Khám túi đồ đi sinh của các bà mẹ trên khắp thế giới

7 bà mẹ đến từ nhiền quốc gia khác nhau trên thế giới đã tiết lộ những vật dụng họ mang theo khi đi đẻ bao gồm cả iPad, dầu massage ở Anh và xô, chậu nhựa ở châu Phi.

Túi đồ đi sinh là vật dụng cần thiết mà bất cứ bà mẹ nào cũng háo hức chuẩn bị từ trước ngày dự sinh 1-2 tháng để sẵn sàng mang theo bất cứ khi nào có dấu hiệu sinh con. Trong túi đồ này sẽ là những đồ đạc thiết yếu nhất cho mẹ và bé trong những ngày ở bệnh viện bao gồm quần áo của trẻ, của mẹ, bỉm, sữa…

Tuy nhiên, ở mỗi đất nước những vật dụng họ mang theo lại có phần khác nhau. Nếu như ở các nước hiện đại như Anh, Úc… chị em thường mang bên mình cả dầu massage cho bé, ipad thì ở châu Phi – nơi cơ sở vật chất, y tế thiếu thốn, nghèo nàn – họ lại phải mang theo cả xô, chậu nhựa, phích nước… để tắm rửa và vệ sinh cá nhân cho mẹ và bé.

Cùng mở túi đồ của các bà mẹ đến từ London (Anh), Melbourne (Úc), New York (Mỹ), Zambia, Malawi, Madagascar và Tanzania để xem sự khác nhau trong việc chuẩn bị túi đồ đi đẻ của các sản phụ.

Hazel Shandumba, 27 tuổi sống tại làng Hamakando, Monze, Zambia và túi đi sinh của cô.

Trong túi đồ là quần áo trẻ em, một vài đồ ăn nhẹ, xà phòng... và một chiếc chậu nhựa để vệ sinh cá nhân do cơ sở y tế nơi cô sinh còn nghèo nàn và chưa có nước sạch.

Deanna Neiers, sống tại New York và túi đồ đi sinh hiện đại của cô. 

Trong túi đồ là mặt nạ ngủ, dầu dừa massage, đồ ăn nhẹ, đồ trong nhà tắm, một cuốn sách, quần áo trẻ em, một chiếc áo ngực cho con bú và gối. Hầu hết những bệnh viện ở Mỹ đã cung cấp đủ vật dụng cần thiết cho các mẹ sinh con ở đây.

Ellen, 23 tuổi sẽ sinh con tại Trung tâm Y tế Simulemba, nơi không có điện, nước sạch, chỉ có 4 nhà vệ sinh với khoảng 400 bệnh nhân, nhà tắm không có cửa và không có thiết bị khử trùng.

Trong túi đồ của Ellen bao gồm đèn pin, túi nhựa đen để lót dưới giường khi đã sinh con, dao cạo để cắt dây rốn và một số vật dụng cá nhân.

Túi đồ đi sinh của mẹ Katy Shaw, 31 tuổi sống tại Melbourne, Úc.

Cô chuẩn bị rất kỹ càng cho túi đồ của mình bao gồm quần áo cho bé và mẹ, đồ dùng để vệ sinh cá nhân, bỉm cho mẹ và bé, dầu massage.

Claudine, 26 tuổi sống tại Betafo, Madagascar và túi đồ đi đẻ.

Trong túi đồ của cô chỉ bao gồm phích nước, xô, quần áo cho bé và cồn.

Mẹ Joanne Laurie, 34 tuổi, sống tại London và những túi đồ đi sinh.

Trong túi là rất nhiều vât dụng cần thiết cho mẹ và bé sau sinh gồm: quần áo cho bé, bỉm cho mẹ và bé, đồ ăn vặt,, lược chải tóc...

Mẹ Agnes Noti, 22 tuổi mang thai lần thứ 3. Lần này cô sẽ sinh con tại bệnh viện Kiomboi, ở quận Iramba, Tanzania.

Trong túi đồ của cô chỉ một số vật dụng đơn giản là phích nước, quần áo cho bé, bình đựng nước...

Theo Nguyệt Minh (Theo DM) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết