Mẹ giảm 12cm vòng eo trong 1 tuần sau sinh bằng riềng, gừng

Ngày 22/12/2015 11:12 AM (GMT+7)

Chỉ bằng những phương pháp dân gian, chị Hạnh Dung đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng chỉ 1 tháng sau sinh.

Mới sinh con chỉ hơn một tháng nhưng chị Hạnh Dung (hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) hài lòng chia sẻ chị đã lấy lại được gần như hoàn toàn vóc dáng mặc dù khi mang thai chị tăng tới 15kg. “May mắn có thể là do cơ địa nên mình không bị nhiều mỡ thừa vùng đùi và bắp tay vì vậy mình chủ yếu tập trung thu nhỏ vòng bụng thôi.”

Chị cũng cho biết cũng giống như các mẹ sau sinh, chị khá băn khoăn về việc lấy lại vòng 2. Vì vậy, ngay từ khi mang bầu chị Hạnh Dung đã tham khảo các dịch vụ về làm đẹp sau sinh nhưng sau khi tìm hiểu chị đã quyết định nhờ chính mẹ đẻ của mình giúp đỡ bởi các dịch vụ làm đẹp cũng chủ yếu thực hiện theo các phương pháp dân gian, tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tuyệt đối thì mình tự làm vẫn tốt hơn.

Gia đình hạnh phúc của chị Hạnh Dung trong dịp đầy tháng em bé thứ 2.

Bà mẹ 2 con cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết giảm eo nhanh chóng của mình: “Vì đây là lần sinh bé thứ 2 nên mình đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Mình thấy cách giảm vùng bụng nhanh nhất là phương pháp dân gian của ông bà để lại. Mình đã dùng rượu gừng và riềng hạ thổ để massage vào vùng bụng cho nóng lên rồi quấn gen nịt bụng sau đó nằm sấp.”

Theo chị Hạnh Dung, gen bụng giúp hỗ trợ nâng cơ bụng sẽ giúp cho rượu gừng và riềng phát huy hiệu quả cao hơn. Chị Dung đã thực hiện mỗi ngày 3 lần sau 3 bữa ăn chính. “Sau mỗi bữa ăn, mình bôi rượu gừng cho nóng vùng bụng rồi quấn gen chừng 2 tiếng, một ngày mình làm chừng 4 tiếng, thành tích là giảm 12 cm trong vòng một tuần luôn. Gen lúc đầu mình mua về mặc vừa khít cho vòng bụng 90cm (đo ngang rốn) và giờ thì nó dư ra một khúc gen dài. Nếu mẹ nào giỏi hơn biết gập bụng được nữa thì vòng 2 sẽ săn chắc rất nhanh.”, bà mẹ 2 con chia sẻ thêm.

Trong thời gian mang thai lần 2, chị Hạnh Dung tăng 15kg.

Chỉ sau sinh 1 tháng, chị đã giảm tới 13kg và nhanh chóng lấy lại vòng eo nhỏ gọn.

Bên cạnh việc giảm eo sau sinh, chị Hạnh Dung cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc da. Chị cho biết da mặt chị vốn có tàn nhang nên chị đã chăm chỉ thoa rượu nghệ và đắp mặt nạ trứng gà + tinh bột nghệ lúc trong tháng để da sáng mịn hơn. Chị cũng lưu ý khi thực hiện phương pháp làm đẹp này thì không nên ra nắng nhiều, sẽ rất dễ bị bắt nắng.

Đối với những bà mẹ sau sinh phải vất vả chăm con mà mắt sưng và bị quầng thì chị Hạnh Dung gợi ý nên dùng gừng giã nhỏ kết hợp với muối và hơ lên lửa nóng rồi áp nhẹ nhàng vào vùng da mắt. “Tất cả đều là kinh nghiệm dân gian mẹ mình hướng dẫn mà khi sinh bé đầu mình đã nhất định không chịu làm theo. Nhưng đúng là sau sinh bé đầu mình thấy cơ thể, sức khỏe  đều xuống rất nhiều nên lần này mình làm kĩ càng hơn và thấy thật sự hiệu quả.”

Bà mẹ 2 con cũng bật mí với các mẹ cách tự làm các sản phẩm làm đẹp tiết kiệm: “Với rượu gừng riềng, nếu dịch vụ mua gừng riềng ngồi gọt vỏ rồi làm từng công đoạn tỉ mỉ như mình để hạ thổ thì chắc chắn chi phí sẽ rất cao, vì vậy mình đã nhờ mẹ tự mua về và làm hết. Với nghệ tươi trộn mật ong để làm đẹp da cũng vậy, 10kg nghệ tươi mới ra 1 kg bột nghệ khô nên mình cũng nhờ mẹ làm. Ăn nghệ sau sinh cũng là một cách làm đẹp da hiệu quả. Ngoài ra mình còn uống nước dủ dẻ - cũng là kinh nghiệm dân gian giúp phụ nữ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt để có nguồn sữa dồi dào cho con.”

Bà mẹ 2 con rất tin tưởng các phương pháp làm đẹp sau sinh từ dân gian.

Hiện tại, chị Hạnh Dung đã về mức cân nặng 50kg (trước khi mang bầu chị hơi gầy, 48kg) và vòng eo đã giảm đáng kể. Chị vẫn tiếp tục gen bụng để sớm lấy lại vòng eo như thời còn son và chị cũng đã bắt đầu đi bộ, tập các bài tập nhẹ nhàng để cơ thể, đặc biệt là vòng 2 săn chắc hơn.

Theo Nguyệt Minh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu