“Ngã ngửa” với những câu chuyện sinh con tưởng như không có thật

Ngày 11/12/2016 08:24 AM (GMT+7)

Đọc những câu chuyện mang bầu, sinh con này, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và không khỏi sốc.

Bà ngoại 23 tuổi trẻ nhất thế giới

Rifca Stanescu được công nhận bà ngoại trẻ nhất thế giới vì ở tuổi 23 cô đã có cháu trai gọi bằng bà. Cô Rifca có con gái đầu lòng năm 12 tuổi tên là Maria. Chồng cô lúc đó là Ionel Stanescu, 13 tuổi. Cô con gái của Rifca, bé Maria lại mang thai sớm hơn cả mẹ của mình. Maria có thai và sinh con ở tuổi 11 khiến Rifca trở thành bà ngoại ở tuổi 23.

“Ngã ngửa” với những câu chuyện sinh con tưởng như không có thật - 1

Rifca Stanescu được công nhận bà ngoại trẻ nhất thế giới vì ở tuổi 23 cô đã có cháu trai gọi bằng bà. 

Mẹ 12 tuổi sinh con trong một chuyến đi thực địa

Vào năm 2011, theo thông tin từ các dịch vụ y tế Đan Mạch, một thiếu nữ 12 tuổi đang trong một chuyến đi thực địa thì bỗng bị đau bụng dữ dội. Ngay sau đó người ta đã gọi xe cấp cứu và các dịch vụ y tế khẩn cấp đến ngay để hỗ trợ cô bé.

Tuy nhiên, khi đến nơi, các bác sỹ đã hoàn toàn “ngã ngửa” khi phát hiện ra cô gái không đau bụng bình thường mà đang đau đẻ và sắp sinh. Các bác sỹ bắt tay vào đỡ đẻ ngay lập tức và may mắn cô gái đã sinh ra một em bé khoẻ mạnh. Đứa trẻ ra đời khiến không ít người sững sờ vì không một ai biết rằng cô bé mang thai, kể cả mẹ của em.

Mẹ sinh thường ra bé nặng 6kg

Sau 6 giờ chuyển dạ và không cần tới phẫu thuật, Kendall Stewardson đã khi sinh cậu con trai "khổng lồ" nặng tới 6kg tại Trung tâm y tế Mercy ở Des Moines, Iowa (Mỹ). Cậu bé được đặt tên là Asher Stewardson.

15 tháng trước khi bé Asher sinh ra, con trai đầu lòng của cô Kendall cũng nặng tới 5,7 kg. Cô Kendall chia sẻ: “Dường như cơ thể của tôi được tạo ra để sinh những đứa trẻ khổng lồ vậy. Tôi cảm thấy mình rất may mắn”. Chồng cô tiếp lời vợ: “Đúng vậy, vợ tôi thật tuyệt vời”.

Bà mẹ 61 tuổi đẻ ra cháu trai

Sau khi con gái Sara Connell (Chicago, Mỹ) không còn khả năng rụng trứng và đã trải qua 2 lần sảy thai nhưng vẫn mong muốn có con, bà mẹ già 61 tuổi khi ấy đã mãn kinh đã quyết định mang thai hộ con. Bà Kristine Casey đã tiến hành tất cả các xét nghiệm cần thiết và đủ điều kiện để làm việc này. Ca sinh ra cháu trai của bà ngập trong nước mắt vì hạnh phúc của cả gia đình.

“Ngã ngửa” với những câu chuyện sinh con tưởng như không có thật - 2

Niềm hạnh phúc của người mẹ tóc bạc mang bầu hộ con gái. 

Sinh con ngay sau khi kết thúc đường chạy marathon

Amber Miller, lúc đó là một bà mẹ mang thai được 39 tuần sống ở bang Illinois (Mỹ) đã tham gia chạy marathon cùng 45.000 người khác sau khi được sự đồng ý của bác sỹ.

Tuy nhiên, khi Miller đến gần cuối chặng hai, các cơn co thắt bắt đầu xuất hiện. Do đó, ngay khi kết thúc đường chạy Marathon, Miller chỉ kịp ăn một chút lót dạ và đến thẳng bệnh viện để kiểm tra. Không lâu sau khi đó, Miller đã sinh hạ được một bé gái nặng 3,5 kg và được đặt tên là June Audra.

Bà mẹ đau đẻ vẫn không biết mình mang bầu

Trong một kỳ nghỉ cùng gia đình, Jennifer West thức dậy thì cảm thấy đau bụng và đau lưng nên thay vì đi nghỉ cùng mọi người thì Jennifer phải nằm quằn quại trên giường.

Thấy vợ mình càng lúc càng đau dữ dội hơn, chồng cô đã khuyên cô đến khám bác sỹ. Khi đến bệnh viện khám, anh Dan West đã hoàn toàn sững sờ khi bác sỹ thông báo vợ có thai và đứa con của anh sắp ra đời. Còn Jennifer lại càng ngạc nhiên hơn và không tin vào điều đó vì cô thấy mình vẫn có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau khi nhập viện, cô đã sinh ra một em bé khỏe mạnh và nặng tới 3.6 kg.

Mẹ sinh con sau 20 ngày đau đẻ

Bà mẹ tuổi teen người Anh Amy Buck nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ khi mới mang bầu 19 tuần. Nguyên nhân là do cô bị nhiễm trùng và sau đó đã được các bác sĩ tiêm thuốc để trì hoãn sinh nở. Tuy nhiên, 3 tuần sau đó, cô đã hạ sinh con trai đầu lòng chỉ nặng hơn nửa kg.

Mẹ nằm “treo chân” suốt 75 ngày để giữ con

Nếu bạn nghĩ rằng đau đẻ suốt 20 ngày đã là dài thì trường hợp này còn kinh khủng hơn nhiều. Bà mẹ người Ba Lan Joanna Krzysztonek mang bầu 3 thai nhưng không may mắn một em bé đã được sinh ra quá sớm và qua đời ngay sau đó. Với nỗ lực hết mình để giữ 2 em bé còn lại trong bụng, bà mẹ này đã phải “treo chân” – nghĩa là nằm yên một chỗ, chân gác lên cao và tuyệt đối không di chuyển đi lại. Cô đã giữ các con trong bụng thêm 2,5 tháng nữa và may mắn 2 bé sau đó đã chào đời khỏe mạnh.

“Ngã ngửa” với những câu chuyện sinh con tưởng như không có thật - 3

Bà mẹ trẻ nằm "treo chân" 75 ngày để giữ con. 

Thai phụ đau đẻ bị tài xế taxi đuổi xuống xe, sinh con bên đường

Sau khi bắt được một chiếc taxi để đi đến bệnh viện, sản phụ Ana Belis Hernandez (Mỹ) ngày càng đau bụng dữ dội. Sợ sản phụ sẽ sinh con trên xe và làm bẩn xe, người tài xế đã bắt cô phải xuống xe và lái xe lao đi. Ana Belis Hernandez sau đó đã sinh con ngay trên vỉa hè nhưng may mắn được những người qua đường giúp đỡ và cả hai mẹ con đều được mẹ tròn con vuông.

Bà mẹ sinh con sau khi bị bắn và thiêu sống

Buổi tối hôm đó, trên đường trở về nhà với chồng, thai phụ 9 tháng đã bị bắt cóc và đưa đến gần thành phố Detroit. Ở đó, kẻ bắt cóc đã bắn và thiêu sống cô. Để tự cứu mình và đứa trẻ, thai phụ đã chịu đựng đau đớn và giả chết. Sau khi tên bắt cóc đi, cô đã thoát khỏi vòng lửa và sống sót. Vài ngày sau, người phụ nữ này đã sinh con sau 12 tiếng đau đẻ.

Ca sinh đôi chào đời khác năm

Ca sinh đôi chào đời khác ngày có thể bạn đã từng nghe đến nhưng chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm như cặp song sinh này thì chắc chắn vô cùng đặc biệt. Bà mẹ Stephanie Peterson (Minnesota, Mỹ) đã hạ sinh non ở tuần 34 thai kỳ một em bé lúc 6h40 chiều ngày cuối cùng trong năm và đến 12h26 hôm sau, em bé thứ 2 mới chào đời.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Parenting) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu