Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối "bên trong rách hết"

Ngày 02/11/2019 18:45 PM (GMT+7)

Ca sĩ Hải Băng vẫn nổi da gà khi nhắc lại chuyện "vỡ kế hoạch" sau sinh bé thứ hai chỉ được 1 tháng.

Là người mở màn năm thứ hai của "Chat với mẹ bỉm sữa" ca sĩ Hải Băng đã lần đầu trực tiếp lên tiếng chia sẻ hành trình sinh 3 con với đầy sóng gió.

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 1

Chuyện ca sĩ Hải Băng bất chấp nguy hiểm để sinh con thứ ba từng khiến các mẹ bỉm sữa và cả cộng đồng mạng dậy sóng. Kẻ khen đức hi sinh khi làm mẹ, người lại chê trách vì quá đà - nhưng chuyện có thai sau khi mới sinh 1 tháng rất nguy hiểm là có thật. Không chỉ các bác sĩ mà người thân trong gia đình cũng quả quyết khuyên nữ ca sĩ nên bỏ con để đảm bảo an toàn.

Nhớ lại thời khắc phải đưa ra lựa chọn sinh tử, Hải Băng vẫn nổi da gà: "Vết mổ tử cung của lần sinh trước chưa lành, thai nhi lại chưa đủ lớn để xác định có đè lên vết mổ không. Sau 1 tuần nữa nếu siêu âm lại mà thai đè vết mổ thì buộc phải bỏ, thậm chí còn phải cắt cả buồng trứng. Lúc đó em không biết vồ vập vào ai để nói tôi muốn giữ đứa bé này...".

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 3

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 4

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 5

May mắn thay, một bác sĩ đã hiểu được nỗi lòng của nữ ca sĩ và hứa sẽ đồng hành cùng cô trong suốt thời gian mang thai cũng như sinh nở. Cô cho biết mình phải tuân thủ chế độ ăn do bác sĩ đưa ra để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nuôi con và hạn chế tăng cân để tránh bục rách vết mổ cũ và có nguy cơ vỡ tử cung. Hai tháng cuối của thai kỳ, Hải Băng gần như không đi lại được vì đau và các vết mổ bên trong đã rách ra hết rồi.

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 6

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 7

Lựa chọn giữ con đầy rủi ro của Hải Băng càng thấy được ý nghĩa thiêng liêng của việc làm mẹ. Lần đầu thử sức vai trò host show "Chat với mẹ bỉm sữa", diễn viên Ngọc Lan cũng xanh mặt với "ca khó" của ca sĩ Hải Băng. Riêng Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A - người đồng hành cùng chương trình và các mẹ bỉm sữa hơn 1 năm thì chỉ nói lại câu cũ của ông bà: "Phụ nữ đi sinh như bước một chân vào ải môn quan".

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 8

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 9

Quá trình mang thai và sinh con khó khăn và nguy hiểm là thế, nhưng Hải Băng vẫn luôn phải dặn lòng phải vui vẻ và giữ tinh thần tích cực để không ảnh hưởng đến con. Đặc biệt, vai trò của người chồng trong thời gian vợ mang thai cũng rất quan trọng.

Diễn viên Thành Đạt - chồng Hải Băng cũng đã luôn ở bên, chia sẻ và động viên cô. Nếu hai lần sinh trước anh không tận mắt chứng kiến thì lần vượt cạn nguy hiểm của vợ này, anh đã cùng mười mấy bác sĩ trong phòng mổ đón bé chào đời. "Thấy em mệt và đứng trước bờ sinh tử như vậy, chồng em sợ lắm rồi! Nếu em dính bầu thêm lần nữa, chắc ổng bỏ về quê mất!" - Nữ ca sĩ hài hước nói về chồng.

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 10

Cũng tại "Chat với mẹ bỉm sữa", ca sĩ Hải Băng lần đầu hé lộ lý do vì sao lại mang bầu quá dày "Hải Băng từng nghĩ sinh mổ không như sinh thường. Sinh thường thì cần thời gian 2,3 thậm chí 6 tháng để cơ thể quay lại như bình thường còn sinh mổ không ảnh hưởng gì hết. Hải Băng nghĩ mình mổ xong rồi, đi lại bình thường, không đau đớn thì chuyện sinh hoạt vợ chồng là không có gì hết. Mãi đến khi bị nhỡ bé thứ 3, bác sĩ mới nói sinh xong quan hệ sớm sẽ có nhiều cái hại cho mẹ về sau".

Hải Băng nổi da gà khi mang thai sau 1 tháng đẻ mổ, 2 tháng cuối amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 11

Đến với chương trình, Hải Băng cho biết cô muốn nhắn gửi đến tất cả các bà mẹ bỉm sữa rằng khi mang thai, dù có rơi vào hoàn cảnh khó khăn như Hải Băng, vẫn hãy luôn nghĩ đến con, nghĩ đến bản thân. "Hãy luôn lạc quan để đứa trẻ khi sinh ra sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn"

Ảnh Jennifer Phạm mang bầu 8 năm trước được lục lại: Hợp bầu, hợp đẻ là có thật!
Ở tuổi U40, Jennifer Phạm đã 4 lần mang bầu nhưng có vẻ nhưng chuyện sinh nở không thể làm hao mòn nhan sắc của Cựu Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hải Băng