Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc

Ngày 06/09/2018 06:01 AM (GMT+7)

Một bé gái đã chào đời an toàn trên chuyến tàu có hành trình từ thành phố Hồ Chính Minh ra Hà Nội.

Hôm qua 5/9, thông tin một bé gái chào đời trên chuyến tài SE6 từ thành phố Hồ Chính Minh ra Hà Nội đã được đăng tải khắp các hội nhóm trên mạng xã hội. 

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 1

Em bé chào đời ngay trên tàu khi đi qua khu vực Kim Liên - Hải Vân Nam.

Cụ thể, thông tin cho biết: "Sáng 5/9, tổ tàu SE6 có hành trình từ thành phố Hồ Chính Minh ra Hà Nội đã đỡ đẻ thành công một sản phụ đi trên chuyến tàu này.

Khoảng 3h30 sáng 5/9 khi đoàn tàu SE6 đi qua khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam thì hành khách có vé toa 6 giường 38 đã sinh 01 cháu gái nặng khoảng 3kg. Đây là sản phụ Nguyễn Thị Anh quê Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An trên đường về quê.

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 2

Em bé là một bé gái, nặng 3kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngay sau đó tổ tàu đã đỡ đẻ an toàn và điện báo cho trực ban tại ga Huế để chuẩn bị công tác cấp cứu và đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện tại ga Huế. Được biết tàu SE6 xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh từ sáng ngày 4/9, của trưởng tàu Nguyễn Văn Đức, công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội.

Ngay sau khi đến ga Huế, 2 mẹ con sản phụ đã được đơn vị y tế đón tại đây và nhanh chóng đưa vào viện". 

Bài đăng về ca sinh đặc biệt này ngay lập tức thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng gửi lời chúc mừng đến hai mẹ con sản phụ đã "mẹ tròn con vuông" và khen ngợi tổ nhân viên trên tàu đã xử lý kịp thời. 

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 3

Hai mẹ con sản phụ được đưa vào bệnh viện ở Huế.

Chia sẻ trên Báo Giao thông, trưởng tàu Nguyễn Văn Đức kể: "Khi tôi đến toa, sản phụ sắp sinh rồi nên không thể chờ đưa xuống ga Huế là ga gần nhất đủ các điều kiện y tế, trong khi tàu đang trên đèo. 

Gấp quá rồi, lại đang đêm, hành khách ngủ cả, chúng tôi cũng không kịp phát thanh nhờ sự giúp đỡ của hành khách có chuyên môn, nếu có. 

Vì vậy, tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách sinh. Còn chị Dần, đồng thời là vệ sinh viên tổ tàu, đã trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách."

May mắn là chỉ mấy phút sau đó, chị Nguyễn Thị Anh đã sinh một bé gái kháu khỉnh “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa, hạnh phúc của chị và cả nhân viên tổ tàu.

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 4

Hành khách Nguyễn Thị Anh hạnh phúc vì đã sinh con an toàn với sự hỗ trợ của nhân viên trên tàu SE6

Anh Đặng Văn Thảo, em chồng chị Anh đi cùng xúc động cho biết: “Đây là đứa con đầu lòng của anh chị tôi. May mắn được các anh chị trên tàu giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của tổ tàu giúp chị tôi sinh cháu “mẹ tròn con vuông”.

Bên cạnh sự giúp đỡ trực tiếp để ca sinh nở thành công của tổ tàu SE6, sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, một "tổ tư vấn đặt tên tại chỗ cho em bé" đặc biệt cũng lập tức được hình thành với rất nhiều ý tưởng cho những cái tên thú vị và hài hước của cư dân mạng. 

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 5

Cư dân mạng chúc mừng sản phụ "mẹ tròn con vuông".

"Đặt tên em bé là Nguyễn Thị Tàu Hỏa là hợp đấy", "Nguyễn Thị Xình Xịch nhé", "Nguyễn Thị SE6" hay "Nguyễn Sinh Trên Tàu là hay",... là những bình luận hài hước các "thánh đặt tên" để lại. 

"Nghiêm túc thì đặt là Nguyễn Liên Vân, kết hợp giữa Kim Liên và Hải Vân còn không thì cứ Nguyễn Thị Đường Ray cho nó dễ liên tưởng", tài khoản O.V bình luận. 

Mẹ đẻ rơi trên tàu đang leo đèo Hải Vân, dân mạng lập tức gợi ý tên con cực độc - 6

Tổ tư vấn đặt tên cũng làm việc rất tích cực.

Ngoài ra, vì hôm qua (ngày 5/9) là ngày các trường học trên toàn quốc tổ chức lễ khai giảng nên nhiều cư dân mạng cũng gợi ý cho sản phụ này những cái tên rất hợp thời như Nguyễn Thị Khai Giảng, Nay Khai Giảng, Toàn Quốc Khai Giảng,... 

Bố 9x huy động e-kip chị bán mía, anh taxi, dàn ninja đường phố đỡ đẻ giữa đường Hà Nội
Với anh Thành Luân, những kỷ niệm về lần đưa vợ đi đẻ có một không hai vẫn khiến ông bố trẻ nhớ mãi không quên.
Theo Ngọc Linh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con