Gặp mẹ 51 tuổi vẫn cho con gái 5 tuổi bú

Ngày 11/09/2014 07:08 AM (GMT+7)

Mẹ Maha Al Musa đã cam kết cho cô con gái 5 tuổi của mình bú sữa mẹ bất cứ khi nào muốn, kể cả cho đến khi cô bé 10 tuổi.

Maha Al Musa - bà mẹ 51 tuổi ở bang New South Wales (Australia) đã gây sốc khi cam kết cho cô con gái (hiện đã 5 tuổi) của mình bú sữa mẹ bất cứ khi nào cô bé muốn, kể cả cho đến khi cô bé 10 tuổi. Ngoài ra, bà mẹ này cũng là người ủng hộ việc tập luyện múa bụng trong suốt thời kì sinh đẻ.

Là một người phụ nữ khá đặc biệt, Al Musa cho rằng cơ thể cô được sinh ra để dành cho việc sinh nở và nuôi con bằng sữa mẹ. Cô có phương pháp múa bụng riêng để vượt qua những cơn đau đớn khi “vượt cạn” và đón nhận trọn vẹn từng khoảnh khắc làm mẹ sau khi sinh xong con thứ ba và con út.


Bà mẹ 51 tuổi vẫn cho con gái 5 tuổi bú.

Tuy nhiên bà mẹ bốn con vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối về việc này. Al Musa cho biết : “Tôi chán ngấy với việc những người khác cứ khuyên mình phải làm cái nọ cái kia. Khi nào thì chúng ta mới biết quý trọng và quay lại với những phương pháp truyền thống? Kiến thức và bản năng của tôi là tinh hoa của người xưa để lại từ ngàn năm trước đây và điều đó vẫn chảy trong huyết quản tôi từ lâu.”

Cô cho rằng phụ nữ được tạo ra để thực hiện thiên chức sinh nở và cho con bú. Người phụ nữ có thể cảm nhận được điều gì là cần thiết và không cần thiết đối với cơ thể mình. Ngày nay, phần lớn phụ nữ hay phụ thuộc quá nhiều vào lời tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ cũng như có quá nhiều phương tiện truyền thông đưa ra nhiều thông tin gây “nhiễu”, khiến người phụ nữ quên mất bản năng, trực giác tiềm ẩn bên trong chính mình.


Mẹ Maha Al Musa và 3 con.

Al Musa còn sáng tạo ra phương pháp múa bụng đặc biệt giúp sinh nở dễ dàng vào năm 1997, sau khi sinh con trai đầu lòng. Hiện tại cô đang đi khắp thế giới để dạy các lớp ngắn hạn về kĩ thuật sinh nở chuyên nghiệp này.

Kể về việc cho cô con gái 5 tuổi bú đến tận bây giờ, cô chia sẻ rằng đây là điều làm cô hạnh phúc và thấy thú vị. Không có lịch trình nào được lên sẵn cả, cô luôn thuận theo nhu cầu của con mọi lúc. Việc cai sữa của con, cô sẽ không ép buộc mà để con bé tự cảm nhận đến lúc nào không cần bú mẹ nữa thì thôi. Ngoài bú sữa mẹ, cô bé cũng ăn nhiều loại đồ ăn đồ uống khác.

Al Musa còn vừa làm xét nghiệm sữa ở Đại học Western Australia và kết quả là sữa của cô vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng như sữa của một bà mẹ 25 tuổi. Cô còn có ý định tặng sữa của mình cho những bà mẹ không có sữa.

Theo N. Hường/ IV (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ