Mẹ bầu 33 tuần nhập viện, bác sĩ hốt hoảng khi thấy bàn tay nhỏ thập thò ở "vùng kín"

Ngày 12/02/2019 19:27 PM (GMT+7)

Bà bầu họ Vương (Trung Quốc) được gia đình cho nhập viện khi phát hiện bị vỡ ối ở tuần 33 của thai kỳ.

3 giờ sáng ngày 11/2 vừa qua, bệnh viện Trung ương Trịnh Châu thuộc đại học Trịnh Châu (Trung Quốc) đã tiếp nhận một trường hợp thai phụ 33 tuần nhập viện do vỡ ối sớm. 

Bác sĩ trực ban Li Yanmin lập tức tiến hành kiểm tra cơn co, theo dõi tim thai và khám âm đạo cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy chỉ số nước ối của thai phụ này chỉ còn là 20mm, nhịp tim thai là 143 nhịp/phút, vẫn ổn định. 

Mẹ bầu họ Vương cho biết vợ chồng cô mong muốn bác sĩ thực hiện đủ mọi biện pháp để giữ thai thêm được ngày nào hay ngày đó. 

Tuy nhiên, đến khi tiến hành khám trong cho chị Vương, bác sĩ hốt hoảng thông báo mổ lấy thai gấp. Lý do là bác sĩ phát hiện cổ tử cung chị Vương đã mở 3cm và bàn tay nhỏ xíu của em bé đang thập thò ở đó. Nguy hiểm hơn, bên cạnh bàn tay nhỏ chính là dây rốn. 

Mẹ bầu 33 tuần nhập viện, bác sĩ hốt hoảng khi thấy bàn tay nhỏ thập thò ở amp;#34;vùng kínamp;#34; - 1

Các bác sĩ tiến hành mổ khẩn cấp khi phát hiện tình trạng tụt thai và sa dây rốn.

Sa dây rốn là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến em bé trong bụng mất mạng thì thiếu oxy bất cứ lúc nào. Bác sĩ Li vừa gọi người chuẩn bị phòng mổ khẩn cấp, vừa nhanh chóng dùng tay thò vào khu vực kênh sinh của chị Vương để nâng đầu cũng như tay thai nhi lên, tránh chèn ép vào dây rốn. 

3 phút sau, bệnh nhân được chuyển đến phòng cấp cứu. Bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi và các nữ hộ sinh đã sẵn sàng. 8 giờ 44 phút, ca phẫu thuật bắt đầu. 8 giờ 46 phút, em bé đã chào đời an toàn. Các bác sĩ kiểm tra và thở phào nhẹ nhõm khi chỉ số sinh tồn của bé ở mức chuẩn. Vì bé sinh thiếu tháng nên được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.

Sức khỏe của chị Vương hiện cũng đã ổn định. Cả hai mẹ con đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. 

Mổ đẻ cho bà mẹ cả thai kỳ không đi khám, bác sĩ hoảng hốt: Không thể nào!
Suốt 41 tuần mang thai, bà mẹ này không đi khám lần nào. Chỉ khi đã quá thời gian thai kỳ mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, cô mới đến bệnh viện.
Theo Minh An (Dịch từ Sohu)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu