Đẻ xong "nhịn" ăn tôm?

Ngày 04/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em thích ăn hải sản lắm nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho ăn.

Hỏi: Lần mang thai này em chưa đến ngày sinh nở nhưng có vấn đề này rất muốn tham khảo ý kiến chị em. Vốn em không ăn được thịt, bất cứ loại thịt gì như bò, gà, lợn... em đều ăn được rất ít. Sở thích của em là các món hải sản, đặc biệt là tôm. Chỉ cần vài con tôm kho là em có thể ăn hết 2-3 bát cơm. Thế nhưng hôm qua, mẹ chồng em chợt nhắc nhở em mới nhớ ra và lên mạng để tham khảo ý kiến các chị luôn đây.

Mẹ em bảo: "Cái Linh phải nhớ là khi đẻ xong không được ăn tôm đâu nhé. Mẹ nhắc trước không đến lúc đẻ xong rồi, bận rộn chăm cháu mẹ lại quên mất". Đấy, mẹ chồng em dứt điểm không cho em ăn tôm sau sinh các chị ạ. Theo bà thì ăn tôm sẽ làm dạ con co rất nhanh khiến sản phụ đau đớn. Còn nhớ lần sinh bé đầu em cũng có ăn tôm rồi đến ngày thứ 4,5 sau đẻ, em bị đau co dạ con khủng khiếp. Đau cả mấy ngày trời khiến em không thể bế được con. Mẹ chồng em thì bảo do em ăn tôm, còn em thì nghĩ do cơ địa mình thôi chứ các chị nhỉ?

Thực sự em rất sợ lại phải chịu đựng những cơn đau do co dạ con đấy nữa, nhưng em đang phân vân không biết lời mẹ chồng em nói có đúng không? Các chị tư vấn cho em với nhé!

Độc giả ở địa chỉ nguyenlinhchau...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ