể.

'dau dau' giai ma bi an khuon mat con cua 2 cap song sinh giong het nhau - 7

Tuy sinh ra từ 2 ông bố, bà mẹ giống hệt nhau nhưng bọn trẻ không giống nhau hoàn toàn. 

Theo Phong Thư (Theo Mom) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mang thai đôi
Tin hay đừng bỏ lỡ