Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt

Ngày 29/05/2015 09:53 AM (GMT+7)

Chụp ảnh bầu dưới nước có lẽ là trải nghiệm thú vị và mới mẻ đang được các mẹ bầu tìm đến.

Mẹ Việt thích thú chụp ảnh bầu dưới nước

Để ghi dấu thời gian mang bầu đáng nhớ, các mẹ đã có rất nhiều cách khác nhau để lưu lại kỷ niệm như viết nhật ký mang thai, chia sẻ thay đổi từng tuần trên facebook hay điển hình nhất là chụp những bộ ảnh bầu bí kỷ niệm. Nếu những phong cách chụp ảnh ngoài trời hay trong phòng đã cũ kỹ thì một xu hướng mới đang rất được các mẹ bầu thích thú đó là chụp hình dưới nước.

Chụp ảnh bầu dưới nước đã khá phổ biến với các mẹ Tây nhưng ở Việt Nam phong cách này mới manh nha và các mẹ đi đầu trong xu hướng này đã có những trải nghiệm rất thú vị với những bộ ảnh vô cùng ưng ý.

Chị Nguyễn Quỳnh Linh (Hà Nội) hiện đang mang thai đứa con đầu lòng ở tháng thứ 7. Cũng như rất nhiều mẹ bầu khác, chị muốn lưu giữ hình ảnh đáng nhớ này và anh chị đã quyết định chụp một bộ ảnh dưới nước thật độc đáo. 

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 1

Khi chụp ảnh, chị Linh đang mang thai tháng thứ 7.

Chị Linh tâm sự, khi thực hiện bộ ảnh bầu, chị đang mang thai bé gái đầu lòng ở tháng thứ 7. Vì ăn uống điều độ, năng đi lại nhẹ nhàng và tập 1 số động tác thể dục dành cho bà bầu mỗi ngày nên chị chỉ tăng 7 kg. Con và mẹ đều khỏe mạnh.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 2

Lung linh trong mỗi thước hình.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 3

Luôn có sự hỗ trợ từ chồng chị Linh khi thực hiện bộ ảnh.

Về ý tưởng thực hiện bộ ảnh bầu dưới nước, chị cho biết "mình đã ấp ủ từ lâu nhưng khi thai 7 tháng mới có dịp thực hiện. Mình không biết bơi đó là khó khăn lớn nhất với mình. Nhưng có ông xã giúp đỡ nên cũng không lo lắng nhiều. Ngày chụp ảnh thời tiết có hơi lạnh nên chồng không tán thành lắm, cứ lo vợ ốm hoặc nhiễm nước lạnh. Do chiều vợ, chiều theo sở thích của vợ nên anh “cố”. Ông xã có dặn “lần đầu vợ mang thai nên anh chiều, lần sau là chồng không đồng ý đâu nhé”.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 4

Khó khăn lớn nhất với chị Linh là chị không biết bơi.

Buổi chụp ảnh dưới nước của hai vợ chồng khá thành công. Với anh chị, đây là trải nghiệm mới mẻ và sẽ là kỉ niệm suốt quãng thời gian sau này.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 5

Chụp ảnh bầu dưới nước sẽ là kỉ niệm không quên với vợ chồng chị Linh

Chị  Đoàn Hải Huyền (Hà Nội) cũng thử sức với bộ ảnh bầu dưới nước khi mang thai tuần 38. Chị Huyền kể: “Mình không biết bơi nên phải nhờ sự hỗ trợ của chồng. Tiếp nữa là phải căn ngày nắng chụp ánh sáng mới đẹp nên với một bà bầu tuần 38 là tương đối mệt. Bên cạnh đó, vợ chồng mình còn phải chờ nắng đứng bóng tầm 11-12h trưa. Lúc ấy chụp lấy hình mới đủ độ sáng và nghệ thuật. Và khoảng thời gian đó bể bơi mới vắng người, thỏa sức cho nhiếp ảnh gia và vợ chồng chụp hình, tạo kiểu”.

Anh Nguyễn Phi Long, chồng chị Huyền cho biết: "Vì 2 vợ chồng mình đều là dân chơi ảnh nên nếu thực hiện một bộ ảnh bầu bình thường như ở studio hoặc ở khách sạn thì bình thường quá. Mình  muốn thực hiện ở dưới nước để vừa thỏa mãn cái đam mê chụp ảnh vừa để lưu giữ khoảnh khắc mang bầu một cách đặc biệt. Đây là trải nghiệm vô cùng mới mẻ."

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 6

Ảnh bầu dưới nước của mẹ Đào Hải Huyền.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 7

Mặc dù chị Huyền không biết bơi nhưng cố gắng rất nhiều cho bộ ảnh.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 8

Có sự trợ giúp đắc lực từ chồng.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 9

Chụp dưới nước nhưng tạo dáng rất chuẩn.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 10

Sự nỗ lực của mẹ bầu 38 tuần tuổi.

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 11

Với chị Huyền, đây là trải nghiệm không bao giờ quên.

Những khó khăn khi chụp ảnh dưới nước

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Phượng, người thực hiện những bộ ảnh bầu dưới nước trên chia sẻ thêm: “Ý tưởng chụp ảnh bầu dưới nước thì có lẽ không phải là quá lạ trên thế giới, nhưng ở Việt Nam tại thời điểm mình thực hiện bộ ảnh gần như là chưa có một mẹ bầu nào làm điều này. Mình tự hào và  vui vì có lẽ đây là bộ ảnh bầu dưới nước đầu tiên tại Việt Nam."

Đẹp long lanh những bộ ảnh bầu dưới nước của mẹ Việt - 12

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Phượng, người trực tiếp thực hiện bộ ảnh bầu dưới nước.

Về khó khăn khi thực hiện bộ ảnh bầu dưới nước, chị Phượng cũng cho biết, thời gian  thực hiện bộ ảnh, Hà Nội vẫn chưa có studio phục vụ cho việc chụp ảnh dưới nước nên bộ ảnh phải thực hiện trực tiếp tại bể bơi. Thợ ảnh phải lặn trực tiếp xuống nước để chụp.

Một buổi chụp bạn cứ cảm giác là lặn lên lặn xuống khoảng 100-200 lần thì sẽ mệt thế nào? Đấy còn chưa nói đến việc 2 vợ chồng chụp ảnh phải diễn tốt nếu không thì ảnh cứ phải chụp lại liên tục. Một vấn đề nữa là ánh sáng, để cho bộ ảnh thực hiện được tốt nhất, thời gian chụp lý tưởng là: 10-12h trưa và trời phải nắng.

Đó là những khó khăn của người chụp ảnh, còn đối với mẹ bầu thì càng khó hơn rất nhiều. Vì mẹ bầu phải giữ sức khỏe, phải biết bơi và đặc biệt phải diễn tốt. Nếu không diễn tốt thì rất có thể cả buổi chụp sẽ không được bức ảnh nào đẹp.

“Để thực hiện bộ ảnh bầu dưới nước, không phải là mẹ bầu nào cũng thực hiện được. Phải có đầy đủ các yếu tố sau: sức khỏe, biết bơi, diễn tốt và đặc biệt là phải thích chụp ảnh, bộ ảnh mới có thể thành công.”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Phượng chia sẻ.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Tuệ Linh; Ảnh: Phi Long Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu