Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: "Em xinh đẹp nhất"

Ngày 30/08/2018 09:56 AM (GMT+7)

Dù đã chuẩn bị kĩ càng nhưng Kha Mỹ Vân vẫn không tránh khỏi những hoang mang, bối rối vì kế hoạch đi sinh bị đảo lộn.

Kha Mỹ Vân là chân dài nổi tiếng được nhiều người biết đến sau khi tham gia chương trình Vietnam’s Next Top Model năm 2012 và trở thành Á quân của mùa giải này. 

Cuối năm 2017, Kha Mỹ Vân lên xe hoa cùng chồng ngoại quốc sau 2 năm hẹn hò. Và ngày 19/8 vừa qua, cô cùng chồng ngoại quốc đã vui mừng đón con trai đầu lòng chào đời.

Gần 2 tuần sau khi sinh, Á quân Vietnam’s Next Top Model 2012 vẫn còn nhớ như in những cảm xúc lẫn lộn từ lo lắng, hoang mang đến vui mừng, hạnh phúc trong ngày đi sinh. Cùng nghe Kha Mỹ Vân chia sẻ lại hành trình đi đẻ đầy bất ngờ này. 

Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: amp;#34;Em xinh đẹp nhấtamp;#34; - 1

Bé Domedico Leone Menghini, con trai Kha Mỹ Vân chào đời hôm 19/8 vừa qua tại một bệnh viện quốc tế ở TP.HCM

"KHÔNG GÌ ĐAU BẰNG ĐAU ĐẺ NHƯNG CŨNG CHẲNG GÌ HẠNH PHÚC BẰNG NGÀY LÀM MẸ"

Chào Vân, sau bao ngày mong ngóng thì con yêu cũng đã chào đời. Cảm giác của Vân trong những ngày đầu chính thức làm mẹ thế nào? Cuộc sống của bạn và gia đình có thay đổi nhiều không?

Cảm giác của Vân hiện tại rất là hạnh phúc. Thực sự, Vân vẫn chưa hình dung được bây giờ mình đã trở thành mẹ. Những lúc bồng con trên tay, nhìn con ngủ, những khi nhìn bé ăn, Vân cảm thấy mọi thứ đã đủ đầy. Vân nghĩ chỉ những ai làm mẹ mới hiểu cảm giác đó thiêng liêng tới mức nào.

Cuộc sống của gia đình cũng có nhiều thay đổi lắm, như việc Vân và ông xã thay phiên nhau thức để trông con, cả hai ai cũng tíu tít cho những ngày đầu trở thành ba mẹ. Vân cũng may mắn có cả sự hỗ trợ từ hai gia đình, nên dù Vân còn rất nhiều bỡ ngỡ cho đứa con đầu lòng, nhưng Vân không có cảm giác lo lắng.

Trước khi sinh bé, bạn đã lên kế hoạch cho ngày sinh thế nào? 

Trước khi sinh thì Vân cũng đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và thăm dò ý kiến bạn bè để có thể lựa chọn bệnh viện tốt nhất và thuận tiện cho mình. Cả 2 vợ chồng đã quyết định đăng ký theo dõi gói thai kì đến khi sinh thường tại một bệnh viện quốc tế. Đây cũng chính là nơi Vân tin tưởng chọn làm nơi lưu trữ tế bào máu cuống rốn cho con.

Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: amp;#34;Em xinh đẹp nhấtamp;#34; - 2

Từ khi bầu bí, Kha Mỹ Vân đã lên kế hoạch đi sinh kĩ càng nhưng cuối cùng mọi chuyện lại đi chệch đường ray.

Ngày đi sinh bạn có dấu hiệu chuyển dạ thế nào? Bạn còn nhớ hành trình đi sinh của mình thế nào không? 

Ngày dự sinh của con là 24/8, sau khi khám thì bác sĩ cho biết thai khá to và có dây rốn quấn cổ. Cũng vì vậy mà hai vợ chồng  định sinh mổ vào ngày 21/8 để con có ngày sinh nhật chung cùng cả ba và mẹ, nhưng “món quà” đã đến sớm hơn vài ngày so với dự tính.

Đêm trước ngày sinh, Vân cũng không có bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ nào hết, như mọi ngày, hai vợ chồng vẫn đi ăn tối và đi masage thư giãn đầu óc... Nhưng khoảng tầm 7 giờ sáng hôm sau, Vân thấy bụng bắt đầu xuất hiện những cơn co và ra máu nên hai vợ chồng vội vã vào bệnh viện. Tầm 10 giờ sáng, bác sĩ khám thì thấy tử cung mở được 2 cm nên quyết định cho nhập viện luôn.

Lúc này cơn đau ngày càng dữ dội, cứ tiếp tục tăng dần và kéo tới 5 giờ chiều. Bác sĩ cho xuống phòng sinh nhưng vẫn chưa sinh được, cơn đau tiếp tục tăng mạnh hơn, nhất là phần xương sống và phần bụng dưới, kéo dài tới hơn 11h30 đêm. Vân nghĩ lúc đó cơn đau đã tới đỉnh điểm và Vân gần như không còn nhận thức được gì. Nghĩ lại thì khá kì cục, nhưng lúc đó Vân đã khóc rất nhiều vì không hiểu mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Tình trạng lúc này ngày càng xấu đi và đầu em bé vẫn không lọt nên bác sĩ quyết định gây mê để mổ.

Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: amp;#34;Em xinh đẹp nhấtamp;#34; - 3

Sau khi sinh, Kha Mỹ Vân khẳng định "không có gì đau bằng đau đẻ".

Hành trình đi sinh của Vân có vẻ không dễ dàng. Vậy điều gì khiến bạn nhớ nhất trong ngày đón bé chào đời? Là nỗi đau khi chuyển dạ hay hạnh phúc khi sinh con?

Mọi người nói “không có gì đau bằng đau đẻ”, bây giờ thì Vân hoàn toàn đồng ý với câu nói đó nhưng có một điều mà Vân nhận ra là, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn là trở thành một người mẹ, cảm giác được ôm con vào lòng, da kề da, cảm nhận từng nhịp tim, từng hơi thở của con. Lúc đó bao nhiêu nỗi đau cũng tan biến hết.

Vân vẫn còn nhớ như in lúc hết thuốc mê, tỉnh dậy bởi tiếng chồng gọi thầm bên tai, thấy con đang nằm trên ngực mình, Vân chợt rơi nước mắt. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc.

ÔNG XÃ NGỌT NGÀO LÚC NÀO CŨNG KỀ CẬN, TỪ NGÀY MANG THAI ĐẾN KHI ĐI ĐẺ

Trong câu chuyện đi sinh của bạn luôn có xuất hiện hình bóng chồng, chắc hẳn bạn rất hạnh phúc khi có chồng bên cạnh trong ngày trọng đại đó? 

Anh xã đã giúp đỡ Vân rất nhiều cũng như là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Vân. Như Vân cũng từng có chia sẻ trước đó, anh luôn quan tâm và làm những điều ngọt ngào, từ những ngày biết mình có em bé đến khi em bé chào đời, Vân nghĩ anh xã còn là người lo lắng hơn cả Vân đó. (cười) 

Phụ nữ trong thai kì, mọi người biết mà, tăng cân, da cũng xuống sắc, đôi lúc nhìn vào gương Vân cũng không thấy tự tin lắm đâu, nhưng anh luôn nhắc Vân nhớ rằng: “Đối với anh, em vẫn luôn là người xinh đẹp và điều ấm áp nhất mà anh có”.

Vân nhớ trước giờ sinh, anh xã còn nắm tay Vân, nhìn Vân và nói: “Anh ở đây rồi, mọi chuyện sẽ ổn thôi.” Chỉ từng đó thôi, Vân nghĩ tất cả hạnh phúc đang ở đây rồi, mình không có gì để mà phải lo lắng nhiều nữa.

Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: amp;#34;Em xinh đẹp nhấtamp;#34; - 4

Bầu bí tăng tới 21kg nhưng Kha Mỹ Vân vẫn được chồng khen.

Đến bây giờ chắc hẳn Vân và bé đã được về nhà. Điều gì khiến bạn bỡ ngỡ nhất trong những ngày đầu làm mẹ và bạn thích ứng với nó thế nào? 

Vân về nhà cũng được khoảng 1 tuần rồi. Những ngày đầu làm mẹ, Vân không nói dối đâu, hạnh phúc rất nhiều nhưng cũng lo lắng và căng thẳng lắm. Mặc dù trong thời gian mang thai, Vân có đọc sách cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên viên trong việc chăm sóc bé, nhưng đến khi “thực hành” thì mọi chuyện cứ như rối tung hết lên.

Ngày thứ hai trong bệnh viện, Vân học cách bồng con, học cách cho bé ăn... Vân cứ ngỡ như mình là cô “sinh viên” cho một cuộc sống mới, cuộc sống có con trong đời, vừa hạnh phúc, vừa vui, vừa lo lắng lại vừa hồi hộp.

May mắn là Vân có cả hai mẹ, có mẹ của anh xã bay từ Ý qua Việt Nam để giúp Vân trông bé, mẹ Vân thì nấu những món Vân thích để lấy lại sức khỏe cũng như có đủ sữa để cho bé ăn.

Vân vừa cho bé bú mẹ vừa cho bú thêm sữa ngoài vì hiện tại mình chưa đủ sữa để cho bé bú mẹ hoàn toàn.

Kha Mỹ Vân mang bầu xuống sắc, chồng Tây vẫn luôn miệng: amp;#34;Em xinh đẹp nhấtamp;#34; - 5

Cô may mắn vì luôn có chồng và người thân bên cạnh giúp đỡ từ khi bầu bí đến những ngày sau sinh.

Vân đã có dự định quay lại sàn diễn vào thời gian nào và có kế hoạch gì cho sự trở lại đó chưa? 

Hiện tại Vân chưa nghĩ đến việc quay lại sàn diễn vội vì Vân muốn dành toàn bộ thời gian và tâm trí cho con và cho gia đình.

Vân sẽ thông báo cho mọi người ngày Vân quay lại. Mà Vân cũng nhớ nghề lắm rồi, nhớ những lần sải bước chân dưới ánh đèn nên Vân nghĩ Vân cũng sẽ quay lại với công việc một ngày không xa đâu. (cười)

Cảm ơn Kha Mỹ Vân đã chia sẻ! 

Có bầu trước cưới, cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan bất ngờ với thái độ của mẹ chồng
Hành trình mang bầu của Phương Chi ở xứ Đài với những trải nghiệm đặc biệt bên chồng và mẹ chồng Đài Loan chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em Việt phải...
Theo Minh An - Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ