Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ

Ngày 13/05/2016 09:19 AM (GMT+7)

Không thể sinh thường, bà mẹ này đã dùng tay mình để đỡ đẻ cùng với các bác sĩ trong ca sinh mổ lần thứ 6.

Sau 5 lần sinh mổ, bà mẹ người Úc Paris rất muốn có những trải nghiệm khác khi đón con yêu chào đời. Ngay khi mới biết tin có thai, bà mẹ này đã nuôi hy vọng có thể sinh thường sau 5 lần sinh mổ. Tuy nhiên hy kế hoạch này đã không thành hiện thực khi bác sĩ cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra nếu chọn sinh thường. Trước khi ca sinh nở diễn ra, mẹ Paris đã lên kế hoạch chi tiết về những việc sẽ làm sau sinh trong đó bao gồm: Con được da tiếp da với mẹ ngay sau sinh, chậm cắt dây rốn và dùng ít sự can thiệp của bác sĩ nhất có thể.

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 1

Mẹ Paris tự tay kéo con ra khỏi bụng trong ca sinh mổ. 

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 2

Đây là lần sinh mổ thứ 6 của bà mẹ người Úc này. 

Sau khi nghe mong muốn của sản phụ, các bác sĩ đã khuyên cô nên áp dụng phương pháp sinh nở mẹ cùng đỡ đẻ với bác sĩ trong ca sinh mổ. “Việc người mẹ hỗ trợ trong ca sinh mổ sẽ đảm bảo tôi có thể nhận được tất cả mọi thứ tôi muốn. Tôi  sẽ tự đón con theo cách tự nhiên nhất như với các mẹ đẻ thường.”, Paris nói.

Trong phòng sinh của mẹ Paris hôm đó, ngoài các bác sĩ, nữ hộ sinh còn có cả một nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc đón em bé đặc biệt này.

Chia sẻ về bộ ảnh sinh con của mẹ Paris, nhiếp ảnh gia Jennifer Shipston nói: “Mặc dù đã chúng kiến khoảng 50 ca sinh nở nhưng đây là lần đầu tiên tôi chụp ảnh cho mẹ đẻ theo phương pháp hỗ trợ bác sĩ cùng kéo con ra. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời với những nhiếp ảnh gia như chúng tôi. Người mẹ đó thực sự rất dũng cảm, mạnh mẽ.”

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 3

Mẹ Paris đã rất muốn sinh thường nhưng không được. 

Sinh mổ theo phương pháp này tuy mới nhưng đã khá phổ biến ở các nước phương Tây. Theo đó, những bà mẹ muốn được gần gũi con sớm nhất sau sinh mà không thể đẻ thường có thể chọn cách này để ôm ấp con ngay khi con vừa lọt lòng. 

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 4

Việc chọn sinh thường sau 5 lần sinh mổ có thể sẽ gặp rất nhiều rủi ro. 

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 5

Sau khi được các bác sĩ tư vấn nên sinh mổ cô đã chọn theo phương pháp này nhưng vẫn muốn được tiếp xúc với con sớm nhất. 

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 6

Bà mẹ được tiếp xúc với con ngay sau sinh. 

Mẹ dũng cảm sinh 6 con đều bằng phương pháp đẻ mổ - 7

Em bé đang được da tiếp da với mẹ và bú mẹ ngay sau đó. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu