Đẻ con từ tinh trùng hiến tặng, 12 năm sau mẹ đồng tính làm điều gây choáng

Ngày 03/02/2019 18:25 PM (GMT+7)

12 năm trước, vì muốn có con nên bà mẹ người Mỹ và người bạn đời đồng tính đã đi xin tinh trùng.

Jessica Share, 42 tuổi, hiện đang sống với Aaron Long, 52 tuổi, ở Seattle. Cô đã tìm kiếm anh nhiều năm sau khi anh đã hiến tinh trùng cho cô. Bạn đời cũ của Jessica là một người đồng tính đã cho phép họ nuôi con gái, bé Alice và sinh thêm một cô con gái thứ hai với nhau.

Khi Alice 11 tuổi, em đã làm xét nghiệm DNA, kết quả xác định Aaron là cha của mình. Vì vậy Jessica đã theo dõi anh trên mạng xã hội. Và ngay khi hai người lần đầu gặp nhau, họ lập tức đã bị hấp dẫn bởi nửa còn lại. Đây là điều mà Jessica tin rằng chính hai đứa con của họ là mối gắn kết họ lại với nhau.

Đẻ con từ tinh trùng hiến tặng, 12 năm sau mẹ đồng tính làm điều gây choáng - 1

Cô bé Alice được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng.

"Khi những người dị tính gặp gỡ, hẹn hò và kết hôn, họ thường nhìn nhận ở nhau sự tận tâm và nghĩ rằng thật tuyệt vời khi có những “phiên bản mini của họ” mà tính giống cả hai người", Jessica chia sẻ với BBC.

Jessica nói rằng ngay khi gặp Aaron, cô cảm thấy cô đã biết anh từ lâu, cô hiểu anh bởi con gái của cô tính giống Aaron và chính điều đó khiến cô yêu anh hơn bao giờ hết.

Trước khi gặp Jessica, Aaron đã hiến tinh trùng 2 lần một tuần trong khoảng thời gian một năm ròng, theo ước tính anh ta có thể có tới 67 đứa con về mặt sinh học trên khắp thế giới.

Đẻ con từ tinh trùng hiến tặng, 12 năm sau mẹ đồng tính làm điều gây choáng - 2

Sau khi chia tay người bạn đời đồng tính, Jessica đã tìm lại người hiến tinh trùng cho mình.

Trải nghiệm của anh được mô tả chi tiết trong phim tài liệu “Forty Dollars a Pop”, một bộ phim về những nỗ lực của Aaron để gắn kết với một số những đứa trẻ ông sinh ra nhờ việc hiến tinh trùng của anh. Khi giải thích về quyết định hiến tinh trùng Aaron chia sẻ: “Hồi 1994, tôi từng lạc lõng và không biết mình đang làm gì. Ở một thời điểm, tôi thấy một quảng cáo nói rằng, "Hãy bán tinh trùng của bạn! Hãy kiếm tiền!”

Năm 2005, nhiều năm sau khi Aaron bắt đầu hiến tặng tinh trùng của mình, Jessica và vợ của cô đã chọn sử dụng tinh trùng từ một người hiến tặng ẩn danh để có hai đứa con và họ đã chọn một người đàn ông với mô tả là nhà văn và nhạc sĩ.

Jessica, người cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu, cùng với Aaron và một số đứa con của anh. Do việc sử dụng tinh trùng được hiến từ những người có bằng tốt nghiệp thường có xu hướng đắt hơn, cô nói đùa rằng cô chọn tinh trùng của anh vì nó “rẻ”.

Đẻ con từ tinh trùng hiến tặng, 12 năm sau mẹ đồng tính làm điều gây choáng - 3

Jessica cuối cùng đã yêu chính người đàn ông hiến tinh trùng cho mình.

“Ngân hàng tinh trùng này có tinh trùng của các “tiến sĩ” và chúng có giá cao hơn tinh trùng thông thường. Aaron đã ở trong nhóm tinh trùng rẻ,” Jessica đùa.

Khi cuộc hôn nhân của Jessica kết thúc sau 10 năm, đặc biệt là khi cô con gái thứ hai đã quyết định đến sống với vợ cũ của cô.

Alice, hiện 13 tuổi, tiếp tục sống với Jessica, tuy nhiên hồi em 11 tuổi, em đã tò mò về danh tính của cha ruột của mình và nhờ bà của em làm xét nghiệm ADN dịp Giáng sinh.

Bằng việc sử dụng kết quả ADN, những thông tin Jessica biết về người hiến tinh trùng và sự trợ giúp của mạng xã hội, Jessica đã thu hẹp được giới hạn tìm kiếm cha của Alice.

Sau khi trao đổi tin nhắn, Jessica sau đó phát hiện ra anh ta có 7 đứa con khác ở khu vực Seattle, tất cả đều được thụ thai bằng cách sử dụng tinh trùng được hiến tặng.

Về phía Aaron, anh nóng lòng biết càng nhiều về các con của anh càng tốt. Vì vậy, anh đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc 'Gặp gỡ những đứa trẻ của tôi' và mời tất cả những đứa trẻ của anh, cũng như bạn bè, bạn cùng nhà và bạn gái cũ để tụ họp, gặp gỡ. Đó là lần đầu tiên Jessica gặp cha của các con cô.

Lúc đầu, cặp đôi trở thành bạn thân, mối quan hệ tăng tiến và cô chia sẻ những điều cô thấy ấn tượng về anh, cô chia sẻ: “Anh ấy chu đáo, kiên trì và có đầu óc. Anh rất duyên, đồng cảm, và vô cùng thấu hiểu.”

Xin tinh trùng của trai lạ trên facebook để thụ thai, cô gái phát hiện sự thật sững sờ
Vì mong muốn có thai nhưng chưa tìm được bạn trai thích hợp, cô gái này đã quyết định lên facebook xin tinh trùng từ người lạ.
Theo Ollie Lê (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu