Hãy gọi chồng về ngay khi nhận thấy những dấu hiệu rụng trứng này!

Ngày 04/12/2016 04:17 AM (GMT+7)

Chú ý đến những thay đổi của cơ thể, mẹ hoàn toàn có thể nhận ra ngày trứng rụng.

Hãy gọi chồng về ngay khi nhận thấy những dấu hiệu rụng trứng này! - 1

Trong khi một số phụ nữ nhận biết được ngày trứng rụng của mình thì không ít chị em gặp nhiều khó khăn trong việc này. (ảnh minh họa)

Dấu hiệu rụng trứng ở mỗi người phụ nữ là khác nhau. Trong khi một số chị em luôn nhận ra họ đang trong ngày này thì rất nhiều phụ nữ lại không thể biết được và phải tính toán cẩn thận. Dù có cố gắng ghi chép từng chu kỳ nhưng việc quan trọng nhất là phải biết chính xác khi nào là thời điểm trứng rụng bởi đây là thời gian vàng cho các bà mẹ đang muốn thụ thai.

Chúng ta đều biết trứng sau khi rụng chỉ tồn tại từ 12-24 giờ. Vì vậy việc quan hệ tình dục trong thời điểm này là cần thiết để nâng cao khả năng đậu thai thành công. 

Theo các chuyên gia, quá trình rụng trứng của người phụ nữ sẽ thể hiện qua những dấu hiệu cơ thể và nếu bạn gặp những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đang trong ngày màu mỡ nhất để có con.

Những thay đổi trong chất nhầy ở cổ tử cung

Vào thời điểm cơ thể người phụ nữ chuẩn bị cung cấp 1 trứng để thụ tinh thì cũng sẽ chuẩn bị môi trường thuận lợi nhất để tinh trùng đi vào. Lúc này, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt, co giãn giống như lòng trắng trứng và giúp các tinh binh dễ dàng di chuyển hơn. Sự thay đổi của chất nhày ở cổ tử cung là rất dễ nhận biết nếu bạn theo dõi thường xuyên.

Xuất hiện đốm máu nhẹ

Một số chị em nhưng không phải tất cả nhận thấy những đốm máu nhẹ xuất hiện kèm dịch nhầy ở tử cung trong ngày trứng rụng. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là do trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng. Chị em có thể theo dõi dấu hiệu này trong khoảng ngày từ 10-14 của chu kỳ.

Hãy gọi chồng về ngay khi nhận thấy những dấu hiệu rụng trứng này! - 3

Một số chị em nhận thấy hiện tượng có đốm máu nhỏ kèm dịch nhầy trong ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Đau một bên xương chậu

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của hiện tượng trứng rụng là chị em nhận thấy dấu hiệu đau một bên xương chậu. Sự khác biệt giữa cơn đau này và đau bụng kinh là chỉ xuất hiện ở một bên xương chậu do gây ra bởi việc trứng phát hành ở một bên vòi trứng.

Tăng ham muốn tình dục

Bạn không thể ngừng suy nghĩ về chuyện ấy? Nếu bạn tăng tần suất “yêu” trong ngày thì rất có thể bạn đang trong những ngày màu mỡ nhất để thụ thai. Khi cơ thể chúng ta trong giai đoạn sinh sản thuận lợi nhất thì việc tăng nhu cầu chuyện ấy là rất bình thường.

Nhạy cảm

Một số phụ nữ chia sẻ trong ngày trứng rụng họ thường nhạy cảm hơn với mùi vị và cả tầm nhìn. Hãy theo dõi các giác quan của bạn và qua đó bạn sẽ nhận ra được ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Dấu hiệu này có vẻ khó khăn hơn để theo dõi nhưng lại là một cách rất chính xác nếu mẹ muốn sớm thụ thai. Chị em có thể đo nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường, ghi chú vào quyển sổ hoặc trên điện thoại và theo dõi sự thay đổi. Khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu gia tăng có nghĩa là quá trình rụng trứng đang xảy ra. 

Theo Nguyệt Minh ( Allhealthynews)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng