Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội

Ngày 09/12/2017 13:01 PM (GMT+7)

Tuy nhiên không ngờ, chỉ sau vài tiếng đăng tải, bức ảnh này đã bị..."xoá sổ".

Việc sinh con chưa bao giờ là dễ dàng, ai cũng có thể khẳng định điều đó. Vậy nhưng với những người chưa từng trực tiếp trải qua nỗi đau này, tất cả những gì có thể hình dung chỉ là qua lời kể.

Chính vì vậy, khi Lin Sihong - bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng người Đài Loan đăng tải trên facebook cá nhân khoảnh khắc chân thực nhất của một bà mẹ đang trên bàn đẻ, tự tay kéo đứa con của mình ra đời với tất cả niềm đau, hạnh phúc, nụ cười, nước mắt hoà làm một, nhiều người đã không thể không thốt lên "thật kỳ diệu".

"Tôi không biết sao nhìn bức ảnh, nước mắt cứ chảy ra",

"Cậu bé này như một thiên thần",

"Trên bàn đẻ mà cô ấy vẫn giữ được thần thái tươi tỉnh, khí chất xinh đẹp. Nhìn kìa, trên khoé mắt còn có giọt nước mắt nữa"

...là những bình luận mà cư dân mạng liên tiếp đăng trong bức ảnh của bác sĩ Lin.

Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội - 1

Bức ảnh được bác sĩ Lin chụp và đăng tải với sự cho phép của sản phụ đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt like. Tuy nhiên chỉ vài tiếng sau, facebook đã xoá bức ảnh vì cho rằng nội dung ảnh quá hở hang. 

Bác sĩ Lin sau đó đã tiếp tục đăng tải bức ảnh trên tài khoản Instagram của ông kèm lời tuyên bố: "Sinh con luôn là một quá trình đầy đau đớn, máu và nước mắt. Vậy nhưng tất cả những gì tôi muốn các bạn thấy, đó là quá trình này cũng chính là điều đẹp nhất của tự nhiên. Đúng vậy, bức này này có chút "sốc", nhưng đó chính là cách chúng ta ra đời. Chúng ta nên biết ơn những người mẹ và vợ vì sự dũng cảm mà họ đã có".

Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội - 2

Bác sĩ Lin đăng lại bức ảnh trên Instagram và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cư dân mạng Đài Loan.

Sự việc đã gây ra một cuộc tranh luận xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng sinh con là một khoảnh khắc vô cùng tự nhiên, có thể trần trụi nhưng rất ý nghĩa và không hề đến mức phải bị xoá bỏ. Một số khác bày tỏ sự thông cảm với những chính sách từ facebook.

Trước đó, nhiều bà mẹ nước ngoài cũng từng gây xôn xao khi quyết định khoe những khoảnh khắc tự tay kéo con ra khỏi bụng:

Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội - 3

Gerri Wolfe - một bà mẹ người xứ Wales, Anh đã rất dũng cảm khi đã tự tay kéo cặp song sinh cùa mình ra khỏi bụng trong ca sinh mổ.

Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội - 4

Thay vì nhờ bác sĩ đưa con ra khỏi cơ thể, một bà mẹ có tên Jane Prichard cũng đã tự tay kéo con ra khỏi bụng và đặt lên ngực mình khi ca sinh mổ diễn ra.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Hạ Mây/ news.ebc.net
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu