Gọi cấp cứu vì nghĩ đau dạ dày, người phụ nữ sửng sốt khi đột nhiên sinh con

Ngày 05/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Cả Rhiannon và vị hôn phu đều không biết rằng cô đang mang thai mà chỉ nghĩ cô tăng vài cân sau dịp nghỉ lễ.

Mang thai, sinh con là vấn đề hệ trọng nên luôn được các cặp vợ chồng chuẩn bị kĩ lưỡng. Vậy nhưng gần đây, cặp đôi sắp cưới Rhiannon Oldham (30 tuổi) và Gareth Williams (34 tuổi), sống tại Wales (vương quốc Anh) đã phải ngỡ ngàng khi người sắp làm cô dâu lại đột nhiên sinh em bé sau một cơn đau bụng.  

Sáng sớm ngày 17/2, ba ngày sau khi tổ chức lễ đính hôn, Rhiannon đột nhiên bị đau bụng dữ dội đến mức ngã khuỵu trong phòng tắm. Sau khi bế vợ sắp cưới vào phòng ngủ, Gareth lập tức gọi điện cho dịch vụ y tế khẩn cấp. 

goi cap cuu vi nghi dau da day, nguoi phu nu sung sot khi dot nhien sinh con - 1

Rhiannon và Gareth không thể ngờ sau khi đính hôn 3 ngày thì họ đã có con.

"Cô ấy đang rất đau đớn, giống như đang muốn sinh ra thứ gì đó nhưng cô ấy lại không mang thai. Có lẽ cô ấy có một khối u. Tôi chắc chắn là cô ấy không mang thai", Gareth thuật lại những lời anh đã nói với nhân viên trực đường dây. 

Vậy nhưng chỉ vài phút sau, Rhiannon đã sinh ra một bé trai nặng 2,2kg ngay tại nhà. 

"Đó thực sự là một cú sốc vì chúng tôi hoàn toàn không hề hay biết rằng cô ấy đang mang thai. Nhưng dù sao tôi cũng cực kỳ vui và hạnh phúc", Gareth tâm sự. 

Chia sẻ về thai kỳ "bí ẩn" và lần sinh con bất ngờ của mình, Rhiannon cho biết: "Trước lễ giáng sinh, tôi thỉnh thoảng có bị ợ nóng nhưng chỉ nghĩ là do tiêu hóa không tốt. Sau dịp lễ tôi có tăng cân nhưng lại nghĩ là béo do ăn nhiều. Đến bây giờ tôi mới hiểu hơn 2kg đó chính là Phillip". 

goi cap cuu vi nghi dau da day, nguoi phu nu sung sot khi dot nhien sinh con - 2

Rhiannon đã tưởng cơn đau bụng chuyển dạ của mình là đau dạ dày hoặc khối u.

Chelsie Holbrook, người trực tiếp nhận cuộc gọi của Gareth kể lại sự việc bất ngờ: "Khi đó anh ấy miêu tả cơn đau tôi đã thấy nghi ngờ tuy anh ấy nói có thể là đau dạ dày. Khi anh ấy nói việc vợ sắp cưới đang đẩy khối u ra thì tôi chắc chắn luôn là cô ấy đang chuyển dạ, sinh con. Tôi đã giúp hưỡng dẫn đỡ đẻ cho 5 đứa trẻ từ khi làm việc tại bộ phận tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu nhưng lần này là trường hợp kịch tính nhất". 

Ngay sau khi Rhiannon sinh, hai nhân viên y tế đã có mặt tại nhà cô. Họ hướng dẫn Gareth cắt dây rốn cho em bé và làm tất cả các kiểm tra sau sinh để đảm bảo mẹ và bé đều ổn định. 

goi cap cuu vi nghi dau da day, nguoi phu nu sung sot khi dot nhien sinh con - 3

Em bé đã chào đời khỏe mạnh ngay tại nhà, tạo một sự bất ngờ thú vị cho bố mẹ.

Vì cặp đôi sắp cưới không hề có ý thức chuyện mình chuẩn bị đón một đứa bé nên trong nhà cũng không hề có các vật dụng cơ bản, cần thiết cho em bé. 

Các nhân viên y tế đã kêu gọi và nhận được sự trợ giúp từ người dân và các cửa hàng xung quanh. Họ đã mang đến cho gia đình khăn, giấy ướt, quần áo, mũ, tất cho em bé. 

Hiện tại, bé Phillip hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy bất ngờ nhưng Rhiannon và Gareth đã cố gắng hết sức trong vai trò mới.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.va. Câu hỏi của độc giả sẽ được các chuyên gia, bác sĩ uy tín trả lời vào thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Bà Bầu

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.va. Câu hỏi của độc giả sẽ được các chuyên gia, bác sĩ uy tín trả lời vào thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Bà Bầu

Mới lên chức bà, người phụ nữ ngớ người khi bất ngờ đẻ con dù không biết mang bầu
Đẻ con thứ 2 sau khi vừa lên chức bà chưa được bao lâu, chuyện khó tin này đã từng xảy ra với 1 người phụ nữ tại Arlington, Vương Quốc Anh.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con