Mang bầu - 5 ấn tượng "không thể nào quên"

Ngày 13/10/2014 00:27 AM (GMT+7)

Cảm xúc khi lần đầu tiên bị ốm nghén, mặc quần áo bầu hay xì hơi vô tổ chức sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho mẹ khi mang thai.

Giai đoạn mang bầu là một trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn bà mẹ nào sau này cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm đó cho con gái của mình. Chúng ta hãy cùng khám phá những bất ngờ thú vị nhưng cũng khiến các mẹ bầu phải “khổ sở” không kém khi mang thai.

Lần đầu tiên phải thức giấc vì ốm nghén

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, ốm nghén là điều khó có thể tránh khỏi. Việc ăn uống với các mẹ vào thời điểm này hết sức khó khăn. Trong khi bạn bè tha hồ thưởng thức những món ăn khoái khẩu, thì các mẹ may chăng chỉ ăn được một chút đồ ăn vặt như  bánh quy, bánh mỳ. Tuy nhiên, các mẹ đừng lo lắng quá, giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua đi. Tâm trạng sẽ dần trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.Thậm chí, thay vì khoảng thời gian phải vào phòng tắm, các mẹ sẽ ưu tiên chạy thẳng vào nhà bếp để “ngấu nghiến” tất cả mọi thứ một cách ngon lành đấy.

Lần đầu tiên thấy rất thoải mái khi mặc quần bầu

Có lẽ ban đầu các mẹ chưa làm quen được với việc phải từ bỏ chiếc quần quen thuộc hàng ngày của mình. Nhiều mẹ không thích quần bầu vì trông lụng thụng nên vẫn cố gắng trung thành với những chiếc quần cũ. Thậm chí đến khi cảm thấy bắt đầu khó chiu, và không thể “ních” nổi đống quần đó, mới chuyển sang làm quen với các loại quần bầu. Nhưng thật thú vị rằng, loại quần này mang đến cảm giác rất dễ chịu và chẳng có bà bầu nào lại không yêu quý nó sau khi mặc cả.


Cảm xúc khi lần đầu tiên bị ốm nghén, mặc quần áo bầu hay xì hơi vô tổ chức sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho mẹ khi mang thai. (ảnh minh họa)

Lần đầu tiên phải tránh tiếng “xì hơi” của mình

Khi mang thai, đôi lúc các mẹ sẽ không hiểu tại sao mình lại “xì hơi” liên tục vậy. Nhiều mẹ cảm thấy ái ngại, đỏ mặt ngay cả khi có chồng hay con mình ở đó và thường viện cớ này cớ nọ để biện minh cho vụ việc không phải lỗi tại mình. Nhưng đừng quá bận tâm vì điều đó nhé, đấy chỉ là triệu chứng của thai kỳ. Thay vì “chạy trốn”, hãy biến hiện tượng đó thành tiếng cười cho cả nhà và quan tâm một chút đến chế độ ăn hàng ngày là sẽ ổn thôi.

Lần đầu tiên thấy khó khăn khi không quan sát được “vùng dưới”

Khi mang thai những tháng cuối, các mẹ bầu sẽ phải loay hoay trong việc kiểm soát vùng kín của mình. Đơn giản vì chiếc bụng to kềnh càng khiến việc cúi người trở nên khó khăn hơn. Hãy bình tĩnh và cố gắng cảm nhận cơ thể mình hay đầu tư một chiếc gương nhỏ cũng là một giải pháp hay giành cho các mẹ.

Lần đầu tiên thấy ngực chảy sữa

Ngoài việc bộ ngực sẽ ngày càng phát triển và đầu ti cũng trở nên đậm màu hơn trước, các mẹ sẽ bắt đầu thấy dấu hiệu chảy sữa non. Đó là một hiện tượng tự nhiên, do tuyến vú hoạt động mạnh mẽ để chuẩn bị sữa cho em bé sắp chào đời. Khi thấy chảy sữa nhiều và liên tục tới mức ướt áo, các mẹ bầu đừng quá lo lắng, có thể sử dụng tấm lót ở bên trong áo ngực đồng thời thay áo lót thường xuyên để cải thiện tình hình. Dù sao đi chăng nữa, đó cũng là một dấu hiệu tốt chứng tỏ tuyến sữa của các mẹ đã sẵn sàng cho em bé sắp chào đời phải không nào?

Theo Hoài Nguyễn (Theo Mommy) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết