Tưởng bị táo bón, mẹ 3 con ngất lịm khi bỗng dưng đẻ rơi trong nhà vệ sinh

Ngày 21/08/2018 05:11 AM (GMT+7)

Không hề biết mình mang thai, bà mẹ này đã nghĩ cơn đau bụng chuyển dạ của mình là do bị táo bón.

Nhiều người nghĩ rằng sau 1 lần mang thai, sinh con thì chắc hẳn phụ nữ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và dễ dàng phát hiện ra lần có thai tiếp theo. Tuy nhiên với Sarah Bailey (29 tuổi, sống tại Middlesbrough, Anh), tuy đã có 3 con sau 2 lần sinh nở, cô vẫn không thể phát hiện ra đứa con thứ 4 cho đến ngày cô bé chào đời.

Tưởng bị táo bón, mẹ 3 con ngất lịm khi bỗng dưng đẻ rơi trong nhà vệ sinh - 1

Sarah là mẹ 3 con, trong đó có 2 bé là sinh đôi.

Trong suốt nhiều tháng, Sarah hoàn toàn không có triệu chứng của thai kỳ. Cô không tăng cân, vẫn mặc vừa y nguyên quần áo cũ. Cô cũng vẫn bị ra máu hàng tháng, tuy không đều đặn nhưng cô nghĩ là do cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn sau sinh. 

Cô và ông xã cũng sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ nên sự việc càng trở lên bất ngờ hơn. Triệu chứng duy nhất mà Sarah trải qua là đau lưng bắt đầu từ tháng 4/2018 nhưng đau lưng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác nhau nên cô không mảy may nghi ngờ việc mình đang mang thai. 

Cho đến ngày 12/4, Sarah đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội. Trước đây, cô đã từng bị táo bón nặng nên nghĩ bệnh tái phát và có nhờ mẹ ra ngoài mua thuốc nhuận tràng.

Tưởng bị táo bón, mẹ 3 con ngất lịm khi bỗng dưng đẻ rơi trong nhà vệ sinh - 2

Sarah không thể ngờ cơn đau bụng mình tưởng là táo bón thực chất là đau bụng chuyển dạ.

Nhưng sau đó cô vào nhà vệ sinh và vô cùng sợ hãi khi thấy mình đang chảy máu. 

"Nghe có vẻ khó tin nhưng từng cục máu đông cứ rơi ra khỏi người tôi. Tôi cảm giác như ruột mình sắp rơi ra vậy. 

Mẹ về kịp lúc đó và đã an ủi tôi rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Sau đó cô ấy giúp tôi kiểm tra và thốt lên rằng "Con đang sinh con". Một giây sau thì em bé rơi tọt ra ngoài và mẹ tôi đỡ được. Còn tôi vì quá bất ngờ mà đã ngất đi", Sarah kể lại. 

Trong lúc đó, chồng Sarah đã kịp thời gọi xe cấp cứu. Nhân viên y tế có mặt và giúp cắt rốn cũng như xử lý cho em bé. Ban đầu, gia đình đã hoang mang khi em bé không thở được nhưng nhờ cấp cứu nhanh chóng nên đã khỏe mạnh sau đó. Hai mẹ con Sarah được đưa vào bệnh viện đại học James Cook để kiểm tra kĩ hơn. 

Tưởng bị táo bón, mẹ 3 con ngất lịm khi bỗng dưng đẻ rơi trong nhà vệ sinh - 3

Vì không biết nên Sarah vẫn uống rượu và hoạt động mạnh trong thai kỳ nhưng may mắn con gái chào đời khỏe mạnh, nặng hơn 3,5kg.

"Khi tôi tỉnh dậy, tôi thấy mẹ ngồi bên cạnh và bà nói với tôi "Con bé hoàn toàn ổn". Lúc đầu, tôi còn không biết "con bé" là ý gì, lát sau tôi mới nhớ mình đã sinh con", Sarah kể lại. 

Các bác sĩ lý giải sở dĩ Sarah mang thai hẳn 1 em bé nặng hơn 3,5kg khi chào đời nhưng không hề biết là do nhau thai của cô nằm ở vị trí phía trước, che lấp em bé. Ngoài ra, họ nghi ngờ kinh nguyệt mà Sarah nghĩ mình đã có thực chất là máu do nhau thai gặp vấn đề. 

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi