Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi

Ngày 19/04/2019 12:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ đơn thân 9x đã chịu nhiều khó khăn vất vả mới có được cô "con gái vàng" này.

Ở Đăk Nông, nhắc đến tên bà mẹ đơn thân 9x Cẩm Vân và cô con gái nhỏ Trâm Anh có lẽ là không ai không biết đến. Nếu Cẩm Vân xinh đẹp, bỉm sữa vẫn quyến rũ thì Trâm Anh lại là bé gái vô cùng dễ thương, có đôi môi nũng nịu và khả năng "kiếm tiền" cho mẹ đến 30-50 triệu/tháng.

Những ai theo dõi facebook của cặp mẹ đẹp con xinh này đều trầm trồ ngưỡng mộ với cuộc sống vui vẻ, đủ đầy nhưng ít ai biết trước đó, Cẩm Vân đã từng chịu rất nhiều khó khăn trắc trở, từng bị bệnh viện không nhận cho đẻ, nghĩ đến cái chết mới có được con. Và đến bây giờ, cũng vì vẫn quá thương con mà khi bé Trâm Anh 5 tuổi, Cẩm Vân chưa thể cai sữa.

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 1

Cẩm Vân là bà mẹ đơn thân nổi tiếng Đăk Nông với hơn 90 nghìn người theo dõi.

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 2

Con gái Cẩm Vân - bé Trâm Anh 5 tuổi vẫn còn bú mẹ.

21 tuổi mang bầu, chuyện có con khi đó của bạn có nằm trong dự tính?

Mình bị bướu cổ năm 2011, sau đó phát hiện ra rồi và phải đi mổ cùng với đó là uống thuốc kháng sinh rất nhiều. Bác sĩ cho biết bệnh bướu cổ rất khó có con, thậm chí nếu có thai thì rất khó giữ. Rồi không ngờ, mình lại có bầu. Mọi thứ không nằm trong dự tính nhưng mình rất vui mừng.

Hành trình mang thai, đi đẻ của một bà mẹ bị bướu cổ chắc hẳn rất nhiều khó khăn vất vả?

Thời gian mang thai, mình phải dừng uống các loại thuốc, người ốm yếu không ăn được gì cả. Mình bị nghén 8 tháng liên tục, 4 tháng đầu thì sút tới 5kg, Tổng cộng cả thai kỳ chỉ tăng được 6kg.

Bác sĩ có dặn mình phải sinh và theo dõi tại bệnh viện lớn nhưng cuối cùng mình sinh non gần một tháng, mọi kế hoạch "tan tành". Lúc đi sinh bé, bác sĩ tuyến huyện không nhận đỡ đẻ cho mình dù khi đó tử cung đã mở được mấy phân rồi, bác sĩ yêu cầu chuyển lên tuyến trên nhưng không kịp vì quãng đường đi mất tới hơn 5 giờ đồng hồ. Khi ấy, mẹ mình lo quá nên đã ký giấy cam kết tự chịu trách nhiệm và xin sinh tại bệnh viện huyện.

May mắn, bé Trâm Anh đã chào đời khỏe mạnh, nặng 3kg. Từ sau khi sinh, bệnh trở nặng hơn, mình phải uống thuốc thường xuyên. Nhưng nhìn con gái xinh xắn, nhanh nhẹn và thông minh, mình thấy hạnh phúc vô cùng, mọi ốm đau, khổ cực dường như tan biến hết.

Trông bạn vẫn trẻ trung như thiếu nữ, không có  cảm giác một người từng bầu bí sinh nở. Bí quyết là gì vậy?

Hồi mang bầu mình tăng 6kg, không bị xổ người hay phù nề. Sinh xong may sao mẹ mình luôn tìm hiểu cách đẹp dáng và da sau sinh và áp dụng cho mình. Nhờ bà ngoại mà mình đã dễ dàng có một vóc dáng như làn da đẹp, 3 ngày đã về lại được số cân cũ và 1 tháng sau là hoàn toàn bình phục. Về sau này mình luôn biết cách chăm sóc bản thân và duy trì nên được như vậy. Hiện tại, vòng eo của mình khi dùng đai cuốn chỉ còn 58cm (cười).

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 3

Cẩm Vân 25 tuổi, đã làm mẹ đơn thân được khoảng 3 năm nay.

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 4

Ít ai biết Cẩm Vân từng có một thai kỳ khó khăn, vượt cạn hiểm nguy.

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 5

Vóc dáng bỏng mắt của bà mẹ đơn thân một con

Nhiều người "giật mình" khi bé Trâm Anh 5 tuổi vẫn còn bú mẹ. Vì sao vậy?

Mình nuôi con sữa mẹ hoàn toàn đến khi con 1 tuổi. Sau đó mình bị ốm và phải dùng kháng sinh. Do chưa hiểu hết về kiến thức nuôi con sữa mẹ nên mình ngừng cho con bú. Một thời gian sau đó không hiểu sao bé nhớ ti mẹ và thèm bú mẹ trở lại.

Sữa mẹ tiết theo nhu cầu của con, con cứ mút vú mẹ là chắc chắn mẹ sẽ ra sữa. Vì thế sau đó mình lại có sữa trở lại cho con. Quan sát thấy con bú mẹ ít ốm vặt hơn, dễ ngủ hơn nên mình duy trì sữa mẹ cho con đến tận bây giờ. Mỗi lần con cáu gắt hay giận dỗi, chỉ cần ti mẹ là bé lại dịu ngay.

Bạn có dự định khi nào sẽ cai sữa cho con?

Cho con bú là niềm vui gắn kết hai mẹ con mình. Mình không chủ động cai sữa cho con mà xác định sẽ cho bé ti tới khi nào bé chán thì thôi. May mắn, ai cũng nói có lẽ do bé ti mẹ nên thông minh lanh lợi. 3,4 tuổi đã biết "kiếm tiền" làm mẫu nhí cho mẹ rồi (cười).

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 6

Với Cẩm Vân, cho con bú là khoảnh khắc gắn kết hai mẹ con

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 7

Bà mẹ 9x dự định cho bé bú đến khi con "chán thì bỏ".

Cho con bú mẹ liên tục 6 năm, bạn có lo ngại vòng ngực bị ảnh hưởng?

Mình không sợ hỏng ngực và chưa từng nghĩ đến chuyện đó. Mình chỉ sợ hai mẹ con không có sự gắn kết. Nhiều người thấy bé 5 tuổi còn ti mẹ thì kêu lạ nhưng cá nhân mình lại thấy đó là chuyện bình thường, con thích ti mẹ đó là quyền của con, cớ sao mẹ lại chỉ vì vài ánh nhìn phán xét của người ngoài mà cai ti của con.

Hotgirl Đăk Nông đi đẻ bệnh viện không nhận, giờ con 5 tuổi vẫn vén ngực mẹ bú mọi nơi - 8

Xin cám ơn bạn đã chia sẻ!

Bầu cho đại gia, sao Việt xuống sắc, riêng người này bác sĩ hét sản phụ đẹp nhất từng thấy
Nhiều sao nữ Việt phá tướng, tăng 20-30kg khi bầu bí nhưng có người lại đẹp không ngừng nghỉ
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ