Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn

Ngày 27/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Hành trình lột xác khó tin của bà mẹ 9x gốc Đà Nẵng từng xin việc không ai nhận do quá béo.

Mang bầu khi còn rất trẻ, bà mẹ 9x Phan Nữ Uyên Nhi (sinh năm 1993, người Đà Nẵng) hầu như không có một chút kinh nghiệm nào về việc giữ gìn, chăm sóc cơ thể khi mang bầu và sau sinh. Lúc kết thúc 9 tháng 10 ngày thai nghén, cũng là khi Uyên Nhi xót xa nhìn cơ thể mình xuống sắc, mỡ bụng xổ ra và những vết rạn thì chằng chịt khắp nơi.

Ngay cả khi còn là con gái mỡ bụng mình cũng có. Nhưng mang bầu mà, là lúc bụng phát tướng nhất. Khi còn là con gái cân nặng bình thường của mình là 54-55kg thì đến tháng cuối cùng mình đã lên 77kg rồi. Sinh xong thì xuống 67kg. Rồi ăn cho con bú. Suốt một năm trời sau mình đã béo mũm mĩm như vậy khiến bản thân vô cùng buồn bã, trầm cảm”.

Cuộc sống gặp nhiều khó khăn sau sinh, đi xin việc, Uyên Nhi nhận được lời từ chối thẳng thừng vì quá béo. Vậy nhưng nghĩ việc cùng lúc chăm con và đi học lại đã rất mệt mỏi, bà mẹ trẻ khi ấy đã buông xuôi việc giảm cân làm đẹp, bỏ mặc cơ thể.  

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 1

Uyên Nhi thời điểm sau sinh, tặng tới 67kg.

5 năm trôi qua kể từ những ngày trầm cảm, đau buồn ấy, nhìn cô gái tươi tắn, xinh đẹp như hotgirl trước mặt, ít ai nghĩ Uyên Nhi đã là mẹ của một bé gái 5 tuổi.

Cơ bụng săn chắc thay cho vòng 2 chảy xệ năm nào, gương mặt xinh xắn, làn da trắng trẻo, 3 vòng quyến rũ…có lẽ, chỉ còn những vết rạn mờ trên bụng là còn chút minh chứng cho những năm tháng Uyên Nhi hy sinh bản thân để được làm mẹ.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 2

Sau 5 năm, bà mẹ một con đã có vóc dáng đầy quyến rũ.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 3

Khó ai ngờ đây là thân hình đã từng qua sinh nở.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 4

Uyên Nhi tự tin khoe cơ bụng với những vệt rạn mờ.

Hành trình “lột xác” của Uyên Nhi sẽ là bài học cho rất nhiều phụ nữ tham khảo.

Bà mẹ trẻ thấm thía câu nói “Phụ nữ có ba việc không bao giờ được ngừng nghỉ đó là học hành, xinh đẹp, và kiếm tiền ", và lấy đó làm động lực thay đổi bản thân, làm lại cuộc đời. 

Khi con được 2 tuổi, Uyên Nhi nhờ ông bà nội trông cháu để vạch lại kế hoạch cho tương lại, hoàn thành lại việc học đại học dở dang. Song song với việc học, bà mẹ trẻ cũng bắt tay vào kinh doanh, chăm chỉ làm việc để kiếm tiền.

Đến khi tiền bạc, học hành đều đã có, Uyên Nhi bắt đầu nghĩ cách để mình trở nên xinh đẹp. 

"Mình học đủ thứ, lại chăm kiếm tiền. Nhưng để xinh đẹp điều cốt lõi là ở nhân cách, ở cách sống. Sống sao cho mình hạnh phúc vui vẻ. Thế là đối với thói quen xấu, những người ảnh hưởng không tốt tới cuộc đời mình, mình cố gắng từ bỏ.” Uyên Nhi tâm sự.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 5

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 6

Bà mẹ trẻ đã quyết tâm "lột xác"

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 7

Uyên Nhi và con gái nhỏ.

XEM NGAY: Sợ chồng chê sồ sề sau sinh, 9x lột xác từ 82kg xuống 51kg chỉ trong 3 tháng

Tốt nghiệp đại học xong là lúc Uyên Nhi lao vào giảm cân và làm đẹp. Bà mẹ 9x thức dậy sớm mỗi sáng và tập thể dục, tập nhảy, tập, múa, tập giãn cơ kết hợp đẩy tạ để đốt mỡ. Khẩu phần ăn cũng được điều chỉnh lại, thì 50-60% rau củ quả, 20-30% thịt cá hải sản trứng và 20% tinh bột nhưng không ăn tinh bột buổi tối. Uống nước 2-3 lít một ngày. 

"Mình ăn nhiều rau củ quả, chất béo tốt từ bơ, dầu olive và các loại hạt, tinh bột tốt từ yến mạch khoai lang gạo lứt. Ăn khoa học chứ không nhịn, không ăn thiếu chất để về lâu về dài ảnh hưởng sức khoẻ. Nhất là đồ ăn đóng hộp đồ ăn sẵn mình không bao giờ đụng tới."

Cứ như vậy chỉ sau 3 tháng, Uyên Nhi đã xuống cân từ 55 chỉ còn nặng 50kg. Và sau 6 tháng thì bụng có lên múi trông rất đẹp.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 8

Khẩu phần ăn mỗi ngày của Uyên Nhi.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 9

50-60% rau củ quả, 20-30% thịt cá hải sản trứng và 20% tinh bột.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 10

Từ khi bắt đầu thay đổi bản thân và giảm cân theo phương pháp khoa học, mình chưa bị ốm vặt một lần nào. Đó là điều mà mình rất bất ngờ. Giảm cân sau sinh luôn là đề tài muôn thủa được chị em quan tâm. Mình là tạng người dễ lên cân và thèm ăn nên mình hiểu.

Nhưng các bạn đừng bao giờ sử dụng các thuốc bậy bạ rồi ăn kiêng kham khổ để giảm cân quá nhanh rồi lại lên cân trở lại có khi lại để lại hậu quả nguy hiểm. Cái các bạn cần là cuộc sống lành mạnh hạnh phúc. Biết tự điều chỉnh bản thân bằng lối sống và suy nghĩ tích cực"

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 11

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 12

Mình biết phụ nữ sống tình cảm nhiều lo lắng nhưng trên hết yêu bản thân mình là cách yêu thương người khác trọn vẹn nhất. Cuộc sống này không có " thì , là, bởi, vì " đâu chẳng qua là ta không muốn làm và không làm tận lực mà thôi.

Sinh con xong rất nhiều bà mẹ vừa chăm con vừa tập thể dục, rất nhiều bà mẹ có thể buông bỏ được nhiều thứ không xứng đáng, nhiều bà mẹ còn được nhiều hơn thế nữa bởi vì lúc đó sức mạnh tiềm ẩn bên trong lớn lắm.

Người ta làm được thì mình cũng sẽ làm được. Nghĩ được như vây mới có thể sống vui vẻ trẻ khoẻ và hạnh phúc”.

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 13

Ít ai biết, bên trong 9x như hotgirl này là cái bụng đã từng dầy mỡ và chằng chịt vết rạn - 14

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu